MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CLIP: Đang xét xử 4 bị cáo "thiếu trung thực" ở CDC Tiền Giang

25-04-2024 - 10:56 AM | Xã hội

Các bị cáo ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang không khai báo, không nộp lại tiền nhận “lại quả” từ Công ty Việt Á theo đúng quy định.

Sáng 25-4, TAND tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang.

Clip Phiên tòa xét xử 4 bị cáo ở CDC Tiền Giang

Vụ án này có 4 bị cáo là Nguyễn Ngọc Chơn (nguyên Giám đốc CDC) cùng 3 đồng phạm: Võ Thanh Bình, Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy.

CLIP: Đang xét xử 4 bị cáo

Các bị cáo trước tòa

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6-2021, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang bắt đầu bùng phát dịch COVDI-19 và ngày càng diễn biến phức tạp. CDC Tiền Giang được giao bổ sung kinh phí hơn 31 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch, mua sắm thiết bị, hóa chất để triển khai xét nghiệm.

Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Chơn và các đồng phạm đã không thực hiện đúng quy định pháp luật về đấu thầu, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền hơn 7 tỉ đồng.

Theo đó, tổng số tiền CDC thanh toán mua test xét nghiệm của Công ty Việt Á sản xuất là hơn 11 tỉ đồng.

Chơn nhận "lại quả" của Công ty Viêt Á là 450 triệu đồng; Tuyền nhận 420 triệu đồng; Bình nhận 375 triệu đồng và Uy nhận 782 triệu đồng.

Đáng nói, sau khi có thông tin CDC một số tỉnh liên quan việc vi phạm của Công ty CP Công nghệ Việt Á, tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu, động viên cá nhân nào nhận quà từ công này thì phải trung thực khai báo và nộp lại. Tuy nhiên, các bị cáo nêu trên không khai báo, không nộp lại tiền.

Theo Minh Sơn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên