TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện kể ở bên trong khu cách ly của hơn 100 học sinh, phụ huynh Hải Dương

05-02-2021 - 21:42 PM | Sống

Chuyện kể ở bên trong khu cách ly của hơn 100 học sinh, phụ huynh Hải Dương

Tết Tân Sửu 2021 sẽ là cái Tết đáng nhớ với hơn 100 học sinh, phụ huynh, giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.


20h ngày 1/2, nhận được tin có bệnh nhân dương tính là học sinh nhà trường, công tác thiết lập khu cách ly đã được triển khai trong thời gian ngắn.

Thầy Trần Đức Hoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sau khi nắm được thông tin về em học sinh nhà trường có kết quả dương tính, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động đề xuất với Ban chỉ đạ huyện và xã cho thành lập điểm cách ly tại đây.

Hiện tại, trong khu cách ly phần lớn là học sinh lớp 4D, riêng lớp 1E chưa ghi nhận trường hợp nào và trong nhóm đối tượng của chúng tôi có 2 trường hợp thuộc F0".

Ngay sau đó, điểm Trường Tiểu học Lai Cách đã có thể tiếp nhận người được cách ly. Hiện nay, điểm cách ly của trường Tiểu học Lai Cách có 62 học sinh, 41 phụ huynh và 7 giáo viên. 17 phòng cách ly được thành lập trong đó có 2 phòng cách ly riêng biệt được dành cho các em học sinh có biểu hiện bất thường.

Điểm đặc biệt của khu cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách là các phụ huynh đều có thể cách ly cùng con nếu có nhu cầu. 4 chiếc bàn ghép lại, 1 tấm chăn và hai chiếc gối thế là đủ ấm áp để mọi người có thể sinh hoạt bình thường.

Chuyện kể ở bên trong khu cách ly của hơn 100 học sinh, phụ huynh Hải Dương - Ảnh 1.

Phụ huynh và học sinh vào khu cách ly.

Chị Vũ Thị Soi, 32 tuổi đi cách ly cùng con cho biết: "Ngày nhận thông báo cách ly, bọn tôi cũng rất hoang mang nhưng đến bây giờ đã phần nào bình tĩnh hơn. Ở đây, dù điều kiện không được như ở nhà nhưng mọi người đều quan tâm, san sẻ với nhau đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Các con được cách ly cùng bạn nên tinh thần cũng vui vẻ hơn".

Anh Hoàng Trọng Hiển, Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh đoàn Hải Dương đi cách ly cùng với con. Anh Hoàng kể từ khi có ca Covid-19 tại trường, anh Hoàng đã xung phong ngay vào khu cách ly để đồng hành với các con.

Chuyện kể ở bên trong khu cách ly của hơn 100 học sinh, phụ huynh Hải Dương - Ảnh 2.

Các em học sinh phải cách ly tại trường theo quy định.

Em Hoàng (học sinh lớp 4D, trường tiểu học Lai Cách) đi cách ly một mình. Mẹ của Hoàng mới mới sinh em bé, bố phải đi công tác xa. Hoàng chỉ còn biết trò chuyện với người thân qua điện thoại.

Khu cách ly còn có các giáo viên, chị Nguyễn Thị Phương, giáo viên dạy thể dục nghẹn ngào: "Bao nhiêu năm làm nghề giáo thì có lẽ đây là thời khắc đặc biệt nhất của em. Được cùng phụ huynh, học sinh, cán bộ y tế và mọi người sinh hoạt em thấy ấm áp. Nỗi nhớ nhà vì thế cũng vơi đi phần nào".

Ít ai biết rằng, chồng chị Phương cũng là bộ đội, đang phục vụ công tác chống dịch tại một điểm cách ly khác.

Chứng kiến hoàn cảnh các con còn nhỏ mà phải vào khu cách ly, nhiều tổ chức, cá nhân đã vào cuộc. Bình nóng lạnh đã được lắp đặt cho các nhà tắm của nhà trường, 2 cây nước nóng, 13 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật phẩm khác đang liên tục được tiếp ứng.

Tết đang sắp đến, anh Hiển và các phụ huynh, thầy cô đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tất niên nhỏ cho các con.

PGS Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết theo quy định thì tất cả các đối tượng F1 đều phải cách ly tập trung. Vì vậy, thời gian qua có một số trường tiểu học thậm chí mầm non các em học sinh cũng phải cách ly tập trung.

PGS Phu cho rằng việc cách ly tập trung như vậy gây bất tiện cho các em nhỏ và cô giáo vì vừa chăm sóc vừa phải đảm bảo khoảng cách an toàn cho trẻ để tránh lây chéo trong khu cách ly.

Tuy nhiên, theo quy định không thể để các em cách ly y tế tại nhà với gia đình. PGS Phu cho biết việc cách ly tại nhà với trẻ nhỏ khó thực hiện hơn vì các bạn nhỏ chưa ý thức được cách ly như thế nào có thể vẫn chạy đi chơi.

Theo Ngọc Minh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên