MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyển tòa nhà văn phòng thành căn hộ khách sạn khi chưa đủ điều kiện

21-01-2021 - 17:41 PM | Bất động sản

Chuyển tòa nhà văn phòng thành căn hộ khách sạn khi chưa đủ điều kiện

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng chủ cao ốc văn phòng tại góc phố Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn (Hà Nội) đã tiến hành cải tạo, xây ngăn thành căn hộ khách sạn. Trước hành vi này, UBND quận Hoàn Kiếm có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư công trình.

Biến cao ốc văn phòng thành căn hộ khách sạn

Theo tìm hiểu của PV, tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại ngã ba phố Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn cao 18 tầng + 2 tầng hầm đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhiều năm nay. 

Đến tháng 6/2020, UBND TP. Hà Nội có Quyết định 2759 điều chỉnh chủ trương đầu tư chấp thuận điều chỉnh một số nội dung dự án. Cụ thể, chấp thuận thay đổi thông tin nhà đầu tư là Công ty Cổ phần du lịch thương mại Trung Phong. Người đại diện pháp luật là ông Hoàng Trọng Ngọc – Giám đốc; thay đổi tên dự án thành “Khách sạn Thuận Ích và văn phòng cho thuê”.

Chuyển tòa nhà văn phòng thành căn hộ khách sạn khi chưa đủ điều kiện - Ảnh 1.
Tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tọa lạc ở ngã ba Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn có vị trí đắc địa cao 19 tầng + 2 tầng hầm. Dù chưa được cơ quan chức năng cho phép nhưng chủ công trình đã tiến hành sửa chữa, cải tạo ngăn phòng.

Mục tiêu là cải tạo thành khách sạn 3 sao và văn phòng cho thuê. Quy mô, cải tạo công trình trên cơ sở giữ nguyên kết cấu, kiến trúc mặt ngoài của công trình, chỉ cải tạo không gian bên trong công trình với tổng số 129 phòng lưu trú khách sạn; tổng vốn đầu tư là hơn 237 tỷ đồng. Thời gian hoạt động đến hết năm 2030.

Điều đáng nói, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng khoảng từ tháng 6/2020, chủ đầu tư tòa nhà đã rầm rộ tiến hành sửa chữa, cải tạo ngăn phòng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận có hoạt động xây dựng không phép tại công trình trên.

Chuyển tòa nhà văn phòng thành căn hộ khách sạn khi chưa đủ điều kiện - Ảnh 2.
Chủ đầu tư tòa nhà xây dựng không phép bị UBND quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng.

Ngày 2/12/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Quyết định 2842 xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với Công ty Cổ phần du lịch thương Mại Trung Phong với số tiền 40 triệu đồng do đã thực hiện hành vi xây dựng không phép.

Cụ thể, tại tầng hầm B1, B2 và tầng 1 chủ đầu tư đổ bê tông cốt thép cầu thang bộ (bàn thang và chiếu nghỉ); xây ngăn các phòng bằng gạch chỉ tại tầng 1, tầng 3 đến tầng 6 và tầng 8 đến tầng 18...

Phớt lờ chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm

Ngoài xử phạt hành chính, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu chủ công trình cao ốc văn phòng tại ngã ba Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn phải dừng thi công xây dựng, làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Hết thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Chuyển tòa nhà văn phòng thành căn hộ khách sạn khi chưa đủ điều kiện - Ảnh 3.
Chuyển tòa nhà văn phòng thành căn hộ khách sạn khi chưa đủ điều kiện - Ảnh 4.
Chủ đầu tư công trình phớt lờ chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, vẫn tiếp tục cho thi công xây dựng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, phía chủ đầu tư công trình không thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, vẫn tiếp tục cho thi công xây dựng.

Ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Đội QLTTXD quận Hoàn Kiếm thừa nhận chủ đầu tư vẫn cố tình thi công ở bên trong.

“Sau khi nhận được phản ánh, hôm 19/1 UBND phường Cửa Nam xuống kiểm tra công trình và phát hiện chủ đầu tư vẫn cho công nhân thi công bên trong. Họ chưa xuất trình được giấy phép theo quy định, chúng tôi yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công công trình này. Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình thi công, chúng tôi sẽ có văn bản gửi lên Sở Xây dựng”, ông Trung thông tin.

Như vậy đến nay đã quá 60 ngày từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính (ngày 10/11/2020-PV) chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng. Theo quyết định xử phạt của UBND quận Hoàn Kiếm thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Về việc này, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam cho biết sẽ báo cáo UBND quận Hoàn Kiến xin ý kiến chỉ đạo về việc tháo dỡ các hạnh mục công trình vi phạm theo quy định.

Theo Đình Phong

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên