MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích

09-08-2022 - 10:43 AM | Tài chính quốc tế

Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích

Hiện chính quyền vẫn đang cố gắng huy động mọi nguồn lực để ngăn đám cháy tiếp tục lan rộng cũng như cứu hộ những người gặp nạn.

Vào ngày 5/8 vừa qua, một vụ cháy nổ lớn đã xảy ra tại một cơ sở chứa dầu thô ở khu vực vịnh Matanzas, Cuba . Vào chiều tối ngày 6/8 (giờ địa phương), đã có tới 121 người bị thương, trong đó 5 người trong tình trạng nguy kịch, 1 người được xác nhận thiệt mạng và 17 lính cứu hỏa mất tích. Bên cạnh đó, khoảng 1.300 cư dân của tỉnh Matanzas sống gần khu vực cũng phải đi sơ tán.

Cuối ngày 5/8, ngọn lửa bùng phát sau khi sét đánh trúng một bể chứa dầu. Sang sáng ngày 6/8, ngọn lửa đã lan sang bể thứ hai, tạo ra cột khói đen khắp vùng ngoại ô Matanzas. Theo truyền thông, bể dầu đầu tiên chứa khoảng 26.000m3 dầu thô, tức khoảng một nửa dung tích khi bị sét đánh. Bể thứ hai chứa đủ dung tích là 52.000m3 dầu.

Khung cảnh cháy lớn nghi ngút tại hiện trường

Công tác cứu hộ cứu nạn đã được thực hiện khẩn trương với đội máy bay trực thăng, xe cứu hỏa làm việc không ngừng nghỉ nhưng vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn đám cháy lớn. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez đã phải tức tốc đến hiện trường trong đêm.

Công tác cứu hộ được triển khai khẩn trương nhưng đám cháy chưa thể dập tắt

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết việc khống chế được ngọn lửa khổng lồ "có thể mất thời gian". Báo Granma của chính phủ nước này thì cho biết vụ cháy có khả năng xảy ra do hệ thống cột thu lôi bị lỗi, dẫn đến việc nó không chịu được năng lượng từ vụ sét đánh.

Theo giới chuyên gia, nếu đám cháy này không sớm được kiểm soát, khả năng xấu nhất là toàn bộ 8 bể chứa dầu tại cảng sẽ đều cháy và có thể gây ra thảm họa môi trường. 

Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 3.
Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 4.

Hỏa hoạn vì nổ bồn chứa dầu đã kéo dài từ chiều 5/8 đến nay


Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 5.
Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 6.
Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 7.
Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 8.
Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 9.

Giới chức địa phương cho biết nhiều lính cứu hỏa đã kiệt sức


Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích - Ảnh 10.

Cột khói lớn có thể quan sát được từ phạm vi rất xa

Nguồn: Granma, Reuters, EFE

https://kenh14.vn/clip-toan-canh-vu-chay-do-set-danh-trung-bon-chua-dau-o-cuba-it-nhat-121-nguoi-bi-thuong-va-17-linh-cuu-hoa-mat-tich-20220807132245275.chn

Theo Chi Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên