MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái Việt du lịch Hàn Quốc kể "kiếp nạn" nhớ đời khi đi ăn hải sản ở chợ nổi tiếng nhất xứ kim chi

18-11-2023 - 22:32 PM | Sống

Cô gái Việt du lịch Hàn Quốc kể "kiếp nạn" nhớ đời khi đi ăn hải sản ở chợ nổi tiếng nhất xứ kim chi

Hải sản tươi sống là một món nhất định phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc nhưng làm thế nào để có trải nghiệm vừa thoải mái vừa hợp lý?

Đi du lịch làm sao để vừa vui vẻ, thoái mái vừa tiết kiệm tối đa chi phí là điều mà bất kỳ du khách nào cũng muốn. Tuy nhiên, để làm được điều đó không hề dễ dàng chút nào bởi nếu đi tự túc và không có hướng dẫn viên, rào cản ngôn ngữ khiến du khách dễ rơi vào "bẫy" của những người bán hàng hoặc đơn giản là những mánh khóe nhỏ mà chỉ khi mắc rồi người ta mới nhận ra.

Mới đây, bạn nữ tên Trần Anh Thy đã có chia sẻ trên kênh TikTok cá nhân về kinh nghiệm mà chính cô nàng đã rút ra sau chuyến du lịch Hàn Quốc.

Cụ thể, trên tài khoản TikTok có tên @dicungthy, bạn Anh Thy đã chia sẻ về kinh nghiệm ăn hải sản ở một khu chợ nổi tiếng nhất xứ kim chi. Video đã nhanh chóng thu hút hơn 60.000 lượt xem sau 1 ngày đăng tải. Ở phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự đồng cảm về trải nghiệm không mấy vui của cô nàng Anh Thy.

Cô gái Việt du lịch Hàn Quốc kể "kiếp nạn" nhớ đời khi đi ăn hải sản ở chợ nổi tiếng nhất xứ kim chi- Ảnh 1.

Chợ hải sản Noryangjin là chợ nổi tiếng ở xứ kim chi.

Mở đầu video, Anh Thy nói: "Hải sản tươi sống là một món nhất định phải thử khi đi du lịch Hàn Quốc. Vậy ở Seoul thì mọi người sẽ thường được chỉ đi chợ nào? Chợ hải sản Noryangjin phải không? Thì đây, trước mặt mình luôn rồi này. Để mình kể cho các bạn nghe một phát hiện 'chấn động' của mình trong lần thứ 2 đến chợ này".

Theo đánh giá của Anh Thy, nhìn chung thì chợ Noryangjin rất lớn và có hằng hà sa số gian hàng bán hải sản tươi sống, ngon lành. Cô nhận thấy hải sản ở đây rất đa dạng, độ tươi sống (đang bơi lội) cũng chiếm 70-80% số lượng gian hàng. Ngoài ra vẫn có gian hàng bán đồ đông lạnh. Gian hàng nào cũng giống nhau hết, giá cả thì tương đương như nhau.

"Chủ quán thì rất niềm nở với khách. Mình đi hỏi giá thôi mà không mua thì họ cũng không khó chịu, bực bội gì. Nhưng mà, 'mật ngọt thường hay chết ruồi'", cô nàng bày tỏ.

Cô gái Việt du lịch Hàn Quốc kể "kiếp nạn" nhớ đời khi đi ăn hải sản ở chợ nổi tiếng nhất xứ kim chi- Ảnh 2.

Anh Thy và nhóm bạn được thoải mái lựa chọn hải sản, muốn cân thử con nào, lấy con nào cũng được. Chủ cửa hàng còn động viên du khách chụp ảnh.

Cô nàng kể: "Tới lúc tính tiền, thông thường thì mình sẽ trả giá (mặc cả), đúng không? Nhưng ở đây, họ sẽ không để cho bạn trả giá nhiều đâu. Họ gợi ý là sẽ tặng thêm con bào ngư, bạch tuộc, sò lông, ốc... Mình sẽ bị 'xoáy' vào cái vòng tặng phẩm này.

Đợt đó nhóm của mình đi có 5 người, được tặng cũng kha khá. Cả nhóm hí hửng vì tưởng được giá hời rồi. Thanh toán xong xuôi thì bọn mình được dẫn lên nhà hàng trên tầng 2 để chế biến.

Ngồi vào nhà hàng sẽ bị tính phí theo đầu người, khoảng 5.000 - 6.000 won/người (tương đương 100.000 VNĐ). Ở đó, bọn mình được phục vụ các món phụ, uống gì thêm thì tính thêm phí.

Cô gái Việt du lịch Hàn Quốc kể "kiếp nạn" nhớ đời khi đi ăn hải sản ở chợ nổi tiếng nhất xứ kim chi- Ảnh 3.

Món ăn mà nhóm của Anh Thy thưởng thức.

Chế biến thì chỉ có nướng hoặc hấp, chứ không có xào nấu 7749 món. Lúc ngồi ăn, nhóm của mình tính tiền hải sản thôi thì thấy rẻ thật nhưng tới lúc hóa đơn được mang ra thì mới phát hiện ra rằng phí chế biến được tính một kiểu gì đó rất lạ, tính trên từng con sò, con ốc luôn mà giá tới 10.000 won (tương đương 187.000 VNĐ)/con, mà chỉ đơn giản là hấp hoặc nướng thôi.

Trong khi giá của một con dưới gian hàng cũng bằng giá chế biến. Đến lúc này, tôi mới nhận ra vì sao người ta cứ tặng thêm con nọ, con kia. Mỗi hóa đơn trả cho nhà hàng này thôi là gần 100.000 won (tương đương gần 1,9 triệu VNĐ). Rút kinh nghiệm sâu sắc thực sự".

Cuối cùng, Anh Thy nhắn nhủ mọi người: "Vậy nên bạn nào có dự định đi chợ này thì nhớ tỉnh táo nhé. Chỉ trả giá trên món muốn mua thôi và tự mang hải sản đi hỏi giá các nhà hàng trên tầng 2 để khảo sát chỗ nào giá phải chăng thì mới vào".

Theo Minh Nhật

Phụ Nữ Số

Trở lên trên