MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyện cũ bỏ qua thôi, 3 bước để bạn detox bản thân trước thềm năm mới đã sẵn sàng

31-01-2019 - 17:30 PM | Sống

Thay vì “đóng hộp” những chuyện cũ trong lòng, detox toàn diện có thể sẽ là cách F5 chính bạn cho một năm mới rực rỡ.

Một năm có 365 ngày và chẳng bao giờ có 2 ngày hoàn toàn giống nhau. Chúng ta gặp gỡ, làm việc, học tập, khám phá, trải nghiệm… Những sự kiện đan xen, có thành công, có dang dở, có những điều chưa thực hiện được tạo nên một năm thật đáng nhớ. Nhìn lại chặng đường ấy, bên cạnh những niềm vui, tất nhiên sẽ chẳng tránh được những chuyện nhỏ nhặt khiến chúng ta phiền lòng. Chúng có thể là chút tị nạnh giữa chị em trong nhà, đôi lời trách móc của hàng xóm hay một vài nuối tiếc của bản thân. Dẫu chẳng phải chuyện lớn lao nhưng khi năm mới đã cận kề, sẽ thật lãng phí nếu cứ giữ mãi chuyện không vui. Thay vì “đóng hộp” chúng trong lòng, bạn hãy thử detox từ trong ra ngoài để sẵn sàng đón năm mới thật sảng khoái:

Diện mạo tươi xinh, Tết thêm linh đình

Detox cho vẻ ngoài của bản thân chưa bao giờ là một điều lãng phí! Một diện mạo khỏe khoắn, tươi mới cùng thần thái tự tin luôn là lớp make-up tuyệt vời cho bất kỳ ai.

Thế nên tranh thủ những ngày cuối năm này, hãy chịu khó detox cho cơ thể giũ bỏ hết bụi bẩn bạn nhé! Và nếu có thời gian, hãy điểm tô cho bàn tay bằng bộ nail mới hoặc chiếc vòng xinh xinh… Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với năng lượng tuyệt vời mà chúng mang lại!

Tinh thần vui vẻ, năm mới ngập tiếng cười

Chúng ta đã từng rất quen thuộc với cuốn sách “Soup gà cho tâm hồn” thuở thiếu niên, nhưng càng lớn lại càng dễ bỏ quên thế giới tâm hồn của chính mình. Một phần vì cuộc sống quá gấp gáp, khiến chúng ta thiếu thời gian để lắng nghe bản thân.

Chuyện cũ bỏ qua thôi, 3 bước để bạn detox bản thân trước thềm năm mới đã sẵn sàng - Ảnh 1.

Tâm hồn luôn cần được chăm sóc và “detox” đúng cách. Bạn hãy tranh thủ những ngày cuối năm này để điểm lại những điều đã làm được và cần cải thiện trong năm tới xem sao. Thay vì chỉ nhìn vào điều chưa thành, hãy thấy vui vì những gì làm được còn nhiều hơn thế! Chuyện gì bỏ qua được thì hãy bỏ qua, giảm tải cho chính bản thân mình. Tâm hồn có detox thoải mái thì Tết mới cười thật thoải mái!

Chuyện cũ ta bỏ qua, Tết này cười ha ha

Vì chúng ta chẳng sống một mình nên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu, họ hàng vẫn luôn là những mối quan hệ gần gũi, thân cận. Tuy vậy “bát đĩa còn có lúc xô” huống chi con người với nhau, đôi lúc hiểu nhầm, xích mích vụn vặt là không tránh khỏi. Chẳng nói đâu xa, những ngày cận Tết bận rộn, bịch rác nhà nọ để lẫn sang nhà kia; tiếng nhạc quá ồn ào, mượn đồ nhưng chưa kịp trả, đám trẻ con ồn ào … cũng đủ khiến chúng ta phiền lòng về nhau. Hay như môi trường công sở, dù đồng nghiệp có hợp tính đến đâu cũng chẳng tránh được lúc người này sơ suất, người kia lỡ lời. Nói ra thì chẳng nỡ, nhưng không lẽ cứ giữ mãi trong lòng?

Chuyện cũ bỏ qua thôi, 3 bước để bạn detox bản thân trước thềm năm mới đã sẵn sàng - Ảnh 2.
Chuyện cũ bỏ qua thôi, 3 bước để bạn detox bản thân trước thềm năm mới đã sẵn sàng - Ảnh 3.

Các mối quan hệ cũng giống như cơ thể, tâm hồn chúng ta vậy, đều cần được detox để vui hơn trong năm mới. Thay vì giữ mãi chuyện cũ không vui, năm nay bạn hãy mạnh dạn rủ mọi người cùng ngồi xuống trò chuyện xem sao? Cùng uống nước, ăn bánh, nghe chút nhạc và chia sẻ những chuyện cũ không vui để cùng cho qua hết. Chuyện cũ có bỏ qua thì chuyện mới mới có chỗ để tạo dựng, Tết này cả nhà cả phố mới tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Chuyện cũ bỏ qua thôi, 3 bước để bạn detox bản thân trước thềm năm mới đã sẵn sàng - Ảnh 4.

Và nếu vẫn cảm thấy khó khăn để mở lời, bạn đừng quên đã có câu thần chú “Chuyện cũ bỏ qua, Tết cười thả ga” nhé! Mirinda với chị Ba hòa giải Bích Phương sẽ luôn là nguồn cổ vũ nhiệt thành để mọi người bỏ qua chuyện cũ, đón mừng năm mới cười thả ga đó.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên