TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện ít biết về BST gây ấn tượng mạnh mẽ bởi vật liệu đắt đỏ, quý hiếm và phức tạp của Chopard: Chỉ dành cho quý ông thượng lưu đích thực!

17-12-2019 - 22:55 PM | Sống

Chuyện ít biết về BST gây ấn tượng mạnh mẽ bởi vật liệu đắt đỏ, quý hiếm và phức tạp của Chopard: Chỉ dành cho quý ông thượng lưu đích thực!

Alpine Eagle dành riêng cho đại bàng đương đại, những người đàn ông khao khát vượt trội trong cuộc sống hàng ngày, họ có tầm nhìn truyền cảm hứng và luôn nâng cao nghĩa vụ bảo vệ môi trường - một định nghĩa có thể không tuyệt đối, nhưng là tuyệt đẹp đối với một quý ông hiện đại.

Giờ đây, không còn nhiều người tỏ ra quá lạ lẫm với Karl-Friedrich Scheufele, người đàn ông đứng sau mảng chế tác đồng hồ cao cấp của thương hiệu Chopard. Là một trong những nhân vật quyền lực nhất làng chế tác đồng hồ Thụy Sĩ nhưng nhiều năm về trước, Karl-Friedrich từng là chàng thanh niên ấp ủ nhiều hoài bão bị úp bóng bởi di sản vĩ đại của người cha. 

Bằng một nỗ lực phi thường, Karl-Friedrich đã thuyết phục được cha - cũng chính là ông chủ của mình - để tạo nên những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép đầu tiên của Chopard, vượt qua mọi quy chuẩn thường thấy mang tên St. Moritz. 

Vào thời điểm thập niên 80, một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép vẫn là bước đi mạo hiểm đối với Chopard trong phân khúc đồng hồ trang sức. Nhưng St. Moritz đã thành công rực rỡ, đặt nền móng phát triển mảng chế tác đồng hồ cao cấp vốn là giá trị nguyên bản của thương hiệu.

Và hoài bão của Karl-Friedrich chưa bao giờ dừng lại, khi mà 40 năm sau, chính ông đã được thôi thúc bởi người con trai Karl-Fritz để tái khởi động huyền thoại St. Moritz dưới cái tên Alpine Eagle. Trải qua 4 thập kỷ, giờ đây, biểu tượng của thập niên 80 "St. Moritz" đã chuyển mình và trở thành một chiếc đồng hồ thép hoàn toàn mới, mang tính kế thừa di sản Chopard, hay nói cách khác, là tâm nguyện của các quý ông nhà Scheufele.

Mơ ước về những chiếc đồng hồ bằng thép mạnh mẽ, chuẩn xác dường như là điểm tương đồng của ba thế hệ đàn ông nhà Scheufele. Điều đó thậm chí cũng được hình tượng hóa lên nhiều lần, khi mà BST Alpine Eagle được các quý ông của Chopard đưa tới như lời hứa đồng hành cùng công việc bảo vệ môi trường dãy Alps thông qua việc ra mắt quỹ Eagle Wings - mà Karl-Friedrich Scheufele là thành viên sáng lập. Đặc biệt, bộ sưu tập Alpine Eagle sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam và được ra mắt vào ngày 20/12 tại TP.HCM.

BST Alpine Eagle gây ấn tượng mạnh mẽ với loại vật liệu đắt đỏ, quý hiếm và phức tạp như vàng, biến ước mơ của những nhà giả kim thời kỳ Phục hưng thành hiện thực lấp lánh. Lucent Steel A223 là một loại thép tôi luyện từ một quy trình tái nung chảy, mang đến ba đặc tính độc đáo cho loại vật liệu này: Không gây kích ứng da, chống xước cao hơn 50% so với thép thông thường và sáng rực rỡ tương đương với vàng. 

Vòng đệm của những chiếc Alpine Eagle được tô điểm bằng bốn cụm vít đôi đặt tại các góc 12h - 3h - 6h - 9h, với khe vít xếp thành một vòng tròn đồng tâm đề cao sự hoàn thiện chất lượng và mục đích thẩm mỹ tinh vi. Bên cạnh đó, nhóm vít này cũng đảm bảo khả năng chống nước bền bỉ lên tới 100 mét.

Mọi bề mặt phẳng của những chiếc Alpine Eagle đều được chải satin, gợi nên vẻ cứng cáp của đá núi Alps, đồng thời tạo hiệu ứng ánh sáng được tăng cường bằng cách vát bóng. Như tuyết, như đá và như sông, mọi tiểu tiết từ chiếc Alpine Eagle đều truyền cảm hứng cho Chopard tạo nên BST đồng hồ phóng khoáng, mạnh mẽ, xứng đáng làm bạn đồng hành của những "đại bàng đương đại" trên hành trình phóng khoáng của họ.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên