TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển đổi “lên mây”, doanh nghiệp Việt cần kiểm soát bảo mật ra sao?

18-05-2022 - 20:32 PM | Doanh nghiệp

Chuyển đổi “lên mây”, doanh nghiệp Việt cần kiểm soát bảo mật ra sao?

Hạ tầng điện toán đám mây đem lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp, nhưng nếu không biết cách triển khai các biện pháp bảo mật đúng đắn vẫn sẽ tiềm ẩn nhiều thách thức về an toàn thông tin, bất kể là sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nội địa hay quốc tế.

Với tầm ảnh hưởng lớn và tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, hiện nay có đến 56% doanh nghiệp Việt Nam đã và đang sử dụng nền tảng quản lý đám mây phục vụ quá trình số hóa các hoạt động kinh doanh.

Thế nhưng, việc kiểm soát bảo mật khiến nhiều doanh nghiệp "chật vật" bởi lẽ dữ liệu được lưu trữ trong môi trường này vẫn có nguy cơ bị rò rỉ hoặc đánh mất vì nhiều nguyên nhân như tin tặc tấn công, nhiễm phần mềm độc hại giả mạo hoặc dính mã độc. Hơn nữa, hầu hết các công ty hiện nay đều sử dụng cùng lúc 2-3 nền tảng điện toán đám mây nhưng không phải công ty nào cũng có đủ đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, khiến quá trình quản lý và kiểm soát dữ liệu gặp nhiều khó khăn khi vận hành.

Theo báo cáo Bảo mật năm 2021 của Check Point, an ninh đám mây công cộng vẫn là mối quan tâm lớn đối với 75% doanh nghiệp. Ngoài ra, hơn 80% doanh nghiệp nhận thấy các công cụ bảo mật hiện có của họ hoàn toàn không hoạt động hoặc chỉ có các chức năng hạn chế trên đám mây. Chính vì thế, doanh nghiệp cần hiểu rõ những thách thức trong bảo mật điện toán đám mây hướng đến xây dựng giải pháp bảo mật chuyên sâu, phù hợp với cơ sở hạ tầng đám mây đã và đang triển khai trong bối cảnh công nghệ luôn không ngừng thay đổi.

Hội thảo "Chiến lược bảo mật trên nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh" - Nâng cao bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhận thấy những thách thức về an toàn thông tin trong tiến trình chuyển đổi lên mây được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng, VNG Cloud kết hợp cùng AWS Việt Nam và Check Point Việt Nam tổ chức hội thảo mang tên "Chiến lược bảo mật trên nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh" tại khách sạn Lotte Hotel Hà Nội tới đây, nhằm mang đến bức tranh toàn diện cho doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, tạo ra các đột phá cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng đến sự phát triển bền vững trong sản xuất kinh doanh.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam. Tại đây, các chuyên gia sẽ cùng lắng nghe và đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp thông qua các chủ đề nổi trội như: nguyên tắc bảo mật và cách thức quản lý tài nguyên trong môi trường Multi Cloud, phương pháp thắt chặt bảo mật trên môi trường Public Cloud. Đặc biệt hội thảo còn trình làng chiến lược xây dựng lộ trình bảo mật đám mây trên VNG Cloud, mang đến những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh chuyển đổi số nhiều như hiện nay.

VNG Cloud là một trong những nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam, có năng lực hạ tầng mạnh mẽ cùng khả năng cung ứng toàn diện cho các nhu cầu của khách hàng, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đến doanh nghiệp lớn (Big Enterprise) lẫn doanh nghiệp khối Tài chính ngân hàng (BFSI). Hơn một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực điện toán đám mây, VNG Cloud luôn mang đến những giải pháp công nghệ và sản phẩm số phù hợp với đặc điểm của từng ngành, từng doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, VNG Cloud còn sở hữu 2 trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đáp ứng các quy định khắt khe về an toàn bảo mật với các chứng chỉ quốc tế lẫn yêu cầu từ Luật An ninh mạng của Việt Nam. Đồng thời, khẳng định trở thành nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam với thị phần lớn nhất cả nước, tăng khả năng kết nối an toàn, ổn định và tối ưu chi phí cho 50,000 khách hàng doanh nghiệp.

Chuyển đổi “lên mây”, doanh nghiệp Việt cần kiểm soát bảo mật ra sao? - Ảnh 1.

Chuyên gia VNG Cloud tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp

VNG Cloud còn đối tác chiến lược của hàng loạt các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Cú bắt tay của VNG Cloud với Check Point đã đưa hệ sinh thái Marketplace của công ty trở thành "vùng đất màu mỡ" cho doanh nghiệp gia tăng doanh số. Bên cạnh đó, VNG Cloud cũng cung cấp giải pháp hạ tầng kết nối trực tiếp tới Amazon Web Services (AWS), giúp khách hàng có thể tận dụng những lợi thế sẵn có từ nhà cung cấp dịch vụ cloud quốc tế.

Với vị thế lớn trong thị trường điện toán đám mây, hội thảo "Chiến lược bảo mật trên nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh" do VNG Cloud tổ chức hứa hẹn sẽ giải quyết triệt để "bài toán khó" về bảo mật của doanh nghiệp khi "lên mây". Để đăng ký tham gia hội thảo, vui lòng truy cập tại LINK.

https://cafef.vn/chuyen-doi-len-may-doanh-nghiep-viet-can-kiem-soat-bao-mat-ra-sao-2022051819155217.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên