MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề

03-02-2022 - 23:18 PM | Sống

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề

Hoàn thiện bản thân để trở thành người mạnh mẽ cả vỏ bọc bên ngoài lẫn thế giới nội tâm.

Con người sống trên đời ai cũng phải lớn lên, nhưng lớn lên chưa chắc đã trưởng thành. Nhiều người mặc dù tuổi tác thuộc hàng trung niên nhưng vẫn chưa có được sự chín chắn nên có, nhưng một số người chưa bước chân vào xã hội mà đã sở hữu một “bầu trời” nội tâm đầy trưởng thành.

Có trưởng thành, chúng ta mới có cơ hội để tìm thấy thành công và hạnh phúc. Chính vì vây, học cách sở hữu 6 loại năng lực để chín chắn mạnh mẽ, cả vẻ ngoài và nội tâm:

1. Có năng lực phản kháng lại sự cô đơn 

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề - Ảnh 1.

Con người sống trên đời, cho dù hạnh phúc đến đâu thì cuối cùng vẫn chỉ một mình nằm xuống.

Cô đơn là một thứ thật sự rất đáng sợ. Nhiều người không hề yêu đối phương nhưng vẫn chấp nhận gò mình trong một mối quan hệ vì sợ phải đơn độc, thiếu thốn sự quan tâm.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, cô đơn chính là một phần trong cuộc sống. Vậy nên, học cách tiếp nhận cô đơn, coi nó là một sự tầm thường, bạn mới có cơ hội để trưởng thành. Sở hữu trái tim mạnh mẽ để không bị hoang mang hay cầu cứu người khác ở bên cạnh khi cô đơn.

2. Sẵn sàng đối diện với những từ chối và thất bại trong tình yêu

Một người trưởng thành thật sự sẽ có tâm thái: Tôi thích bạn, tôi dành hết thời gian của mình để theo đuổi bạn, nhưng tôi cũng chấp nhận rủi ro khi bị bạn từ chối vì thích hay không lại là quyền của bạn.

Bất kể là tình yêu hay theo đuổi một thứ gì đó, rời đi và từ chối là quyền của đối phương. Đương nhiên, bạn cũng vậy.

Một khi đã chuẩn bị đủ tâm lý đón nhận từ chối và thất bại này, bạn mới đủ dũng cảm để bắt đầu những mối quan hệ khác. Cuộc đời là những trải nghiệm, nếu cứ sợ được mất thì làm sao chúng ta có cơ hội nhìn ngắm được vị ngọt cuối cùng của tình yêu hay thế giới tươi đẹp ngoài kia?

3. Biết nói “Không” với những điều bản thân không thích 

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề - Ảnh 2.

Một trái tim mạnh mẽ không chỉ biết cách chấp nhận mọi sự từ chối và thất bại, mà còn phải dũng cảm nói “Không” với những điều bản thân không thích.

Trên thực tế, “người tốt” không biết cách từ chối người khác luôn bị xem thường, thậm chí còn trở thành một người không có nguyên tắc trong mắt kẻ đời.

Ngoài ra, sợ người khác từ chối chính là biểu hiện của việc thiếu cảm giác an toàn, sợ người khác phật lòng, sợ mất đi tình yêu thương. Chính vì thế, họ cố gắng lấy lòng người khác để giành lại những mối quan hệ, thế nhưng kết quả lại chẳng thể bền lâu.

4. Đủ sức mạnh để sống tốt trong những tháng ngày độc thân 

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề - Ảnh 3.

Đa số chúng ta đều phải trải qua nhiều lần sai lầm rồi mới gặp được đúng người. Một số người “khó tính” hơn thì lại lựa chọn cuộc sống độc thân “giàu có, sang chảnh” chứ không chịu thử yêu đương.

Có thể nói, độc thân là giai đoạn không thể tránh khỏi trong cuộc đời của mỗi người.

Người trưởng thành thông minh sẽ không phí hoài thời gian độc thân vào chuyện tìm kiếm người yêu. Thay vào đó, họ sẽ đầu tư cho chính mình, khiến bản thân xinh đẹp hơn, tài giỏi hơn. Một khi đã trở thành người ưu tú cả trong lẫn ngoài thì tình yêu cũng tự tìm đến.

5. Vẫn sống tốt cho dù có kết hôn hay không

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề - Ảnh 4.

Người trưởng thành thông minh có một đặc điểm: Họ không xem việc kết hôn là chuyện bắt buộc của cuộc đời.

Nhiều người có một sai lầm cực lớn về hôn nhân. Theo đó, họ cho rằng nếu có thể tìm được một người "tâm đầu ý hợp" thì cuộc đời xem như mỹ mãn. Tuy nhiên, hôn nhân có chắc chắn khiến bạn hạnh phúc mãi mãi? Hàng loạt hôn nhân tan vỡ chính là minh chứng chống lại niềm tin này.

“Không xem việc kết hôn là chuyện bắt buộc của cuộc đời” không phải cổ xúy chúng ta bài trừ hôn nhân, mà là khuyên chúng ta không nên đặt hoàn toàn kỳ vọng vào nó.

Hoàn thiện bản thân để trở thành người mạnh mẽ cả trong lẫn ngoài, cho dù hôn nhân bất ngờ tan vỡ hay cô đơn cả đời thì chúng ta vẫn có thể sống tốt.

 6. Bình ổn trước mọi khó khăn trong cuộc sống 

Cô đơn cũng là một loại hạnh phúc: Học 6 năng lực để chín chắn mạnh mẽ, hôn nhân tan vỡ hay sống một mình đều không thành vấn đề - Ảnh 5.

Người ta có câu: “Trẻ con chỉ biết đúng sai, nhưng người lớn lại chỉ biết lợi và hại”.

Điều này cũng dễ hiểu vì thế giới của người trưởng thành không hề dễ dàng. Thế nhưng, mặc dù đã biết cuộc sống đầy rẫy khó khăn, nhưng mỗi lần gặp phải trắc trở thì không ít người lại đòi sống đòi chết?

Đó là vì họ chưa thật sự trưởng thành.

Sự mạnh mẽ trong tâm hồn không phải tự nhiên có được, mà cần phải rèn luyện từ từ. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, học cách giải quyết vấn đề trước khi mở miệng than vãn mới là cách sống của người trưởng thành.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/co-don-cung-la-mot-loai-hanh-phuc-hoc-6-nang-luc-de-chin-chan-manh-me-hon-nhan-tan-vo-hay-song-mot-minh-deu-khong-thanh-van-de-20220203164911743.chn

Theo Phan

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên