MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CII thành lập công ty con để chuẩn bị cho DA tuyến đường nối trung tâm với sân bay Tân Sơn Nhất

31-05-2016 - 09:46 AM | Doanh nghiệp

Thông tin chi tiết chưa được công bố thêm song với tên gọi của công ty này cũng có thể đoán rằng CII đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao số 1 nối trung tâm với sân bay Tân Sơn Nhất.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (CII) thông báo HĐQT đã chấp thuận thành lập Công ty TNHH Đầu tư đường trên cao số 1 với tỷ lệ tham gia góp vốn của CII là 80%. Thông tin chi tiết chưa được công bố thêm song với tên gọi của công ty này cũng có thể đoán rằng CII đang có kế hoạch đầu tư xây dựng tuyến đường trên cao số 1 nối trung tâm với sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Lê Quốc Bình – Tổng giám đốc của CII cho biết, dự án này có vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng, xây dựng theo hình thức BOT và đang ở cấp lập kế hoạch tiền khả thi, chưa thể tiết lộ thêm điều gì. Với mức vốn lớn như vậy, CII cần thành lập công ty con để thuận lợi hơn trong việc quản lý dự án.

Tại trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư sáng 14/3, tại TPHCM, CII đã cho biết trong năm nay sẽ xem xét nghiên cứu làm tuyến đường trên cao từ trung tâm thành phố ra sân bay Tân Sơn Nhất vì hiện nay tuyến đường này đang quá tải. Sau đó, CII sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án tương tự tại nhiều khu vực khác.

Theo ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc của CII, để có vốn đầu tư các dự án đường trên cao và đường cao tốc theo hình thức BT, CII sẽ liên danh, liên kết với các công ty nước ngoài có tiềm lực về tài chính để xây dựng dự án. Bên cạnh đó, công ty có thể tiến hành phát hành trái phiếu công trình hoặc vay ngân hàng.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT Tp.HCM, đường trên cao tuyến số 1 có chiều dài tuyến khoảng 10,8 km, rộng 17,5m với 04 làn xe 3,5m, đi từ hướng tuyến từ nút giao Lăng Cha Cả (Cộng Hòa - Bùi Thị Xuân) – Bùi Thị Xuân – Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè – Nguyễn Hữu Cảnh.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên