MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CII lên kế hoạch lãi ròng 717 tỷ đồng, đặc biệt lưu ý chỉ có thể đạt được nếu không có thay đổi về chính sách như xảy ra trong năm 2018

26-03-2019 - 22:46 PM | Doanh nghiệp

Nếu đạt được kế hoạch, CII có thể chia cổ tức 2019 với tỷ lệ tối đa 32%.

HĐQT CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa công bố dự thảo sẽ trình ĐHĐCĐ sắp tới. Trong đó, Công ty dự kiến kế hoạch tài chính 2019 với doanh thu 5.400 tỷ, LNST công ty mẹ hợp nhất (không trừ lợi thế thương mại) tương ứng đạt 932 tỷ đồng. LNST công ty mẹ hợp nhất (sau khi trừ lợi thế thương mại) dự đạt 717 tỷ đồng. Với những chỉ tiêu trên, Công ty sẽ chia cổ tức với tỷ lệ tối đa 32% cho năm 2019.

Đáng chú ý, Công ty lưu ý kế hoạch lợi nhuận nêu trên chỉ có thể hoàn thành nếu không xảy ra tình huống thay đổi chính sách theo hướng bất lợi so với tình hình hiện nay, như đã từng xảy ra trong năm 2018.

Được biết năm 2018 với các yếu tố ban đầu thuận lợi, CII đã mạnh dạn xây dựng kế hoạch hoạt động kinh doanh khá cao. Tuy nhiên, đã có những thay đổi bất khả kháng ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Những yếu tố này không những gây ảnh hưởng lớn đến dòng tiền vào của CII mà còn ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty, phá vỡ tất cả các dự tính, dự báo của CII trong năm 2018.

Do đó, năm 2019 để đạt được kế hoạch đề ra, CII chủ trương:

-  Lấy lại hình ảnh của công ty và niềm tin của cổ đông một cách toàn diện, trên tất cả các phương diện từ hiệu quả hoạt động, kế hoạch doanh thu/lợi nhuận, cho đến kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông.

-  Tập trung mọi nguồn nhân lực và vật lực để phát triển các dự án trọng điểm hiện hữu trong danh mục như: dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, dự án BT Thủ Thiêm, mở rộng Xa Lộ Hà Nội, mở rộng Quốc lộ 60, 152 Điện Biên Phủ,…

-  Ổn định và nâng cao năng lực tài chính của công ty bao gồm nhưng không giới hạn việc tái cấu trúc nguồn vốn theo hướng giảm các khoản vay ngắn hạn, tăng vay dài hạn và giảm tỷ lệ nợ/vốn, thanh lý các tài sản không tạo được dòng tiền mạnh.

Mới đây, HĐQT CII cũng vừa thông qua tổng thể phương án phát hành riêng lẻ tối đa 500 tỷ đồng giá trị trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền để đáp ứng nhu cầu vốn của công ty trong thời gian sắp tới. Trong đó, ngày 26/3 mới đây, Chủ tịch HĐQT CII đã thông qua phương án góp vốn vào dự án Thủ Thiêm River Park với tỷ lệ tương đương 43,75%.

Về nhân sự, Công ty đã chấp nhận Đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT CII của ông Dominic Scriven theo nguyện vọng cá nhân. Thay thế, Công ty sẽ bổ nhiệm ông Dương Trường Hải làm thành viên HĐQT độc lập.

CII lên kế hoạch lãi ròng 717 tỷ đồng, đặc biệt lưu ý chỉ có thể đạt được nếu không có thay đổi về chính sách như xảy ra trong năm 2018 - Ảnh 1.

Bảo An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên