MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CII muốn bán cổ phần SII cho DNP Water

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

SII lên kế hoạch phát hành hơn 30,6 triệu cp riêng lẻ cho nhà đầu tư, tương đương 47,49% số cổ phiếu đang lưu hành. Tổng giá trị huy động dự kiến hơn 628 tỷ đồng. Tại ngày 30/6, CII đang sở hữu 50,61% vốn tại SII.

CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (Saigon Water, HoSE: SII) vừa bổ sung tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2022 với các nội dung phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư.

Theo đó, chương trình họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 28/9 (danh sách cổ đông đã chốt ngày 19/8) sau khi bổ sung sẽ gồm 4 vấn đề.

Thứ nhất, thông qua giao dịch bán cổ phần SII do CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (HoSE: CII) và các cổ đông khác sở hữu mà không phải chào mua công khai. Thứ hai, thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư. Thứ ba, thông qua miễn nhiệm thành viên HĐQT, bầu bổ sung thành viên HĐQT, và các nội dung khác.

CII muốn bán cổ phần SII cho DNP Water

Tại nội dung thứ nhất, SII bổ sung vào chương trình họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2022 nội dung giao dịch bán cổ phần SII thuộc sở hữu của CII và các cổ đông khác mà không phải chào mua công khai.

Trước đó, ngày 28/7, HĐQT SII đã họp và thảo luận về đề nghị của CII và bên mua dự kiến là CTCP Đầu tư Ngành nước DNP (DNP Water), công ty con của DNP Holdings (HNX:DNP). HĐQT chấp thuận và trình ĐHĐCĐ thông qua giao dịch bán cổ phần SII thuộc sở hữu của CII và các cổ đông khác mà không chào mua công khai.

Theo đúng giao dịch được chấp thuận thì DNP sẽ mua cổ phần SII từ CII để đạt hoặc vượt mức 25%, 35%, 45%, 44%, 65%, 75% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của Saigon Water mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai theo quy định pháp luật hiện hành.

Tại ngày 30/6, CII đang sở hữu 50,61% vốn tại SII.

CII muốn bán cổ phần SII cho DNP Water - Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên soát xét của CII.

SII dự kiến phát hành hơn 30,6 triệu cổ phiếu

Tại nội dung thứ hai là phương án phát hành, SII dự kiến phát hành hơn 30,6 triệu cp riêng lẻ cho nhà đầu tư, tương đương 47,49% số cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành được HĐQT đề xuất là 20.500 đồng/cp, cổ phiếu phát hành bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022-2023.

Tổng giá trị huy động dự kiến hơn 628 tỷ đồng. Vốn điều lệ theo đó tăng từ mức 645 tỷ đồng lên thành 952 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc chào bán sẽ được sử dụng để mua 30,87 triệu cổ phiếu của CTCP Cấp thoát nước Củ Chi (tương đương 49% vốn điều lệ) và hoàn trả các khoản hỗ trợ vốn từ công ty mẹ cũng như thanh toán các khoản nợ vay đã hết hạn hoặc sắp đến hạn.

CII muốn bán cổ phần SII cho DNP Water - Ảnh 2.

Nguồn: SII.

Ngày 26/9, SII cũng vừa được đơn từ nhiệm của ông Lê Vũ Hoàng (Chủ tịch HĐQT), ông Lê Quốc Bình (thành viên HĐQT), bà Nguyễn Mai Bảo Trâm (thành viên HĐQT).

Vào đầu tháng 9, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM vừa có văn bản lưu ý về khả năng hủy niêm yết đối với SII. Nguyên do là lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm và lợi nhuận sau thuế lũy kế tính đến 30/6 của đơn vị này là con số âm, căn cứ BCTC hợp nhất soát xét bán niên.

Cổ phiếu SII chốt phiên giao dịch 27/9 ở 13.450 đồng/cp, giảm 25% qua 1 năm. Khối lượng giao dịch bình quân năm thấp, chưa đến 3.000 cp/phiên.

Theo Bạch Khôi

Người Đồng Hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên