TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19

11-05-2021 - 20:57 PM | Sống

CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19

Khi số ca nhiễm ngày càng tăng, một số tín đồ tại bang Gujarat đã đến trại bò mỗi tuần một lần để tắm sữa bò, bôi hỗn hợp nước tiểu và phân bò lên cơ thể để tăng khả năng miễn dịch, giúp họ phòng hoặc điều trị COVID-19.

Ấn Độ đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng của COVID-19 nghiêm trọng nhất khi nước này đã ghi nhận gần 23 triệu ca nhiễm và hơn 250.000 ca tử vong. Khi số ca nhiễm ngày càng tăng, một số tín đồ tại bang Gujarat đã đến trại bò mỗi tuần một lần để tắm sữa bò, bôi hỗn hợp nước tiểu và phân bò lên cơ thể để tăng khả năng miễn dịch, giúp họ phòng hoặc điều trị COVID-19. Trước khi COVID-19 xuất hiện, người dân nước này cũng thường xuyên sử dụng phân bò để điều trị bệnh da liễu.

Theo Reuters dẫn lời ông Gautam Manilal Borisa, trợ lý giám đốc một công ty dược: "Thậm chí các bác sĩ cũng đến đây, họ tin rằng liệu pháp trên cải thiện sức đề kháng, mang đến sự bảo vệ cần thiết để họ có thể điều trị những bệnh nhân khác”. Bản thân ông cũng khẳng định: "Liệu pháp phân bò giúp bệnh nhân được "thanh lọc" và họ sẽ không cần nhập viện hay oxy, họ sẽ không phai xếp hàng chờ chích vắc-xin. Tại sao chúng ta không sử dụng 5 phụ phẩm từ thần bò để chữa trị? Tắm phân bò từng giúp tôi trị khỏi bệnh Covid-19 hồi năm ngoái".

Được biết, bò được xem là biểu tượng thiêng liêng của sự sống và Trái Đất trong đạo Hindu. Suốt nhiều thế kỷ, người theo đạo Hindu đã sử dụng phân bò để khử trùng nhà cửa và cho các nghi lễ cầu nguyện, họ tin rằng phân bò có đặc tính trị liệu và sát trùng cao.

Người dân Ấn Độ tắm phân bò để điều trị Covid-19


CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 2.

Người dân bôi hỗn hợp phân bò + nước tiểu lên lưng, bụng, mặt với hy vọng có thể tăng sức đề kháng.


CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 3.

Mọi người tụ tập bôi phân bò và cùng nhau cầu nguyện.


CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 4.

Sau khi bôi phân và nước tiểu lên người, những người tham gia nghi lễ sẽ chờ hỗn hợp trên cơ thể khô lại, họ ôm hôn hoặc thể hiện sự kính trọng với những con bò.

CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 5.

Sau khi bôi phân và nước tiểu lên người, những người tham gia nghi lễ sẽ chờ hỗn hợp trên cơ thể khô lại, họ ôm hôn hoặc thể hiện sự kính trọng với những con bò.

CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 6.

Trong lúc chờ phân bò khô lại, họ tranh thủ tập thể dục, yoga để tăng cường năng lượng.

CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 7.
CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19  - Ảnh 8.

Sau khi phân bò khô lại, người dân sẽ tiếp tục rửa sạch cơ thể bằng sữa hoặc sữa tách bơ.

Trước đó, tiến sĩ JA Jayalal, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Ấn Độ cũng đã lên tiếng khẳng định: "Không có bằng chứng khoa học cụ thể nào cho thấy phân bò hoặc nước tiểu bò có tác dụng tăng cường miễn dịch chống COVID-19. Mọi người cần hiểu rằng dùng chất thải của bò thì lại làm tăng khả năng bị bệnh truyền nhiễm hay bệnh lây từ động vật".

Các bác sĩ, nhà khoa học ở Ấn Độ và trên toàn thế giới đã nhiều lần cảnh báo không nên dùng các phương pháp điều trị COVID-19 chưa được kiểm chứng, bởi chúng có thể dẫn đến cảm giác an toàn sai lầm và làm phức tạp thêm các vấn đề sức khỏe. Thậm chí, những hoạt động này còn có thể góp phần lây lan virus vì nó liên quan tụ tập đông người.

Theo Tiểu Vy

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên