TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: "Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản"

28-01-2021 - 15:59 PM | Sống

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: "Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản"

Lời kể của ông bố trẻ đã khiến nhiều chị em cảm thấy xúc động, mừng thay cho chị vợ có người chồng tâm lý.

Hành trình sinh nở của mỗi chị em luôn trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, mỗi người một câu chuyện khác nhau. Nhưng tựu chung lại đều là một hành trình được miêu tả bằng hai từ gian nan.

Người xưa có câu "cửa sinh là cửa tử", đủ hiểu khi bước vào cuộc vượt cạn, chị em phải đối diện với nhiều khó khăn và nguy hiểm chừng nào. Trong hành trình ấy, họ luôn rất cần sự đồng hành của người thân, đặc biệt là người bạn đời - người cùng chung sức tạo nên em bé nhưng lại không phải chịu cảnh đau đớn để đưa bé ra đời.

Mới đây, ông bố trẻ Trần Trung Thông (26 tuổi, hiện đang sống tại TP. Vinh, Nghệ An) đã có những chia sẻ về câu chuyện đi đẻ của bà xã. Không quá đau đớn, không quá kịch tính, mọi thứ diễn ra với vợ chồng anh Trung cũng khá thuận lợi. Tuy nhiên, sự bỡ ngỡ trong lần đầu đưa vợ đi đẻ của anh Thông khiến người đọc vừa thấy hồi hộp, vừa đan xen cảm giác vui vẻ, hài hước qua từng lời kể của ông bố trẻ.

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Thông - chị Hạnh.

Chia sẻ của anh Thông đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa. Nhiều chị em công nhận rằng trong lúc lâm bồn, họ rất muốn có sự đồng hành, thấu hiểu của chồng. Điều đó vừa khiến họ cảm thấy an tâm, vừa là để cánh mày râu có thể tận mắt chứng kiến những đau đớn của vợ mà trân trọng vợ nhiều hơn.

Trò chuyện thêm với với anh Thông, anh tâm sự bà xã đã sinh con được 3 tháng. Từ khi có con, anh cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn về mọi mặt. Thời gian đầu ông bố trẻ có hơi bỡ ngỡ vì bà xã muốn dùng dịch vụ và sắm đồ xịn, mà năm qua lại vướng dịch bệnh nên kinh tế cũng hơi khó khăn.

Khi vợ mới sinh, anh Thông cũng lo lắng vợ bị trầm cảm sau sinh nhưng đến giờ mọi thứ vẫn ổn. "Bà xã của mình chỉ việc ăn và ngủ, chăm con nên chưa thấy có dấu hiệu gì đáng lo, trái lại chị còn rất vui vẻ, phấn khởi" - anh Thông chia sẻ.

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản - Ảnh 2.

Từ khi con trai chào đời, anh Thông cảm thấy mình có trách nhiệm hơn về mọi mặt.

Nguyên văn bài đăng của anh Trần Trung Thông:

"Hãy bên vợ bạn lúc vợ bạn đẻ. Vì chẳng lúc nào vợ cần bạn hơn lúc này.

Hi anh em. Nay mình than thở vài lời về hành trình vượt cạn của vợ. Mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ cùng vợ vượt cạn, hỏi cả phòng dịch vụ ở Bệnh viện (BV) Sản nhi, hỏi cả việc có được vào cạnh vợ lúc sinh, có được quay phim, chụp hình không... Nhưng tất cả đều khác trên Youtube. 

Loạt nhóc tỳ nhà sao Việt chào đời năm 2020 vừa lần lượt lộ diện, xem ảnh xong ai cũng ngưỡng mộ cách nuôi con của các mẹ Đọc ngay

12h đêm ngày 10/11 vợ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, ra máu hồng. Mình thì đang cố gắng làm cho xong việc và bàn giao công việc lại cho nhân viên. Ráng đợi thêm 1 chút xem tình hình như thế nào. 

1h30 sáng 11/11, máu ra ngày càng nhiều, mình chở vợ nhập viện luôn. Trên đường, mình tìm bài hát của Đông Nhi để mở cho vợ nghe nhưng mãi không nhớ ra tên nên bật tạm bài "Nhật ký của mẹ" cho vợ đỡ căng thẳng. Sau tới viện mới nhớ ra bài của Đông Nhi là "Khi con là mẹ". Các anh sau này nhớ bài này mà mở, giảm căng thẳng ngay.

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản - Ảnh 3.

Bà xã của anh Thông đã có một ca sinh thuận lợi nhưng cả hành trình đi đẻ cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản - Ảnh 4.

Vì 2 vợ chồng ở Vinh nên quyết định không gọi cho 2 bà ở quê, sợ nửa đêm tội bà. Thế rồi nhập viện, mọi thứ cũng đơn giản, nhận bộ đồ huyền thoại và đi siêu âm. Nhưng hình như vợ lo, không ngủ được, còn phải đo cơn gò nữa, mất 30 phút. Mình cố gắng đánh 1 giấc để chuẩn bị cho ngày mai nhưng vì tiếng máy kêu nên cũng không ngủ được. Cả phòng chờ mỗi mình con trai, còn lại toàn bà già hoặc mẹ đẻ đi chăm con.

Sáng ra hỏi vợ muốn ăn gì, chưa kịp nói thì mình đề xuất ngay súp lươn, cũng không biết vợ ăn vì đói hay ăn để lấy sức chuẩn bị mà thừa mỗi hành.

Vợ đau râm râm chứ không quằn quại như mấy bà hàng xóm hay đồng nghiệp doạ. Sáng ra báo tin cho 2 bà ở quê, 2 bà nhanh chóng xuống, nhưng nội quy BV Sản nhi là chỉ ai có chiếc áo vàng huyền thoại mới được vào thăm. Vì vậy 2 bà về nhà nghỉ ngơi, khúc này đúng thực sự mẹ chăm con không bằng chồng chăm vợ đâu vì những lúc này chồng là chỗ dựa tốt nhất.

Đến 15h vợ bắt đầu có cơn co thắt, mở đến 6 cm rồi vào phòng sinh. Cứ nghĩ là lên sẽ đẻ liền như trong phim. Nhưng trời ơi, lên phải chuyền rồi đợi. Một mình mình là đàn ông đợi vợ sinh cùng tập thể phụ nữ là các bà các mẹ. Mọi người còn bảo đàn ông con trai không nên ở đây vì sợ phải vía, vợ sẽ không đẻ được. Lại thấy khác khác trong phim rồi, nhưng mình cũng không quan tâm lắm, cứ đi qua đi lại. Đợi mãi cũng nóng ruột, và do mệt quá nên mình dựa tường ngủ luôn. 

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản - Ảnh 5.

Anh Thông ngủ gục trong lúc chờ vợ sinh.

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản - Ảnh 6.

"Hãy bên vợ bạn lúc vợ bạn đẻ. Vì chẳng lúc nào vợ cần bạn hơn lúc này" - câu nỏi của anh Thông khiến nhiều mẹ bỉm sữa xúc động.

Nhìn qua khe cửa thấy vợ mình nằm 1 mình, chỉ có 1 cô điều dưỡng đứng bên tiếp nước và sữa, không phải nguyên ê-kíp động viên: "Hạnh ơi cố lên, em làm được" đâu, mà là ai mở trước, rặn khoẻ sẽ đc ưu tiên đỡ trước, còn nếu không thì cứ thế mà rặn.

Cứ lần lượt bác sĩ ra báo tin chúc mừng chị Hoa, chị Hữu... mà mình lại càng lo. Thế rồi chị bác sĩ mà vợ mình nhờ từ trước nhắn tin cho mình là: "Chị đang ở bên Hạnh, em nó mạnh mẽ lắm, lát bé ra chị quay clip lại cho. Nghĩ tới khúc này mình vui thực sự". 

18h38 chị bác sĩ ra khỏi phòng sinh tìm mình để lấy quần áo cho bé. Lúc đó cảm xúc khó tả lắm, mình vui quá chỉ kịp hỏi bé sinh lúc mấy giờ. Chị báo bé sinh lúc 18h25, nặng 3,5kg. Cả bà ngoại, bà nội đều vui tột độ và mừng khoé mắt đỏ hoe. Sau đó mình vẫn chưa được gặp vợ con mà phải đợi 30 phút để làm các thủ tục sau sinh. 

Vậy đó, mình đã đồng hành cùng vợ ở cái thời điểm vui nhất của cuộc đời. Mọi thứ trôi qua thật nhẹ nhàng nhưng những người trong cuộc thì đó là thời điểm của tình yêu thương, gia đình và mẫu tử".

Theo Minh Phương

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên