TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CNN: Xe máy điện VinFast là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

04-11-2019 - 17:00 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

CNN: Xe máy điện VinFast là 1 trong 5 biểu tượng mới của Hà Nội

"Một công ty Việt Nam đang làm việc miệt mài với hi vọng mang đến cho Hà Nội một chiếc xe 2 bánh thân thiện với môi trường, trở thành biểu tượng nơi đây, vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được truyền thống", kênh CNN giới thiệu.

CNN, kênh truyền hình Mỹ vừa dành 30 phút của "khung giờ vàng" tối ngày 2/11 phát sóng chương trình "Iconic Hanoi" (Biểu tượng Hà Nội). Đây là chương trình đặc biệt, theo cách giới thiệu của hãng thông tấn này, về các biểu tượng mới của Thủ đô Việt Nam.

Việt Nam, dưới góc nhìn của CNN, là nơi mà những cỗ xe 2 bánh thống trị đường phố. Xe máy có ở khắp mọi nơi tạo nên sự ồn ào, náo nhiệt ở mọi khu phố. Nếu lượng xe ô tô chỉ có 700 nghìn chiếc thì lượng xe máy lên đến 6 triệu chiếc cho thành phố có 8 triệu dân.

"Tình yêu với phương tiện 2 bánh là điều hiển nhiên ở đây. Người dân Hà Nội xem xe máy là phương tiện vừa nhanh, rẻ, tuyệt vời cho việc dạo phố, ngắm cảnh", CNN cho biết.

Hãng tin này ấn tượng bởi 1 công ty đang nỗ lực sản xuất với hi vọng mang đến cho Hà Nội những chiếc xe 2 bánh, nhưng thân thiện với môi trường. Những chiếc xe có thể trở thành biểu tượng của thành phố, vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Doanh nghiệp được CNN nhắc đến là VinFast. VinFast phát triển và cho ra mắt chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2018.

"Hiện nay xe máy xăng đang khá phổ biến tuy nhiên chúng tôi tin rằng xe máy điện sẽ được người tiêu dùng đón nhận bởi tính thân thiện với môi trường và giảm tiếng ồn cho đô thị", ông Võ Quang Huệ, Phó TGĐ Vingroup nói với CNN.

Xe điện VinFast với tên gọi Klara có thể đi được 80 km cho 1 lần sạc và có vận tốc tối đa 50km/h. Klara đồng thời là xe thông minh khi kết nối được mạng 3G, Bluetooth, GPS và đồng bộ với smartphone.

Ông Huệ nói rằng đã bán được hàng ngàn chiếc xe máy điện cho khách hàng kể từ khi ra mắt. "Cho ra mắt xe Klara thực sự rất ý nghĩa. Nó đúng với mục tiêu của chúng tôi, thiết lập cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt", ông nói.

Trong đoạn phim của mình, CNN nhận định nhu cầu xe điện ngày càng tăng cao và VinFast đang chạy hết công suất ở các khâu, từ sơn, lắp ráp đến kiểm thử. "Mọi thứ đều được làm và hoàn thiện ngay tại nhà máy", CNN bình luận và cho biết công suất hiện tại của nhà máy là 250 nghìn xe/năm, trong tương lai, con số hướng đến là 1 triệu chiếc/năm.

Chia sẻ thêm với CNN, ông Võ Quang Huệ nói rằng chiếc xe điện VinFast sẽ mở ra cơ hội có lợi cho cả đất nước, tạo cảm hứng cho hàng "made in Vietnam".

"Ngay khi thành lập VinFast, nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ sản xuất xe máy, ô tô, mà còn tạo cảm hứng cho doanh nghiệp khác và nâng tầm công nghệ, kỹ thuật Việt Nam", ông nhấn mạnh.

"Vào 2030, Hà Nội lên kế hoạch cấm xe máy ở nội thành để giảm thiểu ô nhiễm, tắc nghẽn và tiếng ồn. Với VinFast, họ đang duy trì và hi vọng tạo ra một biểu tượng mới cho thành phố, một phương tiện xanh thay thế cho đường phố và cả Việt Nam", CNN bình luận.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên