TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia kinh tế, cố vấn của Richard Branson tiết lộ 10 bí mật đơn giản để trở thành 1% tỷ phú thế giới

19-12-2016 - 09:27 AM | Sống

Chuyên gia kinh tế, cố vấn của Richard Branson tiết lộ 10 bí mật đơn giản để trở thành 1% tỷ phú thế giới

Những bí mật đơn giản này đã giúp nhiều tỷ phú, doanh nhân thành đạt trên thế giới giàu có về tài sản, sức khỏe và hạnh phúc mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi.

Giáo sư Vikas Shah, CEO của công ty Swiscot Group. Ông cũng là một chuyên gia kinh tế và từng cố vấn cho hàng loạt tỷ phú thế giới như Richard Branson, James Dyson và Steve Ballmer, một trong những nhà đồng sáng lập Microsoft.

Tỷ phú là những người khó nắm bắt và cũng khó hiểu được suy nghĩ của họ nhưng bí quyết để thành công của họ lại đơn giản vô cùng, theo tiết lộ của giáo sư Vikas Shah. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã chia sẻ về ý nghĩa của việc thành công, cũng như những bí mật đơn giản nhưng vô cùng quan trọng đã tạo nên thành công của các nhà doanh nhân thành đạt, tỷ phú giàu có mà ông từng gặp gỡ.

Dưới đây là 10 bí mật đơn giản đẫn đến thành công của nhiều tỷ phú thế giới mà giáo sư Vikas Shah đã tiết lộ.

1. Tìm kiếm niềm đam mê

Đa phần những doanh nhân thành công kiếm hàng tỷ đô bằng công việc đều tìm thấy sự hứng thú, đam mê bất tận với công việc của họ. Bên cạnh đó, họ biết nắm bắt thời gian, cơ hội và trở thành cỗ máy kiếm tiền khổng lồ. Tuy nhiên, đam mê vẫn là xuất phát điểm mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải có.

2. Hãy kiên cường

Những doanh nhân, tỷ phú tôi từng làm việc cùng hoặc có cơ hội được tiếp xúc đều cho rằng, kiên cường là yếu tố quan trọng trong sự nghiệp mỗi người. Họ phải trở nên kiêng cường để đón nhận thất bại bất cứ lúc nào và phải vực dậy sau mỗi lần thất bại. Và để làm được điều đó thì phải có một cuộc sống tinh thần thoải mái”, vị giáo sư kinh tế chia sẻ.

3. Đừng theo đuổi sự giàu có

Không một ngoại lệ, tất cả tỷ phú mà giáo sư Vikas Shah từng gặp đều bắt đầu khởi nghiệp theo sở thích, đam mê mà chưa từng nghĩ đến vấn đề nhận được bao nhiêu tiền bằng đam mê đó. Đó cũng là một sự thay đổi lớn trong thế giới hiện nay, thời đại cách mạng công nghệ, giải quyết việc làm và cải thiện chất lượng sống.

4. Chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn nghĩ rằng, người thành công đều làm việc 23.5 giờ mỗi ngày thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Một nhà kinh doanh thành công là người biết quan tâm đến vấn đề sức khỏe của họ. Họ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi thoải mái và chắc chắn khi làm việc, họ sẽ làm việc với hiệu suất cao nhất.

Có sức khỏe tốt chính là đỉnh cao của sự giàu có. Hơn thế nữa, chăm sóc sức khỏe cũng là một phần quan trọng để duy trì một cuộc sống thịnh vượng. Không có tỷ phú nào lại không muốn sự nghiệp kinh doanh của họ ổn định, bền vững và phải khỏe mạnh mới có thể làm chủ được sự nghiệp của mình.

5. Hãy nghĩ việc bạn giúp người khác điều gì?

Một hoạt động truyền cảm hứng mà tất cả các tỷ phú từ trước đến nay đều làm đó chính là từ thiện. Không hẳn phải đến khi trở thành tỷ phú, người ta mới làm từ thiện mà không ít người trong số họ đã bắt đầu giúp đỡ người khác ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Điều này giúp họ có một cuộc sống tích cực và truyền cảm hứng cho nhiều người noi theo những hoạt động hướng đến các tổ chức từ nhiện, nhân đạo. Ai cũng có thể giúp đỡ người khác, càng trưởng thành chúng ta càng phải mở rộng sự giúp đỡ.

6. Xác định lâu dài

Lẽ dĩ nhiên, chẳng có tỷ phú hay doanh nhân nào lại mong muốn sự nghiệp kinh doanh của mình hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, chóng vánh. Họ phải suy nghĩ cách điều khiển, hành động ra sao để doanh nghiệp được hoạt động dài lâu, ổn định. Đây cũng chính là một phần quan trọng trong sự nghiệp, là động lực thúc đẩy để phát triển thành công.

7. Hành động

Có ý tưởng là quan trọng nhưng người có ý tưởng những chưa chắc họ sẽ thực hiện ý tưởng đó. “Có một ý tưởng tuyệt vời là tốt nhưng bạn phải hành động, biến ý tưởng đó thành hiện thực”, giáo sư Vikas Shah nói.

8. Trở thành người của công chúng

Mỗi tỷ phú thành công không chỉ dựa vào nỗ lực bản thân mà cần phải có đồng đội, nhân viên. Để trở thành nhà lãnh đạo tài năng, bạn cần phải có một đội ngũ nhân viên ưu tú và cũng phải là người biết quan tâm, lắng nghe và tôn trọng họ bởi vì họ là những người làm theo sự dẫn dắt của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải là người của công chúng và sở hữu trí tuệ cảm xúc tài tình.

9. Cởi mở và tìm người cố vấn

Nên có một người thầy, người chỉ dẫn hoặc một người bạn thân thiết để tin tưởng chia sẻ bởi có tài giỏi đến đâu bạn cũng không thể biết hết mọi thứ. Ngoài ra, thử thách và được thử thách cũng chính là yếu tố thúc đẩy sự nghiệp thành công.

10. Là chính mình

Đừng cố để trở thành bất kỳ ai. Đừng cố gắng “vào vai” như một ông chủ mà chỉ đơn giản là chính bản thân mình. Như tỷ phú Richard Brandson đã từng nói: “Tôi thích là thích mình, một kẻ yêu thích phiêu lưu mạo hiểm, chuyên gây rắc rối và cũng là người làm từ thiện. Tôi tin tưởng vào việc biến ý tưởng của mình trở thành hiện thực”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

Trở lên trên