MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng

02-03-2023 - 14:36 PM | Sống

Xếp hạng thương hiệu diễn viên tháng 3, Song Joong Ki bị nhân vật này 'vượt mặt'

Nổi tiếng là một trong những tỷ phú công nghệ đình đám nhất thế giới, cựu CEO Apple Steve Jobs chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Bên cạnh những thành tựu về khoa học công nghệ, những câu nói bất hủ truyền cảm hứng, nhiều người còn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đời sống riêng tư của ông.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Steve Jobs - tỷ phú công nghệ nổi tiếng thế giới (Ảnh: Getty Images).

Được biết, Steve Jobs đã ngỏ lời cầu hôn với bà à Laurene vào đêm giao thừa năm 1990 với một bó hoa rực rỡ. Họ tổ chức đám cưới vào tháng 3 năm sau trước sự chứng kiến của khoảng 50 người.

Sau đó hai người có 3 người chung. Họ đón con trai đầu lòng, Reed vào năm 1991. Hai con gái của họ lần lượt chào đời sau đó. Trong khi cô con gái út Eve Jobs được Steve Jobs hết mực cưng chiều và xem như bảo bối thì con cả Lisa Brenna Jobs lại không nhận được tình yêu thương từ phía cha ruột của mình và trải qua một tuổi thơ bất hạnh.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Steve và vợ của mình là nữ doanh nhân Laurene Powell Jobs (Ảnh: Getty Images).

Lisa Brennan Jobs (SN 1978) chính là kết tinh từ mối tình của Steve Jobs cùng cô bạn Đại học Chrisann Brennan. Thời điểm đó, vì quá bồng bột mà Brennan đã có thai ngoài ý muốn, ông và bạn gái cũ từng xảy ra mâu thuẫn nên ông nhất định chối bỏ con gái đầu Lisa. Có nguồn tin cho rằng, Steve không muốn có con khi còn trẻ và chưa gây dựng được sự nghiệp.

Do vậy, Lisa đã được sinh ra trong sự thiếu thốn tình yêu thương cũng như sự quan tâm phía cha ruột của mình. Hàng ngày, người mẹ đơn thân của cô phải làm những công việc chân tay vất vả như bảo mẫu, trông trẻ, dọn dẹp thuê để kiếm sống, nuôi dạy con gái. Vì vậy, tuổi thơ của Lisa hoàn toàn vắng bóng tình thương của người cha. Hình ảnh của chính Steve Jobs hiện lên trong tâm trí cô thậm chí còn mờ nhạt đến mức đau lòng.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Hai mẹ con Lisa Brennan Jobs sống với nhau và tự trang trải cuộc sống bằng những công việc đi làm thêm đầy nặng nhọc, trong khi đó, Steve Jobs lại không hề chu cấp hay quan tâm cô một chút nào. (Ảnh: NYT)

"Bây giờ tôi thấy rằng chúng tôi luôn bất đồng quan điểm khi đối mặt chung cùng một vấn đề. Đối với ông ấy, tôi là một vết nhơ trên chặng đường sự nghiệp của ông, vì câu chuyện của chúng tôi không phù hợp để gắn liền với sự nghiệp vĩ đại mà ông ấy gây dựng nên.

Ông ấy cho rằng chính sự tồn tại của tôi đã phá hỏng kỷ lục của ông ấy. Nhưng đối với tôi thì ngược lại: càng gần với người cha ruột này, tôi càng ít khi cảm thấy xấu hổ, bởi ông ấy chính là một phần của thế giới, và ông ấy sẽ là động lực để thúc đẩy tôi nhanh đi đến thành công" - Lisa nói về người cha Steve Jobs của mình.

Trải qua một khoảng thời gian, Brennan Jobs đã chuyển vào trường The Nueva School và Lick Wilmerding High School khi cô sống với mẹ. Sau đó, cô đăng ký vào trường trung học Palo Alto sau khi chuyển đến sống với cha mình. Năm 1996, cô đăng ký học tại Đại học Harvard và du học tại King's College London. Suốt khoảng thời gian đó, bản thân Lisa cũng phải thường xuyên đi làm thêm để có đủ tiền trang trải đại học.

Sau khi tốt nghiệp, Lisa Brennan Jobs rời Mỹ tới làm việc trong lĩnh vực tài chính tại London, Anh và Ý. Sau đó, cô có khoảng thời gian ngắn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế trước khi trở thành một nhà văn tự do cho một số tạp chí. Nhiều năm qua, cô con con gái cả của tỷ phú công nghệ luôn tìm cách né tránh truyền thông.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Tuy có thành công trong sự nghiệp nhưng hai cha con Lisa vẫn có những mâu thuẫn với nhau, mãi đến khi vị tỷ phú công nghệ này đổ bệnh, mối quan hệ của hai cha con mới dần trở nên gắn bó và nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Trong cuốn hồi ký Small Fry xuất bản vào năm 2018, Lisa từng tiết lộ trong những giây phút cuối đời bên gia đình, Steve Jobs đã xin lỗi cô vì đã nhẫn tâm bỏ rơi cô và không có mặt trong suốt quá trình cô trưởng thành và gây dựng sự nghiệp. Và để sự bù đắp muộn màng này, vị tỷ phú đã để lại một phần thừa kế cho Lisa coi như để thể hiện sự xin lỗi và mong cô sẽ dùng nó để vào mục đích có ích cho tương lai của mình.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Lisa Brennan-Jobs trong lòng cha cô trong ngôi nhà ở Palo Alto mà cô chia sẻ với mẹ, năm 1987. (Ảnh: Vanity Fair)

Theo một nguồn Biography Daily, sau khi nhận được khoản thừa kế giá trị hàng triệu đô la từ cha mình, giá trị tài sản ròng của Lisa nằm trong khoảng từ 50 triệu đến 100 triệu USD.

Mặc dù xét nghiệm quan hệ cha con DNA đã chứng minh rằng Steve là Cha của Lisa, Steve ban đầu từ chối quyền làm cha. Tuy nhiên, cuối cùng thì Steve cũng đồng ý nhận Lisa làm con gái của mình.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Con gái cả của cựu CEO Apple giờ là một triệu phú. (Ảnh: Vanity Fair)

Hiện tại, Lisa Brennan Jobs đang là một nhà văn và nhà báo khá thành công. Cô đã bắt tay thực hiện nhiều tác phẩm điện ảnh và tự truyện liên quan tới người cha quá cố nổi tiếng. Trong đó có thể kể tới các dự án như Pirates of Silicon Valley (1999), Jobs (2013)và Steve Jobs (2015).

Nhà biên kịch nổi tiếng Aaron Sorkin từng ngợi ca tài năng của Lisa: "Cô ấy là một người hùng trong làng điện ảnh".

Hiện tại, Lisa Brennan Jobs đang sống yên bình, kín tiếng tại Brooklyn, New York, Mỹ cùng chồng và ba người con. Trong đó có hai người con gái riêng chồng và một cậu con trai chung.

Chuyện chưa kể về cô con gái đầu lòng của tỷ phú Steve Jobs: Sống trong nghèo khó, từng bị cha ruột ghẻ lạnh, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Lisa Brennan Jobs hiện có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. (Ảnh: Vanity Fair)

Theo TeaTea

Thể thao văn hóa

Trở lên trên