MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CNBC: Vàng đang "tương đối rẻ" và có thể tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại

21-05-2021 - 15:36 PM | Tài chính quốc tế

CNBC: Vàng đang "tương đối rẻ" và có thể tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại

CNBC dẫn lời một chiến lược gia cho biết vàng vẫn là tài sản đáng để đầu tư vì giá vẫn còn rẻ và nó có thể tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi chạm mốc 1.900 USD/ounce.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities, Richard Kelly nói với CNBC rằng vàng đã có một đợt tăng giá mạnh trong suốt năm ngoái và "khi điều đó đảo ngược, tôi nghĩ một số nhà đầu tư đã sợ hãi".

Ở đỉnh lịch sử, vàng có giá 2.063 USD/ounce vào tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vàng có giá khoảng 1.877 ounce. Suốt những tháng đầu năm 2021, vàng đã chịu áp lực khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng vọt khiến nhiều người tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất và điều chỉnh chính sách tiền tệ phù hợp.

Theo truyền thống, vàng được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng bất cứ nỗ lực nào của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát thường tạo ra tác động không có lợi cho giá vàng. Ngoài ra, có một điểm nữa là mối quan hệ giữa vàng với đồng USD. Vì vàng thường được định giá bằng đồng bạc xanh nên bất cứ sự sụt giảm nào của USD cũng khiến giá vàng cao hơn.

"Vàng đang tương đối rẻ và chắc chắn nó có tiềm năng", Kelly nhấn mạnh. "Ngay cả khi giá vàng đạt tới 1.900 USD hoặc cao hơn, nó vẫn có khả năng tăng giá hơn nữa với những gì chúng ta đang thấy".

Trong khi đó, JPMorgan cũng cho biết một số nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ Bitcoin để quay trở về với vàng. Trước đó, tiền số được nhiều người cho là "vàng kỹ thuật số", có khả năng tránh được lạm phát.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên