TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Cò" du lịch lộng hành tại Đà Lạt

08-06-2017 - 10:35 AM | Xã hội

"Cò" du lịch lộng hành tại Đà Lạt
Ảnh minh họa.

Không ít khách du lịch tại Đà Lạt cảm thấy khó chịu, phiền hà, thậm chí có người còn bị các đối tượng cò du lịch đe dọa, hành hung.

Hiện đang là mùa cao điểm du lịch tại Đà Lạt , Lâm Đồng. Mỗi ngày, thành phố mộng mơ này tiếp nhận hàng nghìn lượt khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hình ảnh của Đà Lạt lại đang bị làm xấu đi bởi lượng "cò" du lịch vô cùng đông đảo.

Ngay từ sáng sớm, ở các điểm du lịch, những đối tượng được gọi là cò du lịch đã có mặt. Khi thấy có xe chở khách du lịch đến, họ ngay lập tức mời chào. Chẳng hạn, với một "cò" chèo kéo khách mua mứt, xe càng có nhiều khách, khách mua mứt càng nhiều, cò được chi hoa hồng càng cao, từ 30-40% trong tổng số tiền khách mua hàng.

Theo các cơ quan chức năng Lâm Đồng, ở các điểm du lịch, nơi nào cũng có các "cò" tiếp thị hoạt động với nhiều hành vi khó chịu, gây phiền hà cho du khách. Thậm chí, đã xảy ra vụ xô xát giữa du khách và chủ tiệm làm du khách ngất xỉu. Không ít đoàn khách bị lừa khi đến với các vườn dâu phải mua với giá cao hơn bên ngoài rất nhiều.

Hiện, mỗi ngày có đến hàng ngàn du khách đổ về Lâm Đồng để nghỉ ngơi và tham quan. Trong khid dó, "cò" du lịch vẫn đang tiếp tục hoạt động với các chiêu thức hết sức tinh vi nhằm qua mắt các lực lượng chức năng.

Theo Nguyên Linh - Phạm Việt

VTV8

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên