TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện người đàn ông di chuyển gần 500km một ngày vận chuyển hàng tiếp ứng cho vùng dịch vì "không thể cầm lòng"

03-02-2021 - 14:13 PM | Sống

Chuyện người đàn ông di chuyển gần 500km một ngày vận chuyển hàng tiếp ứng cho vùng dịch vì "không thể cầm lòng"

"Nhìn hình ảnh của các y, bác sĩ nằm trên manh chiếu mỏng, co ro với bộ quần áo bảo hộ trong khu cách ly tôi đã không thể cầm lòng", đó là lý do khiến anh Vũ Đình Quang (48 tuổi, khu dân cư Phả Lại, TP. Chí Linh, Hải Dương) lên đường tham gia vận chuyển đồ dùng, lương thực, thực phẩm cho các bác sĩ, bệnh nhân.

Thấy các y bác sĩ vất vả, vật lộn từng giây để chiến đấu với COVID-19, anh Quang nghĩ mình buộc "phải làm một điều gì đó" để chung sức. Thấu hiểu khó khăn của nhiều tổ chức từ thiện là không có phương tiện để vận chuyển, anh Quang đã đăng tải lên mạng xã hội để nhận nhiệm vụ vận chuyển hàng miễn phí.

Chuyện người đàn ông di chuyển gần 500km một ngày vận chuyển hàng tiếp ứng cho vùng dịch vì không thể cầm lòng - Ảnh 1.

Anh Quang bên chiếc xe dùng để vận chuyển hàng tiếp ứng, cứu trợ

Anh Quang chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ và cảm động. Chỉ vài giờ sau khi đăng tải thông tin, hàng chục cuộc điện thoại gọi đến. Nào là chăn đệm, rau củ, nước, sữa,… Ngay trong ngày đầu tiên, 3 chuyến xe chở đầy đồ đạc, lương thực, thực phẩm đã được tiếp ứng đến Trung tâm Y tế TP. Chí Linh, Hải Dương".

Ngày thường, anh Quang là lái xe taxi nên đường xá khá thông thạo. Nhưng mỗi chuyến đi, vợ con ở nhà vẫn phấp phỏng không yên. Vợ anh luôn dặn dò chồng phải bình an trở về, phòng tránh bệnh dịch lây nhiễm nhưng chẳng hề ngăn cản. Bởi chị biết chồng mình đang góp phần hỗ trợ cho công tác kiểm soát dịch bệnh của đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng chức năng.

Chuyện người đàn ông di chuyển gần 500km một ngày vận chuyển hàng tiếp ứng cho vùng dịch vì không thể cầm lòng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế, tình nguyện viên đang bốc dỡ hàng tiếp ứng của nhân dân vào điểm tập kết

Chúng tôi không khỏi xúc động khi nghe anh kể về việc nhà có 2 cái đệm để nằm nhưng cũng rút mang đi tiếp tế vì "Mình ở ngoài nằm lạnh tý cũng được nhưng các bác sĩ ở khu điều trị thì phải đảm bảo. Cả ngày được vài phút chợp mắt mà còn vật vờ thì tội lắm!". Biết được hành động của anh, nhiều tổ chức từ thiện ở Hải Dương cũng đã chung sức, đồng lòng với mong muốn "chia lửa" cùng những chiến binh mặc áo blouse trắng trong chiến tuyến hiểm nguy.

Mỗi ngày 6 chuyến xe, tổng quãng đường di chuyển là 500km nhưng với anh khoảnh khắc các y bác sĩ cầm trên tay hộp cơm mình tiếp tế là "khoảnh khắc đặc biệt" trong đời. Anh Quang nghẹn lại: "Xúc động lắm chứ, tự hào lắm chứ! Dân Hải Dương chúng tôi cả đời mang ơn các y bác sĩ. Ai cũng muốn nhẹ nhàng thì gian khổ dành phần ai!".

Chuyện người đàn ông di chuyển gần 500km một ngày vận chuyển hàng tiếp ứng cho vùng dịch vì không thể cầm lòng - Ảnh 3.

Anh Quang luôn chú trọng các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn khi chống dịch

Không chỉ có anh Quang mà nhiều người dân khác ở Hải Dương cũng đã âm thầm, lặng lẽ góp sức vào cuộc chiến chung của cả nước để chiến thắng COVID-19. Những nghĩa cử cao đẹp của những người dân như anh Quang một phần nào đó đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sĩ và người dân đang điều trị trong khu cách ly.

Giữa tâm dịch Hải Dương, dù không có sự náo nhiệt vốn có của Tết nhưng lại tràn ngập sự ấm áp của tình đồng bào, đồng chí. Bởi, như anh Quang nói: "Tất cả chúng ta đang chung một chiến hào!".

Theo Huy Hoàng - Đức Tùy

Gia đình & Xã hội

Trở lên trên