MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có điều gì đặc biệt trong chiếc đồng hồ từ năm 1955 vừa được Vacheron Constantin tái sản xuất?

10-09-2019 - 06:57 AM | Sống

Ra đời vào thời kỳ hậu chiến năm 1955, mẫu "Cornes de vache" được đặt tên theo hình "Sừng bò" đặc trưng của quai đồng hồ đã nhanh chóng trở thành một trong những đồng hồ bấm giờ biểu tượng thời đại. Đó cũng là mẫu bấm giờ chịu nước đầu tiên của Vacheron Constantin.

Giờ đây, nó được hãng tái sản xuất với phiên bản mới với vỏ thép, dây đeo da dê đánh màu patina được làm bởi hãng da Serapian. 

Mang số tham chiếu 6087 và được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế, ngày nay chiếc đồng hồ trở thành một trong những mẫu được các tín đồ của Maison tìm kiếm nhiều nhất. 

Đi theo tinh thần cổ điển trong bộ sưu tập Historiques, Vacheron Constantin đã thiết kế lại phiên bản lịch sử này bằng thép với sự pha trộn giữa truyền thống và phong cách hiện đại .

Vắn tắt về Historiques Cornes de vache 1955

Nằm trong bộ sưu tập Historiques, Vacheron Constantin giới thiệu phiên bản Cornes de vache bằng thép – được biết đến là chiếc đồng hồ bấm giờ chống nước đầu tiên của Maison ra mắt vào năm 1955. Ngay sau đó, với kiểu quai đồng hồ kiểu "sừng bò" đặc trưng – chiếc đồng hồ này đã trở thành một trong những mẫu được các nhà sưu tập săn đón nhất. 

Có điều gì đặc biệt trong chiếc đồng hồ từ năm 1955 vừa được Vacheron Constantin tái sản xuất? - Ảnh 1.

Phiên bản tái sản xuất trung thành về mặt thẩm mỹ với phiên bản gốc và được điều chỉnh theo các tiêu chuẩn chế tác đồng hồ hiện tại. Đường kính vỏ được nâng lên 38,5mm và có khả năng chịu nước đến 30 mét. Bộ chuyển động bấm giờ lên cót tay Calibre 1142 với tần số dao động 21.600 vph, và mức năng lượng dự trữ 48 giờ. 

Cỗ máy thời gian có thêm chức năng kim giây nhỏ, song song với chức năng bấm giờ với một kim giây trung tâm, bộ đếm phút xuất hiện trên mặt số opaline xám, cùng với hai bộ đếm kiểu xoắn ốc và một bộ đếm màu trắng. Dây đeo bằng da bê màu nâu sẫm được cung cấp bởi hãng da Milan truyền thống Maison Serapia, một trong những sự đầu tiên của Vacheron Constantin.

Vacheron Constantin mong muốn làm sống lại những di sản vô giá của hãng bằng việc tạo ra bộ sưu tập Historiques năm 2006. Nhằm tôn vinh những nguyên mẫu quan trọng trong lịch sử phát triển của Maison, bộ sưu tập bao hàm những model làm nổi bật di sản phong phú về kỹ thuật và mỹ thuật của Nhà sản xuất, kết hợp với những cách thể hiện mang đậm tinh thần đương đại.

Dành cho những người sành sỏi mong muốn tìm kiếm tinh thần cổ điển, những chiếc đồng hồ Historiques chắc chắn là những sản phẩm độc quyền. Trong những năm qua, rất nhiều mẫu nổi tiếng như American 1921 hay Ultra-fine 1955 được được tái hiện lại và đưa ra thị trường.

Chủ nghĩa cổ điển khác lạ

Ref 6078 ra mắt năm 1955 đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ huyền thoại. Nó là chiếc đồng hồ bấm giờ chống nước đầu tiên của hãng, và cho tới nay, đây vẫn là một trong những cỗ máy thời gian được giới sưu tầm săn đón bởi số lượng sản xuất rất giới hạn. 

Được trang bị bộ chuyển động lên cót tay Calibre 492, phiên bản là sự kết hợp giữa tính nghiêm ngặt trong kĩ thuật và sức sáng tạo táo bạo, mà kiểu quai sừng bò đặc trưng là một trong số đó. 

Sự đối ngẫu giữa cấu trúc truyền thống của một chiếc đồng hồ bấm giờ double-pusher với một đĩa phụ hiển thị bộ đếm 30 phút và một đĩa phụ khác hiển thị kim giây, cùng với thiết kế phi truyền thống đã thể hiện một cách sống động phong cách nguyên bản tuân thủ tuyệt đối chủ nghĩa cổ điển khác lạ và tinh tế mà Vacheron Constantin đã theo đuổi trong suốt chiều dài lịch sử hãng.

Sự hợp tác chưa từng có tiền lệ

Sau hai lần ra mắt với phiên bản platinum năm 2015 và phiên bản vàng hồng 18K 4N năm 2016, Historiques Cornes de vache 1955 đã trở lại với phiên bản bằng thép nhấn mạnh cảm hứng cổ điển trong bộ sưu tập. Chống nước lên tới 30 mét, vỏ máy đường kính 38,5 mm hiện đại hơn so với 35 mm phiên bản gốc, thiết kế quai kiểu sừng bò đặc trưng để gắn dây đeo. Dây đeo được phó thác cho hãng da cao cấp Serapian tại Milan, thành lập vào năm 1928, một thương hiệu chia sẻ những giá trị xuất sắc được Vacheron Constantin ấp ủ. 

Dây đeo đầu tiên bằng da bê màu nâu sẫm nhuộm kiểu patina hài hòa với phong cách retro của mẫu đồng hồ, và được hoàn thiện kiểu "attaco" đặc trưng của hãng Serapian. Đây được coi là sự hợp tác đầu tiên giữa nhà sản xuất đồ da nổi tiếng Milan với nhà sản xuất đồng hồ thủ công cao cấp.

Chronograph Calibre 1142

Historiques Cornes de vache 1955 tích hợp bộ chuyển động bấm giờ lên cót tay Chronograph Calibre 1142 với khả năng dự trữ năng lượng lên tới 48 giờ. Cơ chế đo thời gian ngắn được điều khiển bởi bánh răng trụ (Column Wheel) trang trí với đầu vít hình chữ thập Maltese, biểu tượng của Vacheron Constantin. 

Được vát và trang trí thủ công với hoàn thiện circular grained ở phần mặt số, và vân Côtes de Genève ở mặt sau, bộ chuyển động gồm 164 chi tiết này gõ nhịp ở tần số dao động 21,600vph (3Hz), có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire trong suốt, được đóng khung bởi vòng đệm vát 10 cạnh ở mặt sau. 

Mẫu đồng hồ có mặt số phụ hiển thị kim giây nhỏ, cũng như chức năng bấm giờ với kim giây trung tâm và mặt số phụ chỉ phút. Thang đo tốc độ (dùng để xác định tốc độ trung bình trên khoảng cách đã biết - ở đây là 1000 mét) viền xung quanh bộ đếm bấm giờ với kim chỉ thép màu xanh đậm để dễ đọc hơn. 

Mặt chỉ số phút màu trắng với chữ số màu đỏ sẫm nổi bật mặt số opaline xám, được tô điểm bởi 2 mặt số nhỏ vân xoắn ốc dùng để đếm giờ cùng với cọc số chỉ giờ La Mã bằng vàng.

Nam Thu

Tổng hợp

Trở lên trên