TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip: Khi bé bạn yêu thương mình như vậy, cớ sao lớn lên lại sỉ vả bản thân thế này?

07-10-2016 - 22:42 PM | Sống

Clip: Khi bé bạn yêu thương mình như vậy, cớ sao lớn lên lại sỉ vả bản thân thế này?

Hình ảnh phiên bản nhỏ trò chuyện cùng phiên bản lớn qua chiếc gương chắc hẳn sẽ phải khiến nhiều người tự đặt ra câu hỏi "Liệu mình có đang đối xử sai cách với bản thân?"

Còn nhớ khi nhỏ, tất cả các bé gái đều luôn tin rằng mình là người xinh đẹp, đáng yêu nhất. Đặc biệt là khi ướm thử những bộ quần áo mới lên người và được ông bà, cha mẹ tấm tắc khen trông không khác gì công chúa. Thậm chí nếu có ai đó trêu rằng "con chả xinh" thì thể nào cũng có không ít bé gào lại "không được nói con như vậy. Con xinh mà!". Ngày đó ai cũng đều nhìn vào những nét đẹp của mình và trân quý bản thân chứ nào màng đến những khuyết điểm bé xíu khác.

Nhưng rồi càng lớn lên, chúng ta càng có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, được biết nhiều thứ hơn nên cũng vì thế mà bắt đầu nảy sinh sự so sánh. Từ tóc tai, mặt mũi, cách trang điểm cho đến quần áo - những bé gái vô tư năm nào giờ đây lúc nào cũng sống cùng với nỗi lo lắng, bất an chỉ vì bản thân chưa hoàn hảo.

Một đoạn clip với cuộc đối thoại của một cô gái khi lớn với phiên bản nhỏ của mình mới đây đã được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội. Ở cảnh mở đầu của đoạn clip, ta có thể thấy hình ảnh quen thuộc của rất nhiều người khi vừa đứng trước gương trang điểm vừa liên tục chỉ ra những điểm chưa đẹp trên gương mặt của mình. "Quầng thâm mắm của mình quá bự để có thể che đi bằng kem che khuyết điểm. Tuyệt nhỉ! Môi của mình thì mỏng dính còn mũi thì lại to đùng. Còn cái đống lông mày rậm rạp chết tiệt này nữa chứ!"- cô gái tên Rachel gào lên với chính mình trong gương.

Và rồi bất ngờ phiên bản thời còn nhỏ của chính cô xuất hiện trong clip và hỏi "Chuyện gì xảy ra với chị vậy Rachel?". "Cái gì cơ?". "Em chính là chị khi còn nhỏ đây!".

Khi phiên bản nhỏ tiếp tục hỏi "Có phải chị nói rằng quầng thâm mắt của em quá lớn, mũi thì quá khổ, môi lại nhỏ còn lông mày thì rậm rạp ư? Có phải nhìn em xấu lắm không?" thì lúc này Rachel thì hiện tại mới lúng túng: "Không, em hoàn toàn ổn mà."

Nhưng phiên bản nhỏ vẫn nhất quyết không buông tha và hỏi tới: "Đừng ngại, Rachel. Hãy nói cho em nghe tất cả những gì mà chị ghét ở em!". "Không, chị không làm như thế được!". "Nhưng chẳng phải đó lại chính là cách mà chị đối xử với bản thân hay sao?." Và rồi đến cuối cùng, Rachel cũng phải thừa nhận rằng tất cả những khuyết điểm mà phiên bản nhỏ đang cố gắng chỉ ra đều là vô nghĩa. "Không, chúng rất đẹp! Và em cũng thật đẹp". "Vậy tại sao chị lại không thể nói điều đó với chính mình." - câu nói tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải khựng lại để suy nghĩ.

Mỗi người trong chúng ta đều có những nét đẹp, những ưu điểm riêng. Tuy nhiên nhiều người luôn ngập chìm trong những lo âu, dằn vặt về bản thân mình để rồi đem chính mình đi so sánh với người khác. Yêu thương bản thân là học cách chấp nhận những gì thật nhất thuộc về mình và biết cách cố gắng hơn để khắc phục những điểm yếu, đồng thời phát huy những điều tốt đẹp. Khi nhỏ bạn yêu thương mình như vậy, cớ sao lớn lên lại sỉ vả bản thân thế này?

Theo Nhật Chung

Kênh 14/Trí Thức Trẻ

Trở lên trên