MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái mắc bệnh dị ứng nặng với... công việc, bỏ làm chu du khắp thế giới liền khỏi bệnh

28-05-2021 - 14:59 PM | Sống

Cô gái mắc bệnh dị ứng nặng với... công việc, bỏ làm chu du khắp thế giới liền khỏi bệnh

Lối sống "làm hết sức, chơi hết mình" đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Caitlin Taylor. Cô bị dị ứng với công việc căng thẳng cao độ của mình.

Sau khi lên mạng tìm từ khóa "việc kiếm được nhiều tiền", Caitlin Taylor (30 tuổi) quyết định bước chân vào lĩnh vực tài chính. Nhưng trong vòng vài tháng từ khi chuyển đến London để làm nhân viên ngân hàng đầu tư, lối sống "làm hết sức, chơi hết mình" đã ảnh hưởng đến sức khỏe của cô.

Nói một cách dễ hiểu, Taylor bị… dị ứng với công việc căng thẳng cao độ của mình. Cô thường xuyên nổi mề đay khắp cơ thể và khuôn mặt của cô sưng lên đến nỗi cô gần như không nhìn được.

Các bác sĩ đã tiến hành nhiều xét nghiệm, thậm chí có lúc nghi ngờ rằng Taylor bị ung thư, nhưng cuối cùng, họ không thể tìm ra nguyên nhân.

Cô gái mắc bệnh dị ứng nặng với... công việc, bỏ làm chu du khắp thế giới liền khỏi bệnh - Ảnh 1.

Taylor kể lại: "Điều đó thực sự đáng sợ. Tôi thức dậy trong tình trạng nổi mẩn khắp người. Tôi bị khó thở và không nhìn được mọi thứ rõ ràng. Mọi thứ rất đau đớn. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục đi làm vì công việc quá bận rộn.

Tôi làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 – 10 giờ 30 tối. Thời gian di chuyển giữa nhà và công ty của tôi là hơn 1 tiếng rưỡi mỗi lượt. Trong cả năm trời bị dị ứng, tôi chỉ nghỉ ốm 2 tuần rưỡi.

Ngoài ra, tôi còn trải qua tình trạng rối loạn trí óc và suy giảm nghiêm trọng sự tự tin. Các cơn phát ban vì thế mà trở nên tồi tệ hơn, khiến tôi càng đau đớn. Một lần, tôi ngồi xuống bàn làm việc và môi bắt đầu cảm thấy rất nóng. Khi soi gương, tôi phát hiện cả khuôn mặt đã sưng tấy. Nhà thuốc nói rằng đó là một phản ứng dị ứng và kê cho tôi thuốc kháng histamine. Thế nhưng mọi chuyện lại tệ hơn khi các nốt mẩn lan xuống tay và cổ của tôi".

Sau đó, cô đến bệnh viện trong sự hoảng loạn. Tuy xét nghiệm máu cho kết quả bình thường nhưng Taylor biết rằng cô không ổn như kết luận "phản ứng dị ứng" của bác sĩ.

Cô được kê thuốc kháng histamine mạnh hơn nhưng không cải thiện được tình hình. Lúc này, tâm trí của Taylor trở nên rối ren hơn bao giờ hết và nó ảnh hưởng đến công việc của cô. Càng căng thẳng, tình trạng phát ban lại càng nặng hơn. Không những vậy, việc dùng thuốc, ăn uống để giải tỏa căng thẳng còn khiến Taylor tăng cân rất nhiều và cô càng thêm mặc cảm về bản thân.

Mãi cho đến khi nhập viện 3 tuần liên tiếp vì khó thở, Taylor mới tìm được câu trả lời từ ý kiến của các chuyên gia y tế. Họ chẩn đoán cô bị phản ứng dị ứng cực độ với căng thẳng và khuyên rằng cô cần giảm cường độ làm việc hoàn toàn hoặc dùng thuốc "nặng đô" trong suốt phần đời còn lại.

Lựa chọn của Taylor là thực hiện một cuộc đại tu. Thay vì uống thuốc, cô quyết định nghỉ công việc trả lương 78.000 USD/năm và dành toàn bộ tiền tiết kiệm cho chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới trong 2 năm rưỡi.

Cô gái mắc bệnh dị ứng nặng với... công việc, bỏ làm chu du khắp thế giới liền khỏi bệnh - Ảnh 2.

Sau 6 tháng chu du và ăn theo chế độ chống viêm, bệnh của Taylor đã biến mất. Hành trình của cô gồm nhiều trải nghiệm đáng nhớ: một kỳ nghỉ lãng mạn ở Tây Ban Nha, một buổi tiệc trên xe bus ở New Zealand, một khóa tu yoga ở Bali đến một chiếc ô tô cải tạo thành nhà di động để khám phá Thụy Điển.

Kết thúc chuyến đi, Taylor trở lại Vương quốc Anh với 70 USD trong tài khoản và khoản nợ 14.000 USD. Tuy nhiên, cô hạnh phúc hơn bao giờ hết với người bạn trai quen trong hành trình và công việc mới: life coach (hỗ trợ khách hàng cải thiện các mối quan hệ, sự nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày).

Taylor tin rằng việc từ bỏ lối sống lao đầu vào công việc căng thẳng đã cứu sống mình. Cô chia sẻ: "Tôi học đại học vì nghĩ rằng mình sẽ kiếm được một công việc trả lương cao. Tôi đã làm việc hết sức chăm chỉ nhưng cuối cùng cái quan trọng nhất là sức khỏe thì lại không có được.

Cô gái mắc bệnh dị ứng nặng với... công việc, bỏ làm chu du khắp thế giới liền khỏi bệnh - Ảnh 3.

Tôi bỏ lại mọi thứ và lên đường khi chưa có kế hoạch cụ thể. Tôi từng sợ hãi và khóc nhưng mọi chuyện dần trở nên tốt đẹp khi tôi đi du lịch và có thêm trải nghiệm mới. Tôi đã khám phá ra cách mới để sống và giờ đây, tôi đang giúp những người London căng thẳng và kiệt sức làm điều tương tự".

Hiện Taylor là quản lý dự án cho một công ty tư vấn vào ban ngày đồng thời xây dựng việc kinh doanh dịch vụ huấn luyện sức khỏe và cuộc sống của riêng mình.

Nguồn: Metro

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên