MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ "cố đấm ăn xôi"

01-12-2021 - 17:00 PM | Sống

Trước khi cải tạo bếp, bạn nên cân nhắc đến những lời khuyên của chuyên gia để tránh sai sót không mong muốn.

1. Chọn vật liệu kém chất lượng

Chất lượng luôn là điều các chuyên gia đặt lên hàng đầu, bếp dẫu có đẹp nhưng nếu bạn chọn sai vật liệu sẽ rất nhanh hỏng hóc. Ví dụ khi nói đến vật liệu làm bàn bếp, đá cẩm thạch có thể phát sinh nhiều vấn đề vì nó dễ bị ố, vụn và để lại các vết xước. Nếu bạn thường xuyên nấu ăn tốt nhất nên tránh xa đá cẩm thạch. Thay vào đó, hãy đầu tư vào những vật liệu chất lượng cao và có độ bền lâu.

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ cố đấm ăn xôi - Ảnh 1.

2. Sơn tủ bếp

Mặc dù không có gì sai khi sơn tủ, nhưng một số chuyên gia khuyên rằng bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn thông minh. Bởi lớp sơn rất dễ bong tróc và bạn phải sơn lại mọi thứ trong ít nhất một năm một lần. Cách giải quyết cho việc này là bạn có thể lựa chọn các loại tủ gỗ.

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ cố đấm ăn xôi - Ảnh 2.

Tủ gỗ là một lựa chọn thông minh

3. Không thiết kế không gian lưu trữ

Một sai lầm lớn mà mọi người mắc phải khi cải tạo nhà bếp là không tính đến không gian lưu trữ vào thiết kế hoặc không xem xét bao nhiêu diện tích mà chúng ta thực sự cần. Bạn nên nhận thức được thói quen hàng ngày của mình, tính toán mọi đồ đạc bạn có và đảm bảo thiết kế vừa đủ công năng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho bếp.

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ cố đấm ăn xôi - Ảnh 3.

Tủ bếp và giá treo giúp tăng diện tích lưu trữ

4. Không ưu tiên vùng tam giác

Trong nhà bếp, vùng tam giác là điểm kết nối của các thiết bị chính là bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh. Vì đây là ba thứ quan trọng nhất trong bếp nên bạn phải đặt ưu tiên hàng đầu và cân bằng được thiết kế giữa chúng. Hãy sắp xếp sao cho bạn có thể dễ dàng sử dụng và đi lại xung quanh 3 khu vực này.

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ cố đấm ăn xôi - Ảnh 4.

Vùng tam giác nên được kết nối và ở gần nhau

5. Không kết nối bếp với không gian khác

Khi cải tạo bếp, điều quan trọng là phải xem xét các không gian khác hoạt động và thiết kế như thế nào. Bạn có thể bù trừ cho nhà bếp để tạo ra sự liền mạch trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Đặc biệt màu sắc và đồ nội thất nên hài hoà với tông màu chủ đạo của tổng thể ngôi nhà để tạo sự lưu chuyển không gian.

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ cố đấm ăn xôi - Ảnh 5.

6. Bỏ quên hệ thống chiếu sáng và điện

Sự khác biệt rõ rệt giữa một nhà bếp đẹp và một nhà bếp tầm thường chính là hệ thống chiếu sáng. Trong quá trình gấp rút cải tạo đôi khi chủ nhà quên mất ánh sáng và điện, khiến không gian quá tối hoặc không có đủ ổ cắm cần thiết để chạy các thiết bị khác nhau. Việc này là do chúng ta đã tập trung quá nhiều vào các khu vực làm việc như bồn rửa, máy rửa bát, mặt bàn,... mà bỏ quên những thứ cũng không kém phần quan trọng này. Vì vậy để tránh sai sót bạn nên tham khảo ý kiến KTS hoặc chuyên gia trước khi cải tạo.

Chuyên gia nhắc đi nhắc lại 6 sai lầm cải tạo bếp thành thảm hoạ mà nhiều người vẫn cứ cố đấm ăn xôi - Ảnh 6.

Bếp nên được lắp đặt thêm đèn treo

Nguồn: The Spruce


Theo Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên