TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII: GuarantCo đồng ý bảo lãnh toàn bộ 1.150 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm đàm phán

19-03-2019 - 08:28 AM | Doanh nghiệp

CII: GuarantCo đồng ý bảo lãnh toàn bộ 1.150 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm đàm phán

Mục đích tài trợ vốn cho các dự án BOT trọng điểm của CII.

Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa phát hành thành công 1.150 tỷ đồng trái phiếu, được bảo lãnh thanh toán bởi GuarantCo. Lãi suất 7,2%/năm, thời hạn trái phiếu 10 năm. Mục đích tài trợ vốn cho các dự án BOT trọng điểm của Công ty. Được biết, CII đã thương thảo và làm việc với GuarantCo 1 năm qua cho thương vị trên.

Với việc phát hành thành công trái phiếu có thời hạn 10 năm, CII là công ty đầu tư hạ tầng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam phát hành thành công trái phiếu được bảo lãnh thanh toán toàn bộ bởi GuarantCo.

Về GuarantCo, đây là công ty dịch vụ bảo lãnh đa quốc gia thuộc PIDG (Private Infrastructure Development Group – PIDG). GuarantCo được tài trợ bởi 5 cường quốc thuộc nhóm G12 là Anh, Úc, Thụy Sỹ, Thụy Điển và Hà Lan. GuarantCo được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm AA- và Moody’s xếp hạng A1. Khi GuarantCo bảo lãnh thanh toán trái phiếu cho doanh nghiệp nào thì trái phiếu đó nghiễm nhiên sẽ có hệ số tín dụng tương đương hệ số của GuarantCo.

Về CII, Công ty định hướng sẽ tiếp cận các nguồn vốn dài hạn, ổn định, và với chi phí thấp nhằm (i) huy động đủ nguồn vốn để đầu tư những dự án hạ tầng quy mô lớn, có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế của đất nước, và (ii) tái cơ cấu nguồn vốn theo hướng giảm dần nợ ngắn hạn, qua đó cải thiện đáng kể sức khỏe tài chính của công ty. Với định hướng đó, Công ty đã có một thời gian khá dài làm việc với một số đơn vị bảo lãnh quốc tế, các quỹ bảo hiểm, quỹ hưu trí...

CII: GuarantCo đồng ý bảo lãnh toàn bộ 1.150 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm đàm phán - Ảnh 1.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên