MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CNN: Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể lạ ở Biển Đông

08-10-2021 - 09:20 AM | Tài chính quốc tế

CNN: Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể lạ ở Biển Đông

CNN dẫn lời 2 quan chức quốc phòng cho biết một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đã va phải một vật thể ngầm chưa xác định khi hoạt động ở Biển Đông.

Sự việc xảy ra với tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Hải quân Mỹ và khiến một vài thủy thủ bị thương. Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ xác nhận vụ việc và cho biết không thủy thủ nào bị đe dọa tính mạng. Hiện tại, chưa thể xác định chiếc tàu thuộc lớp Seawolf này va phải vật thể gì. Tuy nhiên, đó không phải là một chiếc tàu ngầm khác.

"Chiếc tàu ngầm vẫn an toàn và ổn định. Lò phản ứng hạt nhân và cấu trúc tàu USS Connecticut không bị ảnh hưởng và nó vẫn có thể hoạt động bình thường. Tai nạn đang được điều tra", thông báo của Hải quân Mỹ cho biết. Tuy nhiên, họ không nhắc tới việc tàu gặp sự cố ở Biển Đông mà chỉ nói "trong vùng nước quốc tế thuộc khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Chiếc USS Connecticut hoạt động ở vùng nước xung quanh Biển Đông khi Mỹ và đồng minh tiến hành cuộc tập trận phô diễn sức mạnh trong khu vực. Hoạt động lần này có sự tham gia của Mỹ, Anh, Nhật Bản, Australia, Canada và Hà Lan và do Nhóm tấn công tàu sân bay số 21 của Hải quân Hoàng gia Anh dẫn đầu. Có 3 tàu sân bay tham gia hoạt động lần này ở khu vực Biển Đông và các vùng nước xung quanh.

Theo hai quan chức giấu tên của Mỹ, sự cố với tàu USS Connecticut xảy ra hôm 2/10 trên Biển Đông và chiếc tàu đang hướng về căn cứ tại đảo Guam để kiểm tra. Hiện chưa có các thông tin chi tiết khác về vụ việc.

Linh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên