MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt gương ở 5 vị trí phạm phong thủy này

11-12-2023 - 11:02 AM | Sống

Chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí, lắp đặt gương trong nhà, các gia đình nên lưu ý.

Trong phong thủy, gương được coi là một vật phẩm mang lại năng lượng, giúp tăng cường ánh sáng và phản chiếu trong không gian. Tuy nhiên, cách bố trí và sắp đặt gương cũng có thể tạo ra những tác động khác nhau, ảnh hưởng đến môi trường sống của mỗi gia đình. 

Theo bà Song Hà - Chuyên gia phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam, vị trí đặt và hướng của gương có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của căn nhà và năng lượng của gia chủ.

Chính vì vậy, các gia chủ cần chú trọng đến việc lựa chọn vị trí đặt gương để tránh những điều kiêng kỵ. Cũng như xem xét kỹ càng hướng của gương sao cho hợp phong thủy. Từ đó sắp xếp một cách hợp lý dựa trên các yếu tố để tạo nên không gian sống tràn đầy năng lượng tích cực.

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 5 vị trí phạm phong thủy tránh đặt gương

1. Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Theo chuyên gia Song Hà chia sẻ trên kênh Phong thủy Song Hà, cửa chính là nơi chiêu tài đón lộc, chính vì vậy khi bố trí cần tránh đặt gương trực diện với cửa ra vào. Việc đặt gương tại các vị trí này có thể làm nguồn năng lượng tích cực và sinh khí của gia đình phân tán ra bên ngoài. 

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt gương ở 5 vị trí phạm phong thủy này- Ảnh 1.

Gương để đối diện với cửa chính là một trong những điều xấu phạm phong thủy. Ảnh minh họa

Nhất là với người trong lĩnh vực kinh doanh, việc này có thể dẫn tới hao tài tán lộc, công danh sự nghiệp gặp nhiều chông chênh, gia chủ làm ăn khó phát đạt.

2. Tránh đặt gương chiếu về phía giường ngủ

Phòng ngủ là nơi gia chủ dành thời gian chủ yếu để nghỉ ngơi, việc đặt gương trong phòng chiếu trực tiếp vào giường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. 

Bởi theo thuyết ngũ hành, gương thuộc hành thủy nên khi treo gương sẽ mang theo hàn tính vào trong phòng ngủ. Ngoài ra, việc đặt gương chiếu thẳng giường ngủ sẽ khiến chất lượng giấc ngủ của gia chủ không được tốt, thường xuyên cảm thấy bất an. Ban đêm tỉnh dậy có thể bị giật mình, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt gương ở 5 vị trí phạm phong thủy này- Ảnh 2.

Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Ảnh minh họa

3. Tránh đặt gương đối diện bếp nấu 

Theo phong thủy, nhà bếp là khu vực vượng hỏa. Có thể nói, đây chính là nơi mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào trong mỗi gia đình. Việc đặt gương mang tính thủy có thể gây nên xung đột trong thế cân bằng ngũ hành trong ngôi nhà.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt gương ở 5 vị trí phạm phong thủy này- Ảnh 3.

Để gương đối diện bếp nấu là điều tối kỵ trong phong thủy. Ảnh minh họa

Như đã kể trên, gương được xem là một yếu tố của nước. Trái ngược hoàn toàn, bếp lại là nơi luôn có lửa. Vì vậy, đặt gương trong nhà bếp lại đối diện bếp nấu là điều tối kỵ trong phong thủy. 

Nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới bầu không khí chung của ngôi nhà. Nếu đặt tại vị trí này, chắc chắn sẽ xảy ra xung khắc gây ảnh hưởng tới hòa khí gia đình.

4. Tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Dù có thường xuyên đánh rửa, vệ sinh sạch sẽ căn phòng này thì vẫn không thể tránh khỏi việc xú uế còn tồn đọng. Việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh cũng là một trong những điều cấm kỵ cần tránh. Vì gương mang tính phản chiếu và khuếch tán nên điều này có thể khiến cho sự ô uế lan ra khắp nhà. Gây ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt gương ở 5 vị trí phạm phong thủy này- Ảnh 4.

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Ảnh minh họa

Ngoài ra, tấm gương đặt tại vị trí này cũng có thể dễ dàng phản chiếu các hình ảnh trong phòng tắm ra bên ngoài. Tạo nên hạn chế về sự riêng tư, gây cảm giác không thoải mái cho gia chủ.  

5. Tránh đặt gương trước bàn học hay bàn làm việc

Gương là đồ vật phản chiếu hình thể và tâm tính con người. Kích thước gương to hay nhỏ đều có ảnh hưởng như nhau. Việc đặt gương tại vị trí trên bàn làm hoặc trước bàn làm việc việc sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc và tiếp thu kiến thức.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt gương ở 5 vị trí phạm phong thủy này- Ảnh 5.

Đặt gương trước bàn học hay bàn làm việc có thể gây xao nhãng. Ảnh minh họa

Gương đặt ở những nơi này sẽ trở thành ngọn nguồn gây xao nhãng trong quá trình học tập và làm việc. Vì bản chất phản chiếu nên có thể khiến người ngồi trước gương dễ bị phân tâm, giảm năng suất làm việc và khả năng tư duy. 

Trên đây là những điều gia chủ cần lưu ý khi đặt gương trong nhà. Tránh phạm phải những điều kiêng kỵ không đáng có, gây tổn hại đến vận khí, sức khỏe, tình cảm và tiền tài của cả gia đình. 

Thông tin mang tính tham khảo

Theo Như Nguyệt

Phụ nữ số

Trở lên trên