TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái 24 tuổi mất việc và kiệt sức vì làm 10 tiếng/ngày: "Giờ đây tôi kiếm được gần 9.000 USD chỉ với 2 tiếng/ngày!"

23-01-2022 - 15:29 PM | Tài chính quốc tế

Cô gái 24 tuổi mất việc và kiệt sức vì làm 10 tiếng/ngày: "Giờ đây tôi kiếm được gần 9.000 USD chỉ với 2 tiếng/ngày!"

Shannon Smith mất cả công việc bồi bàn và công việc làm huấn luyện viên gym cá nhân khi đại dịch diễn ra. Hiện tại, là một TikToker, cô gái này đã kiếm được gần 9.000 USD/tháng và chỉ làm việc 2 tiếng mỗi ngày.

*Bài viết là chia sẻ của Shannon Smith là một nhà tiếp thị liên kết toàn thời gian, người dạy mọi người cách kiếm tiền trực tuyến với tài khoản TikTok @hustlewithshan.

Khi đại dịch xảy ra, tôi mất cả công việc bồi bàn và công việc làm huấn luyện viên gym cá nhân. Tôi quyết định coi sự mất việc này như một dấu hiệu để xây dựng công việc kinh doanh về thể dục trực tuyến mà tôi hằng mơ ước.

Tôi đã bán các chương trình thể dục có lộ trình 90 ngày, bao gồm việc tạo thói quen tập luyện và lập kế hoạch ăn uống, cùng với các buổi huấn luyện hàng tuần qua Zoom. Tôi kiếm được khoảng 1.000 - 2.000 USD/tháng và còn bổ sung thu nhập của mình với tiền tiết kiệm và gói kích thích kinh tế trong tình hình Covid.

Nhưng tôi đã phải làm việc 10 tiếng/ngày và kiệt sức. Vì vậy, sau một năm cố gắng, tôi quyết định chia tay công việc kinh doanh thể dục và tìm một cách kiếm tiền khác.

Trong nhiều tháng, tôi đã thấy các nhà tiếp thị liên kết trên feed (màn hình hiển thị các bài đăng) TikTok của tôi. Họ là những người được nhà bán lẻ trực tuyến trả tiền hoa hồng cho lưu lượng truy cập trang web hoặc doanh số bán hàng.

Lúc đầu tôi cũng nghi ngờ, nhưng tôi không còn gì để mất. Tôi đã tham gia một khóa học trực tuyến khiến tôi tin rằng tiếp thị liên kết có thể là một mô hình kinh doanh đáng giá, vì vậy tôi đã dốc toàn lực của mình.

Vào tháng 7/2021, tôi đã sử dụng tài khoản TikTok và Instagram của mình để tiếp thị các sản phẩm liên kết. Tôi bắt đầu đăng bài nhiều lần trong ngày, đưa ra các mẹo về cách bắt đầu một công việc phụ, kiếm thu nhập thụ động và tăng sự hiện diện của bạn trên mạng. Trong thời gian đó, tôi quảng bá các công cụ, các chương trình kinh doanh và làm giàu.

Đến tháng 10, tôi đã thu hút được 43.000 người theo dõi trên TikTok, nền tảng lớn nhất của tôi.

Kể từ đó, tôi đã kiếm được trung bình 8.600 USD/tháng từ thu nhập thụ động (còn gọi là hoa hồng từ các bài đăng liên kết của tôi, bao gồm các bài đăng đã được vài tháng và các bài đăng bán đăng ký định kỳ).

Nếu một năm trước bạn nói với tôi rằng tôi có thể làm những gì mình yêu thích - tạo ra những nội dung hữu ích ngay trên điện thoại và làm việc chỉ hai giờ mỗi ngày - thì tôi sẽ bật cười. Thế nhưng, hiện tại, ở tuổi 24, tôi đã chuyển đến sống trong một căn hộ xinh đẹp ở thành phố New York. Tôi được đi du lịch thường xuyên và cuộc sống của tôi đã không còn xoay quanh công việc nữa.

Bạn không cần phải có TikTok để xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị liên kết mà có thể thông qua một trang web hoặc một số nền tảng truyền thông xã hội khác.

1. Tìm đến các chuyên gia để được hướng dẫn

Tìm đến những người đã làm những gì bạn đang cố gắng làm và nghiên cứu chiến lược của họ. Hãy liên hệ và hỏi xem họ có sẵn sàng hướng dẫn bạn xây dựng loại hình kinh doanh của bạn hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Ngoài ra còn có các khóa học, chương trình cố vấn dạy theo hình thức 1 thầy - 1 trò, cộng đồng trực tuyến có thể dạy bạn cách bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết. Tôi đã sử dụng Thử thách dành cho người xây dựng doanh nghiệp trong 15 ngày để mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng của mình.

2. Đừng bắt đầu với nhiều thị trường ngách và nhiều sản phẩm

Để tập trung nỗ lực của bạn, hãy bắt đầu với một thị trường ngách (thị trường có mục tiêu nhóm nhỏ người tiêu dùng) và tìm một sản phẩm liên kết tốt để quảng cáo. Khi bạn đã thành thạo việc tiếp thị sản phẩm đó, bạn có thể bắt đầu khám phá các sản phẩm khác.

Tôi khuyên bạn nên viết ra và phân tích một danh sách các sở thích và mối quan tâm của mình, sau đó thực hiện một số nghiên cứu về các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trong mỗi danh mục trước khi thu hẹp thị trường ngách của bạn xuống chỉ còn một thị trường ngách cụ thể.

Nếu bạn đang có kế hoạch thêm một doanh nghiệp tiếp thị liên kết vào tài khoản hoặc trang web đã được thiết lập sẵn, thì thị trường ngách của bạn phải phù hợp với nội dung mà khán giả của bạn đã yêu thích. Ví dụ: nếu bạn có một tài khoản Instagram đầy ảnh với chú chó của mình, hãy tìm kiếm các sản phẩm liên kết trong mảng dành cho thú cưng.

Theo những gì tôi thấy, sức khỏe và làm giàu là hai trong số những thị trường ngách được chi trả nhiều nhất vì các sản phẩm trong những lĩnh vực này thường có nhu cầu cao.

3. Tìm các sản phẩm chất lượng cao để quảng cáo

Bạn sẽ dành cùng một lượng thời gian và công sức để quảng cáo một sản phẩm trả 2 USD hoa hồng như khi bạn quảng cáo một sản phẩm trả 2.000 USD hoa hồng. Vì vậy, bí quyết là tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết chất lượng cao và biến những chương trình đó trở thành một phần lớn trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Tôi sử dụng các trang web như clickbank.com và digistore24.com để tìm các lời đề nghị tiếp thị liên kết trả hoa hồng tốt. Khi quyết định quảng cáo những gì, tôi tìm kiếm các sản phẩm có:

- Mức độ hấp dẫn cao hoặc số lượng lớn các nhà tiếp thị đang tích cực quảng bá sản phẩm đó. Nếu nhiều người khác đang dành thời gian của họ để bán một sản phẩm, điều đó có thể có nghĩa là sản phẩm đó đang hiệu quả với họ.

- Đăng ký định kỳ hoặc các khoản phí nhất quán hàng tháng cho sản phẩm, vì vậy bạn sẽ kiếm được hoa hồng định kỳ.

- Tỷ lệ hoàn lại tiền thấp, có nghĩa là phần lớn những người mua phiếu mua hàng tiếp thị liên kết đều hài lòng với nó. Điều này giúp tôi đảm bảo rằng tôi chỉ quảng cáo các sản phẩm chất lượng cao.

- Cơ hội bán hàng cao cấp, có nghĩa là khi bạn bán mặt hàng tầm trung, bạn vẫn có thể giới thiệu thêm các sản phẩm tốt để nâng cấp cho mặt hàng mà mình bán. Cơ hội bán hàng cao cấp giúp bạn kiếm được tiền từ cả những khách hàng có ngân sách thấp và cả những khách hàng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn.

4. Xây dựng lòng tin với khán giả của bạn

Bất kể bạn đang tiếp thị trên nền tảng nào, hãy đảm bảo nội dung của bạn đáng tin cậy. Mọi người muốn mua sản phẩm chất lượng cao từ người mà họ tin tưởng.

Nội dung của tôi luôn phù hợp và có liên quan đến khán giả của tôi. Tôi xây dựng lòng tin với họ bằng cách làm những việc như đưa email của tôi công khai trên mạng xã hội và trả lời tin nhắn trực tiếp từ những người theo dõi tôi.

Điều này cho họ biết rằng họ luôn có thể liên hệ nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào về các sản phẩm mà tôi đang quảng cáo.

5. Trau dồi kỹ năng tiếp thị của bạn

Tiếp thị liên kết không phải là một kế hoạch "làm giàu nhanh chóng". Nó đòi hỏi bạn phải học các kỹ năng như viết quảng cáo, tạo ra sự quan tâm của người tiêu dùng và giao tiếp.

Đây là những kỹ năng giúp phân biệt một nhà tiếp thị liên kết giỏi với một nhà tiếp thị tuyệt vời. Có nhiều khóa học trực tuyến giúp bạn thành thạo những kỹ năng này, chẳng hạn như Dave Sharpe’s Legendary Marketer và các khóa học cụ thể trên Skillshare.

Tham khảo CNBC

https://cafef.vn/co-gai-24-tuoi-mat-viec-va-kiet-suc-vi-lam-10-tieng-ngay-gio-day-toi-kiem-duoc-gan-9000-usd-chi-voi-2-tieng-ngay-20220122221312019.chn

Minh Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên