MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyển tiền quốc tế dễ dàng trên App MBBank

30-06-2022 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Chuyển tiền quốc tế dễ dàng trên App MBBank

Sau hơn một năm triển khai, dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua App MBBank được nhiều khách hàng đánh giá cao vì sự tiện dụng, thao tác đơn giản và được miễn 100% phí chuyển tiền.

Nền tảng ngân hàng số "được lòng" khách hàng

Cách mạng 4.0 cùng sự phát triển của công nghệ đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ sự thay đổi mà công nghệ mang tới trong ngành ngân hàng. Từ một khái niệm còn khá mới mẻ, giờ đây e-banking (ngân hàng số) đã thực sự đi vào đời sống của người Việt.

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 suốt hơn hai năm qua đã đẩy nhanh sự thay đổi trong thói quen sử dụng các dịch vụ ngân hàng từ trực tiếp tại quầy giao dịch sang online. Các app ngân hàng ngày càng được chào đón và xuất hiện trong danh mục các ứng dụng được người Việt sử dụng thường xuyên. 

Có thể dễ dàng nhận thấy điểm này trong các con số thống kê của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Số lượng khách hàng dùng App MBBank tăng 3,1 lần trong năm 2021, giao dịch trên ngân hàng số tăng 4,3 lần. Số lượng khách hàng mới đến với MB trong năm 2021 gần bằng 26 năm trước đây. Tính đến đầu quý II/2022, MB có 13 triệu khách hàng, trong đó 11 triệu khách hàng dùng nền tảng số. 

Sự ưu việt của ngân hàng số giúp khách hàng giải quyết đa dạng các nhu cầu, từ việc mở tài khoản, mở thẻ tín dụng, thanh toán bằng cách quét mã QR tới chuyển tiền quốc tế. Đơn giản trong các thao tác lại giúp người dùng hạn chế tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đây chính là lý do khiến các app ngân hàng càng "được lòng" khách hàng.

Chuyển tiền quốc tế dễ dàng trên App MBBank - Ảnh 1.

Những năm gần đây, nhu cầu chuyển tiền, thanh toán quốc tế tăng cao do việc đi du học, khám chữa bệnh, mua sắm, kinh doanh với các đối tác nước ngoài của người Việt ngày càng trở nên phổ biến. Nắm bắt tình hình, các ngân hàng tại Việt Nam ngay lập tức ứng dụng chuyển đổi số để nâng cấp các tính năng của app ngân hàng trên điện thoại di động. Điển hình như ngân hàng MB, đơn vị tiên phòng triển khai tính năng chuyển tiền quốc tế online trên App MBBank từ tháng 3/2021.

Chỉ với một chiếc điện thoại và thao tác nhanh gọn trên App MBBank, chủ tài khoản có thể dễ dàng chuyển tiền quốc tế ngay tại nhà mà không phải di chuyển tới các quầy giao dịch rồi xếp hàng chờ đợi. Điều này vừa giúp hạn chế tiếp xúc, vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Đây chính là điểm cộng của tính năng chuyển tiền quốc tế online mà MB cung cấp, khi thời gian được ví như vàng trong bối cảnh cuộc sống được vận hành với một tốc độ rất nhanh như hiện nay.

Để thực hiện giao dịch quốc tế, khách hàng chỉ cần truy cập vào App MBBank, chọn tính năng chuyển tiền quốc tế, tạo lệnh chuyển tiền, chọn mục đích chuyển tiền theo danh mục hiển thị và làm theo các hướng dẫn trên App. Nếu chưa có tài khoản ngoại tệ, khách hàng cũng có thể chủ động mở online ngay trên App MBBank. 

Giờ đây, khách hàng có thể đặt cọc phí du học, thanh toán học phí, chi phí khám chữa bệnh, chuyển tiền trợ cấp và sinh hoạt phí cho thân nhân đang ở nước ngoài với hạn mức lên tới 100.000 USD (hoặc ngoại tệ khác quy đổi tương đương)/giao dịch. Mọi giao dịch chuyển tiền của khách hàng trên APP MBBank được bảo mật tuyệt đối với độ an toàn cao.

Khách hàng của MB được miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền quốc tế online. Bên cạnh đó, khách hàng được tham khảo tỷ giá và phí chuyển tiền ưu đãi trước khi thực hiện giao dịch cũng như chủ động theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ tại MB từ khi tạo lệnh đến khi giao dịch thành công. Thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng, tra cứu lịch sử giao dịch dễ dàng là những ưu điểm mà tập khách hàng bận rộn đánh giá cao ở dịch vụ này.

Việc đưa các dịch vụ tưởng chừng như chỉ thực hiện được tại quầy giao dịch lên môi trường online đã chứng minh bước đi tiên phong của MB trong việc xây dựng các sản phẩm hướng tới khách hàng trong kỷ nguyên số. Thế giới ngày càng trở nên "phẳng hơn" và các sản phẩm thông minh như App MBBank trở thành một công cụ thanh toán không thể thiếu với người Việt.

https://cafef.vn/chuyen-tien-quoc-te-de-dang-tren-app-mbbank-20220630124901449.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên