TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển đổi SBT – Xây dựng nền tảng vững vàng cho hệ sinh thái số

18-08-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Chuyển đổi SBT – Xây dựng nền tảng vững vàng cho hệ sinh thái số

Ngày 15/8/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) đã phối hợp với Công ty Cổ phần MyMind (MsM) và Công ty KPMG Việt Nam (KPMG Việt Nam) đồng tổ chức sự kiện "Năm Alpha hệ sinh thái số SBT xây dựng nền tảng vững vàng trong bối cảnh biến động".

Sự kiện này được tổ chức nhằm kỷ niệm 1 năm SBT đưa "hệ thống số lõi" Oracle Cloud ERP đi vào hoạt động và vận hành hiệu quả kể từ ngày 01/07/2021. Trên nền tảng đó, hai hệ thống quan trọng vừa được chính thức đi vào vận hành là Hệ thống kế hoạch ngân sách - Planning Budgeting Cloud Service (PBCS) từ tháng 5/2022 và Báo cáo thông minh - Oracle Analytics Cloud (OAC) từ tháng 8/2022.

Chương trình kỷ niệm có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao đến từ SBT, MsM, KPMG và Oracle, cùng lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, đơn vị trong nước cũng như thành viên trong dự án "Transform SBT - Chuyển đổi SBT". Đây là cơ hội để các bên cùng tề tựu, nhìn lại chặng đường đã qua và tôn vinh những cống hiến, thành công ban đầu của dự án chuyển đổi số trong năm đầu tiên (năm Alpha).

Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT với vai trò dẫn dắt, đã luôn kiên định với chiến lược đưa SBT trở thành "Công ty nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp giải pháp sản phẩm Nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu khu vực".

Bà My nhấn mạnh việc chuyển đổi số là chìa khóa giúp SBT nhanh nhạy nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên công nghệ mới và chu kỳ kinh tế hiện đại thay đổi không ngừng. SBT kế thừa và kết tinh những giá trị tự nhiên kết hợp với hiện đại hóa hoạt động nông nghiệp để toàn diện chuỗi giá trị sản phẩm, tối ưu hóa nội lực và nâng cấp nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, có trình độ tri thức đầu ngành để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

"SBT hiện đang hoàn thiện 4 dự án trên nền tảng công nghệ liên quan đến các ứng dụng eRetails, eFactory, Digital Farmer tại vùng nguyên liệu Việt Nam,Úc, Lào và Campuchia. Tiến đến năm 2030, SBT định hướng trở thành Doanh nghiệp nông nghiệp hiện đại toàn cầu, bảo toàn sự tăng trưởng bền vững và chia sẻ lợi ích của các Bên liên quan, trong đó người nông dân là một đơn vị thụ hưởng chính. Thành công của dự án là bàn đạp quan trọng giúp chúng tôi hiện thực mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp nông nghiệp bền vững tiên phong không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế", bà Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ.

Chuyển đổi SBT – Xây dựng nền tảng vững vàng cho hệ sinh thái số - Ảnh 1.

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT phát biểu khai mạc sự kiện.

Tham dự và cùng phát biểu khai mạc sự kiện, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam cho biết kết quả đạt được của dự án rất đáng tự hào và mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chiến lược với SBT trong những giai đoạn tiếp theo. Ông cũng gửi sự tôn vinh tới hơn 500 nhân sự SBT và 70 nhân viên KPMG Việt Nam đã làm việc chăm chỉ và sáng tạo trong hơn 300 ngày để dự án có thể kịp thời đi vào hoạt động như dự kiến, bất kể những thử thách không nhỏ từ đại dịch Covid-19.

Chuyển đổi SBT – Xây dựng nền tảng vững vàng cho hệ sinh thái số - Ảnh 2.

Ông Warrick Cleine - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG gửi lời chúc mừng đến Ban lãnh đạo SBT và đội ngũ dự án.

Ngoài ra, ông Yogesh Arora, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phụ trách Giải pháp Chuỗi cung ứng của Oracle, cũng tham gia trực tuyến và chúc mừng cho sự thành công của dự án. Ông chia sẻ về sự hân hoan với kết quả đạt được của dự án, minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa SBT và KPMG.

Tâm điểm của sự kiện là phiên tọa đàm giữa các lãnh đạo chủ chốt của dự án "Transform SBT" từ SBT, KPMG và MsM. Người xem có thể cảm nhận được toàn bộ quá trình thực hiện dự án từ giai đoạn hoạch định chiến lược, lựa chọn đối tác, hoàn thiện đến lúc hệ thống được đưa vào vận hành và mang lại các kết quả tích cực.

Chuyển đổi SBT – Xây dựng nền tảng vững vàng cho hệ sinh thái số - Ảnh 3.

Phiên tọa đàm với sự tham gia của Ban lãnh đạo cấp cao từ SBT, KPMG và MsM.

Cũng trong phiên thảo luận, bà Đoàn Vũ Uyên Duyên, Phó Tổng Giám đốc Thường trực SBT đã chia sẻ về những thành tựu bứt phá suốt hơn 1 năm qua của SBT khi ứng dụng công nghệ vào mọi mặt hoạt động trong đó sự hoàn thiện các quy trình "End-to-End" (quy trình đầu cuối) và đồng nhất các đơn vị trên cùng nền tảng IFRS đã mang lại sự cải tiến tối ưu trong vận hành và linh hoạt trong quyết định kinh doanh, giúp SBT nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu. Định hướng hậu năm Alpha, SBT sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án, chương trình trọng điểm nhằm hoàn thiện hệ sinh thái số cũng như đào tạo thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao của SBT.

Chia sẻ thêm từ KPMG, ông William Nguyễn, Lãnh đạo dịch vụ Tư vấn Công nghệ thông tin và Sáng tạo số vô cùng ấn tượng khi "Transform SBT" là một trong những dự án chuyển đổi lớn và phức tạp đi vào hoạt động thành công tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Dù đương đầu với vô vàn thách thức, dự án vẫn đạt được những thành quả nổi bật dưới sự cam kết của lãnh đạo cũng như sức mạnh nội tại và sự quyết tâm của đội ngũ SBT. Do đó, sự kiện cũng vinh danh tập thể nhân sự đã tận tâm cống hiến cho mục tiêu chung xây dựng hệ sinh thái số của SBT.

Có thể thấy, những thành quả bước đầu trong hành trình chuyển đổi số trên hệ thống lõi Oracle Cloud ERP đã tạo tiền đề mạnh mẽ giúp SBT tiếp tục vươn mình lớn mạnh, nổi bật là thành quả SBT rực rỡ khép lại niên độ 2021-2022 với lợi nhuận trước thuế vượt mức 1.000 tỷ đồng, tiến tới "Toàn diện chuỗi giá trị - Khẳng định lợi thế cạnh tranh" trong niên độ mới. SBT đang từng bước hoàn chỉnh hệ sinh thái sử dụng nền tảng công nghệ thông minh tích hợp từ hạ tầng và ứng dụng, kết hợp dữ liệu chuỗi vào vận hành và định hướng doanh nghiệp, nhằm hướng đến các chuẩn mực quốc tế, minh bạch toàn diện, phục vụ tối đa lợi ích của các Bên liên quan.

SBT: Những con số nổi bật đã đạt được sau 1 năm áp dụng công nghệ số vào hoạt động:

327 ngày triển khai và đưa vào vận hành thành công ERP đúng kế hoạch; 500 nhân sự cùng quyết tâm triển khai dự án; Hoàn thiện 13 quy trình End-to-End (quy trình đầu cuối); Tích hợp 6 Non-core: (Scales: Hệ thống cầu cân; EO: E-office; FRM: Farmer Relationship Management; E-invoice: Hệ thống hóa đơn điện tử; CRM/DMS: Hệ thống bán hàng và quản lý nhà phân phối; Smartlab: Hệ thống quản lý sản xuất); Đồng nhất các đơn vị trên cùng nền tảng IFRS; Triển khai đồng loạt cho 22 đơn vị tại 4 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Lào, Campuchia

Ánh Dương

https://toquoc.vn/chuyen-doi-sbt-xay-dung-nen-tang-vung-vang-cho-he-sinh-thai-so-20220818153219097.h

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên