MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia: Trong cuộc đối thoại, ông Kim đã rất hạnh phúc khi TT Putin nhắc tới 1 người

26-04-2019 - 09:14 AM | Tài chính quốc tế

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng nhận xét ông Kim Jong Un là một nhà đàm phán thú vị và sâu sắc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội đàm vào ngày 25/4 tại Vladivostok. Giới phân tích tiết lộ, Chủ tịch Kim Jong Un đã rất xúc động trước một chi tiết trong cuộc đối thoại.

Cụ thể, Sputnik dẫn lời chuyên gia sử học - nghi lễ Nga Eleonora Basmanova cho biết, ông Kim Jong Un đã rất cảm động khi Tổng thống Putin nhắc tới cố lãnh đạo Kim Jong Il.

"Tôi nhớ rằng, tôi đã đến thăm đất nước của Ngài. Cha của Ngài là một trong những người tiên phong trong việc ký kết thỏa thuận cơ bản và thỏa thuận hữu hảo giữa hai nước chúng ta. Tôi tin rằng, chuyến thăm Nga lần này của Ngài sẽ đóng vai trò tích cực trong sự phát triển quan hệ hai nước, đồng thời sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách phối hợp giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên", Sputnik dẫn lời ông Putin.

Đáp lại, ông Kim Jong Un bày tỏ: "Chân thành cảm ơn lời mời của Ngài, mặc dù rất bận nhưng Ngài thực sự đã rất quan tâm đến cuộc đối thoại này và vội vã đến đây - nơi cách Mosow hàng ngàn km".

Bà Basmanova nhận xét, nhà lãnh đạo Triều Tiên dù đã rất cố gắng che giấu cảm xúc nhưng vẫn để lộ vẻ mặt hạnh phúc, "trong cuộc hội đàm, ông Kim đã rất kiềm chế cảm xúc và luôn thể hiện sự nghiêm túc nhưng không có biểu hiện thiếu thoải mái như khi gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump".

Bà này cho rằng, hành động vừa nói chuyện vừa vỗ tay của ông Kim Jong Un là để thể hiện "sự phấn khích, động viên, hài lòng".

Theo ghi nhận, sau cuộc hội đàm, Tổng thống Putin đã nhận xét lãnh đạo Triều Tiên là người vô cùng cởi mở. "Hai chúng tôi đều rất hài lòng với kết quả cuộc gặp. Tôi có thể chắc chắn rằng, ông ấy là một nhà đàm phán thú vị, sâu sắc".

Đặc biệt, cuối cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo Nga-Triều đã trao đổi quà tặng. Ông Putin tặng ông Kim Jong Un một bộ ấm trà và thanh kiếm, trong khi ông Kim Jong Un tặng ông Putin một thanh kiếm và cho biết, thanh kiếm này tượng trưng cho sức mạnh và tâm hồn của người Triều Tiên.

Theo An An

Trí thức trẻ

Trở lên trên