MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái 23 tuổi làm thêm “sương sương” cũng kiếm được 3 tỷ đồng/năm, tiết lộ công việc ai cũng có thể bắt đầu chỉ với hơn 120.000 đồng

23-02-2024 - 21:01 PM | Tài chính quốc tế

Hành trình kinh doanh của cô gái trẻ là một ví dụ cho thấy niềm đam mê, kết hợp với sự kiên nhẫn và các phương pháp chiến lược, có thể tạo nên một dự án kinh doanh có lãi, mặc dù vốn khởi đầu khiêm tốn.

Sophie Riegel, 23 tuổi, đã biến đam mê săn đồ cũ thành một nghề tay trái thành công mà không cần nguồn vốn quá lớn. Bắt đầu bằng việc bán các món đồ từ tủ quần áo của mình và kiếm về 200 USD, Riegel dần mở rộng sang việc tìm kiếm hàng hóa từ cửa hàng đồ cũ. Doanh thu của cô đã đạt gần 123.800 USD vào năm ngoái. Với chi phí tối thiểu, Riegel kiếm được lợi nhuận ròng hơn 192.000 USD trong 4 năm.

Riegel ước tính cô chỉ chi 50.000 USD cho các bộ quần áo. Các chi phí khác bao gồm chi phí vận chuyển và tiền xăng khi lái xe đi săn đồ cũ. Các sàn thương mại điện tử chiếm từ 10%-20% doanh số bán hàng của cô.

Công việc kinh doanh của Riegel phát triển mạnh mẽ trong thời gian cô học tại Đại học Duke, nơi cô vừa theo học ngành tâm lý học vừa vận hành kinh doanh. Hiện công việc toàn thời gian của Riegel là nhà văn, diễn giả và chuyên gia tư vấn. Song, cô vẫn dự đoán rằng công việc kinh doanh phụ chiếm khoảng một nửa thu nhập của mình trong năm nay.

Sophie Riegel

Đưa ra lời khuyên cho những người khao khát khởi nghiệp, Riegel nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc vận hành, sử dụng kiến thức hiện có và không ngừng học hỏi. Cô lưu ý những người mới bắt đầu nên đi từ những bước nhỏ và sẵn sàng đi tìm sự giúp đỡ khi cần.

Riegel cho rằng sự thành công của cô là do sự kiên trì và tinh thần cầu tiến. Mặc dù từng cân nhắc đến việc mở rộng kinh doanh, thuê thêm nhân viên, nhưng hiện tại cô vẫn hài lòng khi tự mình quản lý công việc.

Hành trình kinh doanh của Sophie Riegel là một ví dụ cho thấy niềm đam mê, kết hợp với sự kiên nhẫn và các phương pháp chiến lược, có thể tạo nên một dự án kinh doanh có lãi, mặc dù vốn khởi điểm khiêm tốn. Câu chuyện của Riegel là nguồn cảm hứng cho những người muốn biến sở thích của mình thành các dự án mang lại lợi nhuận.

Tham khảo CNBC

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên