MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia Dragon Capital chia sẻ công thức đầu tư của người giàu chậm: Đơn giản hơn nhiều người tưởng

24-09-2022 - 19:39 PM | Lifestyle

Chuyên gia Dragon Capital chia sẻ công thức đầu tư của người giàu chậm: Đơn giản hơn nhiều người tưởng

Chương trình Tự Do Tài Chính số 38 với chủ đề "GIÀU NHANH HAY GIÀU CHẬM MÀ CHẮC" lên sóng đã tiết lộ công thức đầu tư bí mật của những người giàu chọn con đường giàu chậm.

Có một sự thật ít ai biết, đó là 99% người giàu trên thế giới gây dựng cơ đồ từ con đường giàu chậm. Vậy bí quyết giàu có từ con đường này là gì, câu hỏi này đã được chuyên gia Hans Nguyễn - Quản lý cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam giải đáp trong chương trình Tự Do Tài Chính số 38 với chủ đề "GIÀU NHANH HAY GIÀU CHẬM MÀ CHẮC".

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn Đầu tư Tài chính Quốc tế, Quản lý Quỹ Đầu tư và danh mục tài sản cho các gia đình thượng lưu, chuyên gia Dragon Capital cho biết:

"Tôi nghĩ bí quyết này thực sự đơn giản hơn nhiều người tưởng. Mặc dù kiến thức chuyên môn về đầu tư tài chính rất nhiều, có rất nhiều cuốn sách nói về đầu tư tài chính, cũng có rất nhiều và đa dạng các công thức, cách để làm giàu. Có những cái rất phức tạp và khó nhưng không phải vì thế mà mình không có cách nào để áp dụng."

Chuyên gia Dragon Capital chia sẻ công thức đầu tư của người giàu chậm: Đơn giản hơn nhiều người tưởng - Ảnh 1.

Theo anh Hans Nguyễn, thực ra vẫn có công thức để đầu tư rất hiệu quả mà không hề phức tạp, công thức đó được anh đặt tên là bỏ ống heo 2.0. Lý giải cho cái tên độc đáo này, chuyên gia Dragon Capital cho biết thế hệ 1.0 là thế hệ heo đất, còn gọi là thế hệ 2.0 tại vì nó gần với cách mọi người bỏ ống, tích lũy tiền.

"Cái khác là khi bạn bỏ tiền trong ống heo đất, bạn bỏ 10 đồng thì sau 1 thời gian số tiền đó vẫn chỉ có 10 đồng. Còn với con heo 2.0 này, ban đầu bạn bỏ 10 đồng thì sau 1 thời gian nó sẽ tăng thêm 11 hoặc 12 đồng", anh Hans Nguyễn nói.

Anh cũng gợi ý mọi người có thể tìm "con heo này" ở thị trường chứng khoán. Cụ thể là những phương pháp đầu tư cố định như của trái phiếu hay những loại mang về những lợi nhuận cố định đều rất hợp để áp dụng công thức con heo đất 2.0 này. Theo đó, mọi người có thể kiếm được 8-10%/ năm mà rất an toàn và đều đặn.

Chuyên gia Dragon Capital chia sẻ công thức đầu tư của người giàu chậm: Đơn giản hơn nhiều người tưởng - Ảnh 2.

Để dễ hình dung, chuyên gia Dragon Capital đưa ra ví dụ cụ thể và cho biết rằng cách đầu tư này còn liên quan đến lãi suất kép:

"Nếu bạn có con, năm đầu tiên bạn sinh con, mỗi ngày bạn tặng con mình 1 đô. Cách đầu tư này sẽ cho ra trung bình 10%/năm. Cứ đầu tư như vậy cho tới lúc con bạn 19 tuổi, sau đó nó sẽ tự làm tương tự cho đến khi 65 tuổi và về hưu. 65 x 365, số tiền tổng cộng bỏ vào heo là khoảng 24 ngàn đô nhưng con số thu được khi về hưu sau 65 năm mà người con nhận được sẽ tăng hơn 100 lần. Điều đó có nghĩa là khi về hưu, đứa con sẽ nhận được 2 triệu rưỡi đô nếu mỗi ngày bỏ 1 đô với cách đầu tư làm sao ra được 10% trung bình. Cách bỏ heo 2.0 ở đây là bạn chỉ bỏ heo có 24 nghìn đô thôi nhưng nhận về hơn 100 lần. Đó là sức mạnh của lãi kép."

Trước phần phân tích của chuyên gia Hans Nguyễn, Host Ngọc Trinh lại đặt ra câu hỏi: Công thức này bất cứ ai cũng có thể áp dụng nhưng tại sao lại ít người làm theo?

Chuyên gia Dragon Capital mỉm cười và dùng câu nói nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett để trả lời: "Bởi vì không ai muốn làm giàu chậm cả!"


Ánh Dương - Ánh Lê

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên