TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện lạ: Tiền trong tài khoản trường học liên tục “biến mất”

02-11-2018 - 08:54 AM | Thời sự

Chuyện lạ: Tiền trong tài khoản trường học liên tục “biến mất”

Hiệu trưởng một trường ở Kiên Giang tỏ ra lo lắng vì nhiều lần báo cáo tài chính thì tiền tồn trong tài khoản của đơn vị bỗng dưng biến mất một cách bí ẩn.

Ngày 1-11, ông Huỳnh Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang - cho biết vừa chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện làm rõ việc hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tân Thuận 1 bức xúc vì số tiền tồn trong tài khoản ở đơn vị nhiều lần biến mất không rõ nguyên nhân.

Chuyện lạ: Tiền trong tài khoản trường học liên tục “biến mất” - Ảnh 1.

Cô Vũ Thị Niêm bức xúc vì có đến 2 lần đơn vị này bị mất hơn 170 triệu đồng tiền trong tài khoản. Ảnh: N.Vân

Theo trình bày của cô Vũ Thị Niêm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận), vào năm 2015, cô được giao 5 quyết định và 1 phiếu bổ sung với tổng số tiền hơn 4,4 tỉ đồng. Ngày 14-1-2016, cô gửi báo cáo cho Phòng Giáo dục - Đào tạo cùng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Vĩnh Thuận, trong đó nêu kinh phí tồn tại Chi nhánh Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Thuận là hơn 74 triệu đồng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà số tiền này đã biến mất trong tài khoản đơn vị. Vụ việc đã được cô Niêm đấu tranh nội bộ khá quyết liệt nhưng không nhận được câu trả lời nào thỏa đáng từ 2 đơn vị chức năng nêu trên.

Chưa dừng lại ở đó, tại phiên họp hiệu trưởng thường kỳ dưới sự chỉ đạo ông Huỳnh Minh Tâm, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, về việc báo cáo ngân sách năm 2017, cô Niêm nêu rõ số tiền chi cho con người (theo dự toán của đơn vị) còn trong tài khoản tại Chi nhánh Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Thuận là hơn 96 triệu đồng. Thế nhưng, sau khi kiểm tra lại tài khoản thì số tiền này tiếp tục biến mất một cách bí ẩn.

"Những sự việc như trên đã khiến tôi rất lo lắng và liên tục đề nghị Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo giải quyết nhưng không được trả lời. Gần đây nhất là trong phiên họp hôm 8-10, tôi có đề nghị đề cập vấn đề này với người đứng đầu ngành giáo dục huyện nhưng ông ấy hứa sẽ trả lời bằng văn bản. Với vai trò là hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài chính của đơn vị, tôi tha thiết mong lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Thuận chỉ đạo làm rõ những khuất tất để tránh tái diễn tình trạng này trong thời gian tới" - cô Niêm bày tỏ.

Theo T.Nốt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên