MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CLIP: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện lãnh đạo Bình Định, Quảng Ngãi về bão số 9

28-10-2020 - 07:00 AM | Xã hội

Tại cuộc họp về ứng phó với bão số 9 tối ngày 27-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo một số tỉnh miền Trung chuẩn bị mọi biện pháp phòng chống bão, với tinh thần "đêm nay chúng ta phải thức cả đêm".

Sau khi trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 9 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, tối 27-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp tục có cuộc họp thứ hai tại Ban Chỉ đạo tiền phương đặt ở TP Đà Nẵng sau cuộc họp đầu tiên 5 giờ.

 CLIP: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện lãnh đạo Bình Định, Quảng Ngãi về bão số 9  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 9 tại Đà Nẵng tối 27-10

Phó Thủ tướng đánh giá các địa phương đã vào cuộc hết sức quyết liệt. Tuy nhiên, một số địa phương đang gặp khó khăn và phải khắc phục ngay công tác đảm bảo an toàn tàu thuyền ngư dân trên biển.

Điện thoại trực tiếp cho ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng lưu ý địa phương phải quyết liệt, khẩn trương hơn nữa, hỗ trợ kịp thời những tàu, thuyền gặp khó khăn, sự cố khi bão số 9 đang đến gần, không được bỏ sót những hộ nuôi trồng thủy hải sản trên biển.

Đối với tàu thuyền di chuyển vào nơi tránh trú, phải hết sức lưu ý bảo đảm an toàn neo đậu, chống va đập nếu không nguy cơ đắm thuyền lại khu vực neo đậu là rất lớn, vì bão số 9 mạnh và rất nguy hiểm.

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tối 27-10

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã điện thoại cho ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu hoàn thành việc di dời người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trong thời gian sớm nhất. Các biện pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng, trạm y tế, trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp,… thậm chí phải cao hơn một mức so với cảnh báo.

"Những địa điểm đưa người dân vào trú tránh bão phải bảo đảm tuyệt đối an toàn. Đây là thời gian vàng để chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng chống bão, có như vậy mới bảo vệ được người dân" - Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng điện thoại cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về việc ứng phó với bão số 9


Theo Nhật Bắc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên