MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô bé Việt mồ côi được "biểu tượng quốc gia" nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm

17-11-2020 - 21:04 PM | Sống

Từ một em bé ba tháng tuổi bị bỏ rơi trong trại trẻ mồ côi, hai tuần sau khi được nhận nuôi, Hoa trở thành Jade Hallyday, xuất hiện trên trang nhất của các tạp chí danh tiếng của Pháp, trong bộ đồ trẻ em của Christian Dior.

Bùi Thị Hoa (SN 2004) ở Thanh Ba, Phú Thọ được ca sĩ nhạc Rock nổi tiếng người Pháp - Johnny Hallyday nhận nuôi khi còn là đứa trẻ 3 tháng tuổi. Hoa được bố mẹ đặt cho cái tên vô cùng cao quý - Jade (nghĩa là ngọc quý).

May mắn được nhận nuôi bởi những nhân vật không chỉ giàu có về vật chất, nổi tiếng mà còn giàu tình yêu thương, cuộc sống của Hoa đã mở sang một trang tươi sáng mới.

Cha nuôi là "biểu tượng quốc gia" của nước Pháp

Ở tuổi 61, Johnny Hallyday, ngôi sao nhạc rock lừng danh của Pháp, lên chức bố lần thứ ba. Anh và vợ, Laeticia, đã nhận nuôi một em bé ngoại quốc, giống như 4.000 cặp vợ chồng người Pháp khác đã làm vào năm 2003.

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 1.

Johnny Hallyday lên chức bố lần thứ ba. (Ảnh: Purepeople)

Ngôi sao tên thật là Jean-Philippe Smet, đã bán được hơn 110 triệu đĩa và đóng một số phim, trong đó có một phim của đạo diễn Jean-Luc Godard. Độ nổi tiếng của Johnny Hallyday tại Pháp lớn đến mức, người ta còn coi hình ảnh của ông là một "biểu tượng quốc gia" và là một phần của nền văn hóa Pháp đại chúng.

Johnny Hallyday kết hôn cùng Læticia Boudou - nữ diễn viên người Pháp, kém chồng 29 tuổi và là người vợ thứ 4 của nam ca sĩ. Cuộc hôn nhân của hai người không chỉ có nụ cười mà còn có cả những giọt nước mắt vì Læticia Boudou sảy thai nhiều lần và không thể làm mẹ. Cô mắc phải chứng biếng ăn và trầm cảm trong suốt 10 năm.

Vì vợ và cuộc hôn nhân của mình, Johnny Hallyday đã quyết định nhận con nuôi. Cả hai đến Việt Nam để tìm con nuôi vì thời điểm đó, Læticia làm việc cho Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) tại Việt Nam, Senegal, Burkina Faso và Mozambique.

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 2.

Vì vợ và cuộc hôn nhân của mình, Johnny Hallyday đã quyết định nhận con nuôi.

Johnny từng chia sẻ: "Đó là một câu chuyện dài. Vợ tôi muốn có vài đứa con nhưng cô ấy không thể. Trong suốt 10 năm cô ấy không ít lần tuyệt vọng. Đó là lý do chúng tôi nhận con nuôi. Vợ chồng tôi đã có hai cô con gái tuyệt vời đến từ Việt Nam và chúng tôi rất hạnh phúc".

Nhờ cơ duyên này, cuộc đời cô bé mồ côi Bùi Thị Hoa mở sang một trang mới. Khi Hoa, lúc này là Jade Hallyday xuất hiện cùng bố mẹ nuôi lần đầu tiên trên trang bìa tạp chí Gala, trong bộ đồ trẻ em của Christian Dior, báo chí nước Pháp gọi em là "một ngôi sao mới vừa ra đời".

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 3.

Ngày Jade Hallyday chính thức ra mắt nước Pháp.

4 năm sau đó, cặp vợ chồng giàu lòng nhân ái này tiếp tục trở lại Việt Nam và nhận nuôi một bé gái nữa là Mai Hương (SN 2008). Sau đó Hương được đổi tên mới là Joy (nghĩa là niềm vui). Jade và Joy hòa nhập rất tốt với cuộc sống cùng bố mẹ nuôi, vô cùng thông minh và lanh lợi.

Một cuộc sống khác

Ở cương vị là bố mẹ, hai vợ chồng danh ca Johnny Hallyday luôn yêu thương các con. Không phô trương màu mè, những gì họ làm đều xuất phát từ sự chân thành khiến công chúng đã thực sự cảm phục và thay đổi cách nhìn về họ.

Jade cùng em gái hạnh phúc với một cuộc sống khác, thật sự êm đềm và được cưng chiều hết mực. Những khoảnh khắc gia đình của họ cho thấy dường như không có bất kì khoảng cách nào trong mối quan hệ của những con người không cùng màu da, huyết thống.

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 4.

Những khoảnh khắc gia đình hạnh phúc, khi Johnny Hallyday còn sống.

Johnny có một con trai và một con gái cùng những người vợ trước là David và Laura Smet nhưng ông đối xử công bằng, yêu thương các con như nhau. Trong album My Truth, Johnny Hallyday dành tặng ca khúc Mon plus beau Noël cho Jade. Nam ca sĩ cũng xăm tên đầu tiên là "Jade" bằng chữ Hán trên cánh tay mình.

Còn Læticia Boudou từng chia sẻ, rằng chính sự đồng hành của các con đã giúp cô đủ sức mạnh vượt qua nỗi đau mất chồng. Từ một người phụ nữ chán nản suốt 10 năm cô trở nên yêu đời, trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh về hai cô con gái đáng yêu của mình.

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 5.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 6.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 7.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 8.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 9.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 10.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 11.

Læticia Boudou từng chia sẻ, rằng chính sự đồng hành của các con đã giúp cô đủ sức mạnh vượt qua nỗi đau mất chồng 3 năm trước

Gần đây nhất, vào tháng 8/2020, Læticia Boudou đã đăng tải video bữa tiệc sinh nhật của con gái Jade trên tài khoản Instagram của mình cùng những chia sẻ ngọt ngào: "16 năm rồi. Mẹ nhớ lại những khoảnh khắc đầu tiên khi được trở thành mẹ của con, khi con đảo lộn cuộc sống của bố mẹ. Mẹ thấy nụ cười của con, những giọt nước mắt của mẹ đã rơi khi mẹ nhận ra rằng đứa con gái nhỏ của mẹ là nhất kỳ quan đẹp trên trái đất".

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 12.

"Con yêu, con đã là một cô gái xinh đẹp, biết quan tâm, nhạy cảm, rộng lượng và chu đáo. 16 năm con đã thực sự thay đổi cuộc sống của mẹ. 16 năm con là niềm tự hào của mẹ, ánh sáng của mẹ, hạnh phúc của mẹ. Mẹ yêu con như hơi thở, không ngôn từ nào diễn tả hết được", cô viết tiếp.

Được biết, Jade lớn lên giữa Pháp và Mỹ nhưng dành phần lớn thời gian ở Los Angeles, nơi cô học tại một trường trung học. Là thành viên của dàn hợp xướng trường học, cô bé rất đam mê ca hát và nhảy múa, đặc biệt là nhạc cổ điển.

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 13.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 14.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 15.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 16.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 17.
Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 18.

16 tuổi, Jade muốn cho mọi người thấy mình không còn là một cô bé nữa.

Cùng mẹ nuôi giàu có, Jade và cô em gái được khám phá khắp thế giới với những chuyến du lịch thú vị. 16 tuổi, Jade muốn cho mọi người thấy mình không còn là một cô bé nữa. Cô không ngần ngại xuất hiện cùng bạn trai trên Instagram, nơi cô có hơn 100.000 người theo dõi. Để chiều lòng người hâm mộ, cô nàng rất chịu khó chia sẻ cuộc sống đời thường, những khoảnh khắc đi nghỉ mát, đi chơi...

Jade thường xuyên kể về việc đến thăm đảo Saint-Barthélémy, nơi danh ca Johnny Hallyday yên nghỉ, để tỏ lòng kính trọng với người cha quá cố của mình ....

Luôn được mẹ dạy dỗ về lòng yêu thương

Vào cuối tháng 12/2018, Laeticia Hallyday đưa hai con gái của cô, Jade và Joy, đến Việt Nam - một đất nước có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với cô, vì chính nơi đây, 14 năm trước, cô đã nhận nuôi các con của mình. Laeticia chia sẻ, đây không chỉ là cách để nhắc các con nhớ về quê hương mà còn là dịp để con đồng hành và học cách cảm thông trước những mảnh đời khó khăn, thông qua các hoạt động từ thiện.

Cô bé Việt mồ côi được biểu tượng quốc gia nước Pháp nhận nuôi và cuộc sống khiến nhiều người ganh tỵ sau 16 năm - Ảnh 19.

Laeticia Hallyday đưa hai con gái của cô, Jade và Joy, đến Việt Nam.

Tại đây, ba mẹ con đã đến thăm nhiều danh lam thắng cảnh, các trung tâm trẻ em khuyết tật ở Việt Nam, trong đó có cô nhi viện Ba Vì, Hà Nội là cơ sở mà hiệp hội "La Bonne Etoile" của Laeticia Hallyday hoạt động. Thông qua nhiều hoạt động nhân đạo của tổ chức từ thiện lâu năm này, Jade cùng em gái được mẹ dạy về sự chia sẻ, lòng trắc ẩn."Tôi muốn các con biết hướng về những người còn khó khăn khác với lòng vị tha sâu sắc", cô nói.

Hơn một năm sau cái chết của người bố rocker, Jade và em gái đã tìm lại được nụ cười, như trong bức ảnh cô đăng, trong chuyến thăm cô nhi viện. "Việc đặt chân đến những cảnh quan tuyệt đẹp này khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Tất cả những khoảnh khắc này sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim chúng tôi”, Jade Hallyday chia sẻ.

Theo Khải Phong

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên