TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông lớn Star Invest kiến nghị bổ sung nhiều vấn đề vào chương trình ĐHĐCĐ của Vinaconex

Ngày 28/6, Tổng công ty Vinaconex (VCG) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 - đây là ĐHĐCĐ cổ đông thường niên đầu tiên sau khi doanh nghiệp này "thay máu" cổ đông. Trước đó, Vinaconex đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu lại ban lãnh đạo.

Trước thềm đại hội, cổ đông lớn Star Invest - hiện đang sở hữu 7,57% vốn điều lệ - đã có đơn kiến nghị về việc bổ sung một số nội dung vào chương trình họp đại hội đồng cổ đông.

Theo đó Star Invest đề nghị bổ sung báo cáo của HĐQT về các vấn đề như:

Về quy chế hoạt động, quy chế tài chính

+ Việc sửa đổi Quy chế hoạt động của HĐQT và Quy chế tài chính của Tổng công ty có đảm bảo tính cẩn trọng, tuân thủ pháp luật và nguyên tắc quản trị công ty đại chúng?

+ Theo Quy chế hoạt động của HĐQT và Quy chế tài chính của Tổng công ty sửa đổi thì Chủ tịch HĐQT được quyết định các giao dịch lên đến 10% tổng giá trị tài sản của Tổng công ty (tức khoảng 950 tỷ đồng) và Tổng Giám đốc được quyết định các giao dịch đến 5% tổng giá trị tài sản của Tổng công ty (khoảng 475 tỷ đồng). Quy định này đã có tiền lệ ở Việt Nam hay chưa?

+ Việc trao quyền quá lớn cho Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc có phải là hình thức thâu tóm quyền lực vào nhóm cổ đông An Quý Hưng hay không?

+ Cơ chế, biện pháp giám sát và hạn chế nguy cơ lạm quyền của Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc?

Về việc mua cổ phiếu quỹ: Căn cứ nào để đưa ra mức giá mua cổ phiếu quỹ tối đa 30.300 đồng/cp? Vì sao kế hoạch này đến nay chưa thực hiện?

Với báo cáo của Ban Kiểm soát, Star Invest kiến nghị bổ sung làm rõ tổng số tiền Vinaconex đã tạm ứng cho các tổ chức, cá nhân từ đầu năm 2019 đến nay và tình hình thu hồi, những rủi ro có thể gặp phải nếu không thu hồi được...

Star Invest cũng có các kiến nghị ĐHĐCĐ giao nhiệm vụ HĐQT xây dựng các bộ quy chế phù hợp với thông lệ công ty đại chúng, xem lại ngay những quyết định không phù hợp, gây rủi ro cho công ty.

Bên cạnh đó, đề nghị Hội đồng quản trị báo cáo về tình hình biến động nhân sự quản lý của Tổng Công ty và các công ty con trong thời gian qua, phân tích nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng chảy máu nhân sự chất lượng cao.

Cổ đông lớn Star Invest kiến nghị bổ sung nhiều vấn đề vào chương trình ĐHĐCĐ của Vinaconex - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu VCG trong 6 tháng gần đây

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên