TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyến thăm Trung Quốc của ông Obama thu hút sự chú ý đặc biệt

01-12-2017 - 16:28 PM | Tài chính quốc tế

Chuyến thăm Trung Quốc của ông Obama thu hút sự chú ý đặc biệt
Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp cựu Tổng thống Barack Obama ngày 29.11. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ông Tập Cận Bình "đã có các nhận xét tích cực" về nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương của ông Obama, theo hãng tin nhà nước Trung Quốc.

Dù chuyến đi của ông Obama giống với các đời tổng thống trước, nhưng nó lại thu hút sự chú ý đặc biệt, nhất là trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn còn chưa rõ về chính sách đối ngoại của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, nên phải nghiên cứu chính quyền tiền nhiệm để xem hướng đi hiện thời của nước Mỹ như thế nào, theo AP.

Tân Hoa Xã ngày 30.11 đưa tin, một ngày sau cuộc gặp với cựu Tổng thống Obama tại Bắc Kinh, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi nỗ lực phát triển quan hệ Trung - Mỹ của ông Obama khi cựu nguyên thủ Mỹ còn đương chức.

Chủ tịch Trung Quốc được Tân Hoa Xã dẫn lời nói: "Duy trì việc phát triển mối quan hệ Trung – Mỹ ổn định, lành mạnh và lâu dài là mối quan tâm của cả Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng như các nước khác trên thế giới".

Văn phòng của ông Obama cho biết ông và lãnh đạo Trung Quốc thảo luận về kinh tế toàn cầu, biến đổi khí hậu và các vấn đề khác.

Vài tuần trước, ông Tập Cận Bình cũng đã đón Tổng thống Donald Trump tới thăm chính thức Trung Quốc.

Theo K.M

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên