MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ động viên Việt Nam chiếm thế áp đảo trên khán đài trận gặp Jordan

20-01-2019 - 20:19 PM | Sống

Có gần 5.000 cổ động viên Việt Nam tới sân Ak Maktoum chiều 20/1 để cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo trong trận đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019 với đối thủ Jordan.

Cổ động viên Việt Nam chiếm thế áp đảo trên khán đài trận gặp Jordan - Ảnh 1.
Các cổ động viên Việt Nam. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Có gần 5.000 cổ động viên Việt Nam tới sân Ak Maktoum chiều 20/1 để cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo trong trận đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019 với đối thủ Jordan và không ít người trong số đó là những lao động đang sinh sống và làm việc tại Dubai.

Do Chủ nhật vẫn là ngày đi làm tại UAE nên để có thể đến sân Al Maktoum theo dõi trực tiếp trận đấu của đội tuyển Việt Nam, các cổ động viên là lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại UAE đã buộc phải nghỉ làm.

Tuy nhiên, do đã lên kế hoạch từ trước vì biết trước lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại ASIAN Cup 2019 nên những cổ động viên Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào vì đã xin phép trước.

Hơn nữa, do phải rất lâu mới có một đội tuyển bóng đá của Việt Nam thi đấu ở UAE, nhất là thành phố Dubai, nên tất cả đều muốn có mặt tại sân Al Maktoum theo dõi trực tiếp.

Ngoài những cổ động viên là các lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở Dubai và các vùng phụ cận, các cán bộ, nhân viên của sứ quán Việt Nam ở UAE cũng tổ chức đoàn đến sân theo dõi trực tiếp trận đấu.

Tất nhiên, những nhóm cổ động viên trung thành từ Việt Nam sang, theo chân đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo từ những ngày đầu của ASIAN Cup 2019 cũng là lực lượng không thể vắng mặt tại sân Al Mouktoum.

Trò chuyện với phóng viên TTXVN, chị Trần Thúy Hà, người đã làm việc và sinh sống ở Dubai được 8 năm tỏ ra rất hào hứng: “Tôi cũng như rất nhiều người Việt Nam khác đã sống và làm việc tại Dubai khá lâu rất vui mừng và hạnh phúc khi được theo dõi một trận đấu của đội tuyển Việt Nam ngay tại Dubai này.

Chúng tôi cũng chưa bỏ sót một trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam từ đầu giải đến nay và thấy các cầu thủ đã thi đấu hết mình, nhiệt tình và cống hiến. Dù kết quả trận đấu có như thế nào, chúng tôi vẫn sẽ cổ vũ hết mình cho đội tuyển, nhưng tôi tin đội tuyển của chúng ta sẽ giành chiến thắng 1-0 hoặc 2-0.

Trong khi đó, chị An An người Quy Nhơn, tỉnh Bình Định chỉ vừa mới đáp chuyến bay từ Việt Nam đến UAE sáng nay và có mặt tại UAE vào buổi trưa.

Chị An An cho biết: "Tôi rất hâm mộ các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, nhất là Quang Hải. Tôi chúc đội tuyển Việt Nam chiến thắng”./.

Theo Minh Tiến + Hoàng Minh

TTXVN

Trở lên trên