MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyện ngược dòng trong "lãnh địa của đàn ông" để trở thành sếp của cô gái xinh đẹp gốc Ấn: Theo đuổi đam mê là không hối hận!

10-08-2019 - 22:15 PM | Sống

Để vươn lên vị trí dẫn đầu là một trận chiến khó khăn nhưng hãy kiên nhẫn, tư duy phát triển và theo đuổi quyết định của bạn đến cùng!

Điều gì tạo ra một người phụ nữ quyền lực trong ngành công nghệ? Làm thế nào phụ nữ có thể phát triển tốt hơn và dẫn đầu trong một thế giới vẫn chủ yếu là nam giới?

Barkha Jasani, giám đốc kỹ thuật của công ty khởi nghiệp blockchain Quadrant có trụ sở tại Singapore cho biết, đó là một thử thách cực kỳ khó khăn nhưng cô đã theo đuổi đam mê của mình và chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì quyết định đó.

Jasani chuyển đến Singapore vào năm 2016 từ quê hương Gujarat, Ấn Độ. Đó là bước ngoặt của cuộc đời cô. Jasani từng phải đối mặt với những thách thức và xây dựng thành công sự nghiệp ở quê nhà Ấn Độ, bất chấp những mâu thuẫn chống lại cô như quan điểm cho rằng thế giới công nghệ là do nam giới thống trị. Đồng thời, nhận sự phản đối của cha mẹ đối với nghề nghiệp mà cô đã chọn.

Jasani ngay cả khi còn nhỏ đã luôn đam mê với máy tính. Cô đã học kỹ sư ở trường đại học và là một trong số 15 sinh viên nữ trong sĩ số 70 người của lớp. Sau khi tốt nghiệp, cô có công việc tại một số các công ty công nghệ thông tin trong thị trấn. Trong 5 năm, cô từ người quản lý dự án có mức lương 60 SGD(dollar Singapore)/ một tháng vươn lên với thu nhập 1.000 SGD/ một tháng và dẫn đầu nhiều dự án lớn nhỏ.

Sau đó, Giám đốc điều hành của Quadrant nhận thấy năng lực của Jasani và yêu cầu cô chính thức tham gia khởi nghiệp với tư cách là người đứng đầu nghiên cứu và phát triển.

Vì đây là cơ hội hiếm có, dĩ nhiên cô đã nắm bắt lấy nó.

Vào năm 2017, cô được giao nhiệm vụ xử lý kỹ thuật ICO của công ty. Mặc dù không có nền tảng về blockchain, cô và nhóm làm việc của mình đã làm chủ nó trong một khoảng thời gian ngắn. ICO của họ tiếp tục huy động được hơn 17 triệu SGD.

Đây là một hành trình rất thú vị và mỗi ngày cô học được rất nhiều điều.

Dưới đây, Jasani chia sẻ những gì cô đã học được cho đến nay và lời khuyên của cô dành cho những người phụ nữ đang khao khát làm việc ở các vị trí lãnh đạo trong ngành công nghệ.

Kiên nhẫn

Chuyện ngược dòng trong lãnh địa của đàn ông để trở thành sếp của cô gái xinh đẹp gốc Ấn: Theo đuổi đam mê là không hối hận! - Ảnh 1.

Ở Ấn Độ, Jasani đã làm việc với các thành viên rất xuất sắc, rất hiểu biết, nhưng khi dẫn dắt họ, cô phải đối mặt với một số trở ngại vì tâm lý phổ biến rằng công nghệ thông tin (IT) là một lĩnh vực nam tính.

Một nhà lãnh đạo nữ sẽ càng phải đối mặt với rất nhiều thử thách trong lĩnh vực này. Cô đã học được rằng mình cần phải xây dựng sự kiên nhẫn và cần rất nhiều kiên nhẫn. Chính cô phải tự mình phát triển điều đó.

Sự kiên nhẫn cũng quan trọng không kém ngay cả trong môi trường thuận lợi hơn là Singapore: "Nếu bạn có một triệu ý tưởng, bạn không thể thực hiện tất cả chúng, vì vậy bạn cũng phải kiên nhẫn nếu muốn đưa ra những quyết định đúng đắn."

Hiểu về các khía cạnh kinh doanh

Chuyện ngược dòng trong lãnh địa của đàn ông để trở thành sếp của cô gái xinh đẹp gốc Ấn: Theo đuổi đam mê là không hối hận! - Ảnh 2.

Thành thạo về kỹ thuật là không đủ, bạn cần phải hiểu công nghệ và các vấn đề liên quan tới nó trong cuộc sống.

Nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật nhưng không hiểu về kinh doanh thực tế nơi bạn đang ở, bạn sẽ không thể giải quyết các vấn đề mấu chốt và nhu cầu của khách hàng.

Không ngừng nâng cấp bản thân, nắm bắt cơ hội

Chuyện ngược dòng trong lãnh địa của đàn ông để trở thành sếp của cô gái xinh đẹp gốc Ấn: Theo đuổi đam mê là không hối hận! - Ảnh 3.

Giống như một chiếc máy tính, bạn phải tiếp tục học hỏi, nâng cấp bản thân, nếu không bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Có một tư duy phát triển dường như cũng giúp cô ấy rất nhiều trong cuộc sống chuyên nghiệp của mình là biết ơn vì những trở ngại. Những thách thức chính là đang cải thiện bạn. bạn phải học hỏi từ tất cả những điều đó.

Lời khuyên dành cho bạn là nắm bắt các cơ hội học tập và tận dụng tối đa các nguồn lực của bạn. Tại Singapore , có thể truy cập dễ dàng hơn đến các tài nguyên, cơ hội kết nối và những thứ tương tự. Không giống như khi bạn làm việc trong một công ty nhỏ ở một thị trấn nhỏ. Nếu bạn muốn phát triển, bạn sẽ tìm ra cách, nhưng quyền truy cập vào tài nguyên, cơ hội kết nối mạng sẽ ít hơn.

Đương đầu với quyết định của bạn

Jasani vừa nói vừa cười khi kể lại phản ứng của bố mẹ về quyết định đi học ngành kỹ thuật và chuyển đến Singapore .

Cha mẹ cô đã từng kịch liệt phản đối. Trong thị trấn của cô, tâm lý là phụ nữ hiếm khi ở vị trí lãnh đạo. Họ thường ở trong vai trò hành chính, hoặc sớm lập gia đình riêng của mình. Họ có thể có bằng cấp nhưng nhiều người ưu tiên bắt đầu một cuộc sống hôn nhân. Rất nhiều người đã thuyết phục Jasani thay đổi quyết định của mình.

Nhưng nữ giám đốc đã theo đổi quyết định của mình đến cùng cho họ thấy rằng những gì cô ấy có thể làm, và cuối cùng, bố mẹ dần dần đã nhìn nhận là ủng hộ cô: "Tôi phải mất một thời gian để thuyết phục họ. Đó là một khoảng thời gian rất khó khăn, nhưng hiện tại khi thấy rằng tôi đang phát triển, họ đều đã ủng hộ tôi".

Bạn phải mạnh mẽ để thực hiện ước mơ của mình, đứng trước quyết định của bạn. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Chính Jasani cũng vẫn đang đối mặt với nhiều thử thách nhưng cô sẽ tiếp tục quyết định của mình vì đó mới chính là cô.

An Phương

Trí Thức Trẻ/Inc-asean

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên