MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái trẻ Trung Quốc nổi tiếng sau khi bỏ việc văn phòng về nuôi lợn

18-04-2024 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Một nông dân chăn nuôi lợn 26 tuổi gần đây đã gây 'sốt' ở Trung Quốc nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp và có học thức nhưng lại chọn lối sống nông nghiệp, với mức lương hàng tháng là 6.000 nhân dân tệ.

Cô gái trẻ Trung Quốc nổi tiếng sau khi bỏ việc văn phòng về nuôi lợn- Ảnh 1.

Cô Chu nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi bỏ công việc văn phòng để làm việc tại một trang trại lợn. Ảnh: SCMP

Cô gái họ Chu (26 tuổi) quê ở tỉnh Vân Nam, có bằng cử nhân chuyên ngành văn học. Tuy nhiên, thay vì làm công việc văn phòng như nhiều người cùng trang lứa hay cùng chuyên ngành, Chu đã làm việc ở trang trại chăn nuôi lợn được ba năm và không hề thấy hối hận.

Chu cho biết, sau khi từ bỏ công việc văn phòng trước đây vì cảm thấy chán nản, cô được một người bạn giới thiệu công việc chăn nuôi lợn. Ban đầu cô lưỡng lự vì cho rằng đó không phải là một công việc ổn định và không được gia đình ủng hộ. Nhưng vì là một người yêu động vật, Chu quyết định nhận lời làm việc.

Nhiệm vụ đầu tiên của không hề dễ dàng khi Chu phải phân loại nhau thai lợn, mặc dù có máu và mùi hôi thối, cô gái trẻ vẫn không bỏ cuộc. Giờ đây, cô đã trở thành một người chăn nuôi lành nghề, cho lợn ăn, đỡ đẻ và tiêm thuốc.

Sau khi được giới truyền thông đăng tải, câu chuyện của Chu đã khơi dậy một cuộc thảo luận về sự nghiệp và những lựa chọn trong cuộc sống trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.

Cô gái trẻ Trung Quốc nổi tiếng sau khi bỏ việc văn phòng về nuôi lợn- Ảnh 2.

Trải qua thời gian đầu lạ lẫm, giờ đây Chu đã trở nên lành nghề và yêu thích công việc mới của mình. Ảnh: Douyin

Trong một video đăng trên tài khoản Douyin (TikTok bản Trung Quốc) của mình vào ngày 20/3, Chu nói: "Nếu có thể, tôi nghĩ mọi người có thể thử mạnh dạn làm những công việc mình thích và không quan tâm đến việc người khác nhìn nhận những công việc ấy như thế nào".

Nhiều người dành lời khen ngợi cho Chu và mô tả cô là một "người phụ nữ can đảm" và chúc mừng vì cô đã được sống theo cách mà bản thân thấy thoải mái nhất.

Giới trẻ Trung Quốc ngày càng lựa chọn công việc dựa trên hạnh phúc và chất lượng cuộc sống hơn là tiền bạc.

Vào tháng 3/2024, một phụ nữ 30 tuổi ở miền đông Trung Quốc, có bằng thạc sĩ của một trường đại học hàng đầu, đã bỏ công việc lương cao để trở thành nông dân trồng dưa hấu.

Vào tháng 11/2022, một cử nhân đại học 22 tuổi ở miền tây nước này đã nhận công việc tại một nghĩa trang vì muốn cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống, thay vì đối mặt với những vấn đề bản thân gặp phải ở nơi công sở.

Theo Trần Trang

Báo Tin Tức

Trở lên trên