MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái 11 năm làm người mẫu "thời trang bà thím": Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng

26-01-2022 - 21:15 PM | Sống

Người mẫu thời trang trung niên là công việc có thu nhập đặc biệt cao nhưng lại ít người biết tới.

Tết Nguyên Đán đến gần cũng là thời gian cao điểm của ngành thương mại điện tử. Đối với một người mẫu thời trang như Lương Hiểu Tình (Bắc Kinh, Trung Quốc), đây là lúc cô bận rộn nhất trong năm.

Sinh năm 1992, Hiểu Tình đã làm người mẫu thời trang cho các cửa hàng trực tuyến từ năm 18 tuổi, song điều thú vị là dù còn trẻ nhưng cô chỉ chuyên làm mẫu cho trang phục người trung niên và người cao tuổi.

Nhớ lại năm 18 tuổi, Hiểu Tình đã cao 1m70, nặng 47kg và từng đạt giải ở một cuộc thi hoa hậu quy mô nhỏ. Trong một lần đi kiếm việc trong studio, cô gái trẻ đã nhận được lời mời chụp thời trang người trung niên và cao tuổi. Phía studio cho rằng Hiểu Tình có vóc dáng cao ráo, gương mặt tròn trịa phúc hậu rất hợp với thời trang cao tuổi.

Cô gái 11 năm làm người mẫu thời trang bà thím: Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng - Ảnh 1.

Lương Hiểu Tình chụp ảnh mẫu trang phục trung niên. Ảnh: Sohu

Cô gái 11 năm làm người mẫu thời trang bà thím: Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng - Ảnh 2.

Cô người mẫu đã có thâm niên 11 năm trong nghề. Ảnh: Sohu

"Tôi thực sự không hài lòng trong buổi chụp hình đầu tiên đó. Tôi cảm thấy quần áo rất xấu và kiểu tóc bới cao quá 'dừ' với mình" - Lương Hiểu Tình chia sẻ. Thế nhưng mức thù lao mà khách hàng trả cho công việc lại vô cùng hậu hĩnh, thời gian đầu một ngày cô đã được trả tới 2.500 NDT (tương đương 9 triệu đồng).9

Dấn thân vào nghề, Hiểu Tình đã trở thành người đầu tiên chụp mẫu trang phục trung niên và bán được 90.000 bộ. Con số ấn tượng đã nhanh chóng đẩy danh tiếng cô đi xa trong ngành.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể phát triển trong ngành này. Khi 18 tuổi, tôi chỉ nghĩ rằng mình kiếm chút tiền tiêu vặt vậy thôi. Hóa ra tôi vẫn trở thành tiếp viên hàng không hay siêu mẫu mà tiếp tục làm công việc mẫu thời trang 'bà thím' này." - Lương Hiểu Tình cười nói.

Cô gái 11 năm làm người mẫu thời trang bà thím: Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng - Ảnh 3.
Cô gái 11 năm làm người mẫu thời trang bà thím: Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng - Ảnh 4.

Hiểu Tình chuẩn bị cho một buổi chụp hình. Ảnh: Sohu

So với người mẫu catwalk, mẫu ảnh trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng lại chưa được coi trọng. Hiểu Tình cho biết hiện đang có rất ít người mẫu làm mẫu ảnh thời trang trung niên như cô trong khi nhu cầu của thị trường thì ngày càng lớn.

Trung bình mỗi ngày làm việc, cô phải chụp tới 400 bộ quần áo, mỗi giờ chụp 40 bộ. Trong thời gian cao điểm như cận dịp Lễ Độc thân 11/11, Hiểu Tình thường phải làm việc từ 4 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng ngày hôm sau, cả ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng.

Công việc mẫu ảnh trung niên có những đặc điểm riêng như tạo dáng rất nhanh để lấy nhiều góc ảnh, biểu lộ ít cảm xúc và luôn để kiểu tóc búi phồng đặc trưng. Đôi khi Hiểu Tình cũng phải đi công tác khi khách hàng yêu cầu chụp trang phục với ngoại cảnh ở Hàng Châu, Thượng Hải...

Cô người mẫu ảnh Hiểu Tình thể hiện khả năng tạo cả trăm dáng trong 1 phút  

Hiểu Tình chụp hình ở ngoại cảnh trong thời tiết lạnh giá  

Sau khi kết thúc công việc làm mẫu, Hiểu Tình sẽ trở về với tuổi thật và phong cách trẻ trung thường ngày. Những video ngắn mà cô đăng tải lên mạng nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ cư dân mạng. Một số bình luận hài hước của người dùng mạng:

"Tôi còn ngây thơ tưởng bà cô nào xinh đẹp như vậy, hóa ra là chị này."

"Chính người phụ nữ này đã 'lừa' mẹ tôi mua rất nhiều quần áo đây mà."

https://soha.vn/co-gai-11-nam-lam-nguoi-mau-thoi-trang-ba-thim-ngay-chup-400-bo-thu-nhap-ngat-nguong-20220126131622349.htm

Theo Tammy

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên