TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CIA cáo buộc Nga giúp Donald Trump vào Nhà Trắng

10-12-2016 - 15:12 PM | Tài chính quốc tế

CIA cáo buộc Nga giúp Donald Trump vào Nhà Trắng

Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) tin rằng Moscow cố tình can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ để giúp tỷ phú New York Donald Trump giành thắng lợi trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tờ Washington Post dẫn một báo cáo đặc biệt của CIA cho biết cơ quan tình báo xác định được những cá nhân có liên hệ với chính phủ Nga đưa cho WikiLeaks hàng nghìn bức thư điện tử bị tin tặc cũng như nhiều tài liệu khác. Theo một quan chức giấu tên, nỗ lực của người Nga nhằm ủng hộ ông Trump.

Tuy nhiên, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã lên tiếng bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc và cho rằng Nga không đóng vai trò gì trong số đó. Trên thực tế, bên cạnh việc các thư điện tử bị tin tặc tấn công, hàng loạt thông tin sai lệch xuất hiện trên các trang mạng xã hội, khiến thông tin trở nên vô cùng khó xác minh.

Ngay lập tức, nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lên tiếng phản bác. Trong tuyên bố ngày 9/12, nhóm chuyển giao quyền lực bày tỏ nghi ngờ với báo cáo của CIA. “Đây cũng chính là những người đã nói Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt”, phe ông Trump mỉa mai báo cáo của CIA.

“Cuộc bầu cử đã kết thúc một thời gian dài trước với số phiếu đại cử tri đoàn chênh lệnh chưa tường có trong lịch sử. Bây giờ là lúc làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, nhóm chuyển giao quyền lực của tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố.

Linh Anh

Theo Thời đại/Washington Post

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên