TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ

22-03-2022 - 12:26 PM | Sống

Những ngày đầu sang Mỹ, Cúc đã muốn bỏ về Việt Nam vì quá thất vọng và chán chường. Nhưng sau khi vượt qua mọi khó khăn, cô gái Việt đã có thành công đáng ngưỡng mộ.

Cô gái Việt sở hữu cơ ngơi ngưỡng mộ ở trời Tây

Ở tuổi 31, Cúc Long (hiện đang sống ở thành phố Atlanta, tiểu bang Geogria, Hoa Kỳ) đã có trong tay những thành tựu đáng ngưỡng mộ, tự tạo cho mình nhiều khoản thu nhập. Cúc hiện đang làm việc cho Tòa án của tiểu bang Geogria, đồng thời có một kênh Youtube sở hữu hơn 210 nghìn lượt người theo dõi, tậu được căn biệt thự sân vườn rộng 260m2 trị giá khoảng 600.000 USD (gần 14 tỷ đồng) và có cả bất động sản cho thuê. Để có được những thành quả đó, bản thân Cúc đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều.

Cúc lớn lên trong một gia đình có kinh tế khá, từ nhỏ cô được bố mẹ chiều chuộng, ít khi phải làm việc nhà. Trong một chuyến đi du lịch tới Malaysia cách đây gần 8 năm, Cúc có cơ hội gặp gỡ anh Chris Long (người Mỹ) cũng sang xứ dầu cọ du lịch. Vì cùng làm việc trong lĩnh vực viễn thông nên Cúc và Chris dễ dàng bắt chuyện với nhau.

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 1.

Cặp đôi Chris Long và Cúc Long.

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 2.

Cả hai đã ở bên nhau được 8 năm.

Kết thúc chuyến du lịch, cả Cúc và Chris đều về lại đất nước của mình. Nhưng trong suốt 1 năm, họ đều trò chuyện với nhau mỗi ngày qua email. Ngần ấy thời gian đã đủ khiến Chris xác định mối quan hệ nghiêm túc với Cúc. Do đó, anh đã quyết định sang Việt Nam làm việc trong vòng 1 năm để tìm hiểu kỹ hơn về Cúc cũng như gia đình của cô.

Không muốn con gái lấy chồng xa, một mình nơi đất khách quê người, gia đình Cúc ban đầu ra sức phản đối. Nhưng sau 1,5 năm, Chris với sự chân thành đã chinh phục được gia đình bạn gái. Anh quay về Mỹ sắp xếp, đưa bố mẹ sang Việt Nam tổ chức đám cưới. Kết hôn xong, Cúc theo chồng sang Mỹ định cư. Trước ngày Cúc đi, bố cô vẫn chưa hết lo lắng cho con gái. Ông có một cuộc nói chuyện với cô con gái rượu, dặn dò con phải tập nấu ăn, biết vun vén cho gia đình.

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 3.

Cúc theo chồng sang Mỹ từ năm 2017.

Vừa sang Mỹ ít tháng đã muốn "cuốn gói" đi về

Cuộc sống của Cúc những ngày đầu sang Mỹ không hề dễ dàng dù lúc ở trong nước, cô có cơ hội tiếp xúc nhiều với môi trường nước ngoài.

"Lúc mới sang, mình phải đợi 6 tháng để làm giấy tờ. Thời gian đó mình phải ở nhà, trời lạnh, tuyết rơi đến tận đầu gối nên không đi dâu được. Chồng mình thì phải đi làm 10-11 tiếng/ngày. Hai vợ chồng mới cưới mà như vậy cảm giác có sự xa cách và xảy ra rất nhiều vấn đề mâu thuẫn. Có lúc mình suy nghĩ tiêu cực, đã đóng gói đồ đạc để bỏ về Việt Nam. 

Mình cảm thấy bản thân vô dụng, chán chường, chồng thì đi suốt, lúc nào cũng chỉ biết đến công việc. Mình cảm thấy không có sự cân xứng với chồng, không có ai chia sẻ. Biết chuyện, mẹ chồng mình đã bay từ bang Florida sang để giải quyết mâu thuẫn cho hai đứa. Cũng may là mình có một người mẹ chồng rất tâm lý. Bà hiểu những khó khăn mà mình phải trải qua nên thường xuyên động viên, hoặc book vé cho mình đi chơi cho khuây khỏa", Cúc tâm sự về những ngày đầu sang Mỹ.

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 4.

Cuộc sống những ngày đầu sang xứ người của Cúc rất vất vả.

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 5.
Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 6.

Đến hiện tại, Cúc đã có nguồn thu nhập ổn định và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Sau nửa năm, Cúc bắt đầu đi làm. Công việc đầu tiên của cô là một công ty về nội thất. Tại đây, Cúc làm vị trí thu ngân kiêm kiểm kho, check giá và thậm chí là khuân vác đồ đạc. Công việc này kết thúc vào khoảng 4h chiều, Cúc về nhà và tiếp tục làm thêm công việc khác đó là dắt chó đi dạo thuê.

Cúc kể, những người hàng xóm của cô rất bận rộn, họ không có thời gian dắt chó đi dạo nên đã thuê Cúc làm việc này. Mỗi lần dắt thú cưng đi chơi khoảng 30 phút, Cúc sẽ được trả 20 USD (hơn 450 nghìn đồng), chưa kể tiền tip. Có thời điểm, Cúc kiếm được 1000 USD (gần 23 triệu đồng) trong 2 tuần chỉ nhờ công việc dắt cho đi dạo.

Cô gái Việt lấy chồng Tây, sang Mỹ làm nghề dắt chó đi dạo thuê, giờ tậu cơ ngơi 14 tỷ - Ảnh 7.

Hành trình đi đến thành công của Cúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chồng của Cúc thấy vợ làm nhiều việc một lúc khá vất vả, cô lại khá nhỏ người nên Chris lo lắng và nói cô hãy nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cô gái Việt nghĩ rằng, nếu mình chịu khó làm việc và tiết kiệm thì tương lai sẽ có mọi thứ.

Hành trình của Cúc đi từ việc ở nhà chơi, đến khi được nhận lương chỉ bằng chút xíu của chồng và bây giờ cô đã có thu nhập gấp chồng chồng. Trong suốt hành trình ấy, vợ chồng Cúc và Chris luôn dành cho nhau sự tôn trọng. Đến hiện tại, vợ chồng Cúc và Chris đang có một cuộc sống rất vui vẻ và hạnh phúc.

Nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ những món ăn Việt Nam da diết nhưng sang Mỹ đã 5 năm nhưng Cúc chưa một lần về thăm nhà. Cách đây 2 năm, họ dự định sinh em bé xong, đợi bé cứng cáp sẽ về Việt Nam thăm ông bà ngoại. Song, dịch Covid-19 đã ập đến bất ngờ khiến mọi kế hoạch để đổ bể. Hiện tại, gia đình Cúc đang làm giấy tờ và cô hy vọng năm nay cả nhà có thể hồi hương.

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Lam Giang

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên