MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia dự báo thời điểm Bitcoin có thể đạt 50.000-100.000 USD

19-01-2023 - 13:30 PM | Kinh tế số

Chuyên gia dự báo thời điểm Bitcoin có thể đạt 50.000-100.000 USD

Các chuyên gia được CNBC phỏng vấn cho biết, Bitcoin có chu kỳ tăng giá xảy ra khoảng bốn năm một lần. Thông thường, Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại, sau đó sẽ có một đợt điều chỉnh lớn, tiếp theo là một năm tồi tệ và cuối cùng là một năm phục hồi.

Theo CNBC, năm 2022, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 1,4 nghìn tỷ USD. Thị trường đối diện với nhiều vấn đề về thanh khoản và sự sụp đổ của hàng loạt những cái tên lớn trong ngành như LUNA, FTX…

Mặc dù bitcoin đã tăng nhẹ vào đầu năm, các chuyên gia cho biết Bitcoin khó có thể quay lại thời kỳ đỉnh cao 69.000 USD.

Chia sẻ với CNBC, ông Bill Tai, một nhà đầu tư mạo hiểm cho biết giá Bitcoin có thể xuống mức thấp nhất 12.000 USD trước khi bật tăng trở lại.

Bà Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares, dự báo Bitcoin có thể sẽ được giao dịch trong phạm vi ở mức thấp hơn trong khoảng từ 15.000 đến 20.000 USD và ở mức cao hơn trong khoảng từ 25.000 đến 30.000 USD.

Bên cạnh đó, bà Demirors cho biết rất nhiều người đã “bắt buộc phải bán” Bitcoin trong năm 2022 và hiện không có dòng tiền mới đổ vào đồng tiền mã hóa này.

“Khả năng tăng giá của Bitcoin khá thấp bởi không có nhiều dòng vốn mới đổ vào”, bà Meltem Demirors chia sẻ.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt hơn đến tình hình kinh tế vĩ mô. Bitcoin đã được chứng minh có mối tương quan chặt chẽ với các tài sản rủi ro, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ.

Những tài sản này bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang và các động thái kinh tế vĩ mô khác. Năm ngoái, Fed đã bắt tay vào lộ trình tăng lãi suất mạnh mẽ để cố gắng chế ngự lạm phát, điều này làm tổn hại đến các tài sản rủi ro cùng với bitcoin.

Những tài sản này bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các động thái kinh tế vĩ mô khác. Năm ngoái, Fed đã tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này khiến việc đầu tư vào các tài sản rủi ro như Bitcoin trở nên kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết sự thay đổi trong tình hình kinh tế vĩ mô có thể giúp ích cho Bitcoin.

“Trong bối cảnh tình hình chính trị và kinh tế vĩ mô gặp phải bất ổn, lạm phát tiếp tục tăng. Vì vậy, khi mọi người tìm cách phân bổ tài sản trong năm tới, biết đâu tiền mã hóa sẽ phù hợp với danh mục đầu tư của họ”, bà Demirors nhận định.

Dự báo khoảng thời gian Bitcoin có thể đạt mức 50.000-100.000 USD

Các chuyên gia được CNBC phỏng vấn cho biết, Bitcoin có chu kỳ tăng giá xảy ra khoảng bốn năm một lần. Thông thường, Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại, sau đó sẽ có một đợt điều chỉnh lớn, tiếp theo là một năm tồi tệ và cuối cùng là một năm phục hồi.

Tình trạng giá Bitcoin bị "giảm một nửa" sẽ xảy ra. Sự kiện này lặp lại bốn năm một lần. Điều này sẽ làm chậm quá trình cung cấp Bitcoin trên thị trường, nơi mà chỉ có 21 triệu Bitcoin được lưu hành.

Bitcoin thường giảm giá một nửa trước một đợt tăng giá và sự kiện giảm giá sắp tới sẽ diễn ra vào năm 2024.

Ông Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, gọi năm 2023 là “năm phục hồi” của Bitcoin. Ông dự đoán Bitcoin có thể giao dịch ở mức 50.000 đến 100.000 USD trong 2-3 năm nữa.

Ông Scaramucci nói: “Bitcoin có thể dễ dàng trở thành tài sản trị giá 50.000- 100.000 USD trong vòng 2 đến 3 năm tới”.

Trong khi đó, ông Tai cho biết sự khởi đầu cho đà tăng giá của Bitcoin “có thể đến sau một năm nữa”. Theo ông, hậu quả của sự sụp đổ FTX có thể tiếp tục ảnh hưởng xấu đến thị trường trong 6-9 tháng tiếp theo.

Ông Jean Baptiste Graftieaux, Giám đốc điều hành toàn cầu của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, cho rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể diễn ra trong hai năm tới.

Tuy nhiên, bà Demirors cũng cảnh báo các sự kiện tiêu cực trong năm 2022 đã gây ra sự thiệt hại to lớn về uy tín cho toàn ngành. Bà cho biết các nhà đầu tư sẽ cần một khoảng thời gian để lấy lại niềm tin.

Nguồn: CNBC

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên