MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia: “U23 Việt Nam sẽ thắng dễ U23 Indonesia với cách biệt 2 bàn”

24-03-2019 - 13:59 PM | Sống

Chuyên gia Steve Darby tự tin vào một chiến thắng dễ dàng cho U23 Việt Nam trước U23 Indonesia.

U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang ở hai thái cực trái nhau sau trận mở màn. Trong khi thầy trò HLV Park Hang Seo hoan hỉ với chiến thắng huỷ diệt 6-0 trước U23 Brunei, U23 Indonesia lại kề sát "cửa tử" khi thua tan nát 0-4 trước U23 Thái Lan. Đội bóng của HLV Indra Sjafri phải đánh bại đội chủ nhà trong trận tối nay để nuôi hy vọng đi tiếp, và những kết quả thuận lợi trước Việt Nam trong quá khứ sẽ là điểm tựa cho Indonesia.

Tuy nhiên, chuyên gia Steve Darby lại cho rằng những thống kê lịch sử không có ý nghĩa gì ở thời điểm này: "Kết quả trong quá khứ, đặc biệt ở các giải đấu trẻ thường không có gì liên quan đến nhau. Thứ chúng ta cần quan tâm là đội tuyển U23 Việt Nam hiện tại. Bạn không thể so sánh kết quả quá khứ khi U23 Việt Nam hôm nay đã khác U23 Việt Nam năm xưa, Indonesia cũng vậy.

Chuyên gia: U23 Việt Nam sẽ thắng dễ U23 Indonesia với cách biệt 2 bàn - Ảnh 1.

U23 Việt Nam đang có tinh thần rất tốt. (Ảnh: Ngọc Anh)

U23 Việt Nam hiện tại rất mạnh. Họ đủ sức thắng dễ U23 Indonesia . Tất nhiên là U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn hơn so với trận gặp U23 Brunei, song đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể thắng 2-0. Mục tiêu trước mắt là phải thắng, sau đó là cố ghi 4 bàn hoặc nhiều hơn để cân bằng với tỉ số thắng của Thái Lan. Bàn mở tỉ số sẽ rất quan trọng" - Darby phân tích.

Chuyên gia Darby cũng phân tích về điểm yếu của U23 Indonesia - nguyên nhân khiến Egy Maulana Vikri cùng các đồng đội thua đậm trong trận ra quân: "Giống như mọi cấp độ đội tuyển khác của Indonesia, đội bóng này có nhiều cầu thủ tài năng, song lại chuẩn bị không tốt. U23 Việt Nam hiện tại sở hữu HLV Park Hang Seo với cá tính mạnh và luôn làm chủ từng quyết định của mình. Trong khi đó, với HLV bản địa như ông Sjafri, thật khó để biết các quyết định của ông ấy có chịu tác động nào hay không".

Chuyên gia: U23 Việt Nam sẽ thắng dễ U23 Indonesia với cách biệt 2 bàn - Ảnh 2.

U23 Indonesia (áo đỏ) chơi ngẫu hứng và thiếu tuân thủ chiến thuật. (Ảnh: Ngọc Anh)

Theo Darby, U23 Việt Nam phải thắng, không chỉ để dập tắt hy vọng của U23 Indonesia mà còn để tạo lợi thế cạnh tranh với U23 Thái Lan - đội bóng có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng trong trận ra quân.

"U23 Thái Lan có đội bóng rất mạnh. Họ đã vượt qua vòng loại với tư cách chủ nhà nhưng vẫn muốn chơi thật tốt để tích luỹ kinh nghiệm và dẫn đầu bảng đấu này. Số bàn thắng mà U23 Thái Lan ghi được vào lưới U23 Brunei sẽ quyết định xem lợi thế trong trận đấu cuối giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam nghiêng về ai. Số lượng bàn thắng là điều quan trọng nhất ở bảng đấu có số đội tham dự ít ỏi".

Sau cùng, chuyên gia Darby đánh giá Quang Hải có thể sẽ là cầu thủ toả sáng trong trận này. "Ở giải đấu thấp hơn so với đẳng cấp Quang Hải, tôi hy vọng cầu ấy sẽ thống trị hoàn toàn khu vực giữa sân và tấn công của U23 Việt Nam".

Theo Hồng Nam

VTC

Trở lên trên