TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì bên trong khu cách ly vì Covid-19 ở 2 tuyến phố tại Phan Thiết?

13-03-2020 - 16:52 PM | Thời sự

Có gì bên trong khu cách ly vì Covid-19 ở 2 tuyến phố tại Phan Thiết?

Lương thực và nhu yếu phẩm được đảm bảo bên trong khu phong tỏa 2 tuyến phố ở phường Đức Thắng (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)

Có gì bên trong khu cách ly vì Covid-19 ở 2 tuyến phố tại Phan Thiết? - Ảnh 1.

Khu phố nơi cách ly tại TP Phan Thiết.

Thống kê ban đầu thì 2 tuyến đường được UBND tỉnh Bình Thuận cách ly, phong tỏa là Hoàng Văn Thụ - đoạn từ nhà số 38 đến 48, và Ngô Sỹ Liên - đoạn từ nhà số 109 đến ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sỹ Liên, có khoảng 29 hộ với 150 nhân khẩu.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phan Thiết cho biết đã ký kết với Siêu thị Coop Mart Phan Thiết để đảm bảo cung ứng thực phẩm cho người dân nơi bị phong tỏa. Về chế độ dành cho người khu vực cách ly, đang chờ ý kiến của UBND tỉnh Bình Thuận, trước mắt có thể xem xét mức hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày ăn. Mọi yêu cầu khác của người dân ở vùng cách ly nếu phù hợp sẽ được đáp ứng.

Trong sáng 13-3, TP Phan Thiết tiếp tục làm việc với một số hộ trong vùng cách ly để nắm chính xác số nhân khẩu đang cư trú cũng như các yêu cầu khác của những hộ dân này.

Có gì bên trong khu cách ly vì Covid-19 ở 2 tuyến phố tại Phan Thiết? - Ảnh 2.

Khu phố nơi cách ly tại TP Phan Thiết.

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế ngày 12-3 công bố Bình Thuận có thêm 5 ca bệnh mới - nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh này lên 9 người, vào 0 giờ ngày 13-3, 2 tuyến đường ở trung tâm TP Phan Thiết đã được cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan. Tuyến đường phong tỏa là nơi có nhà của bệnh nhân thứ 38 - người tiếp xúc gần với ít nhất 10 trường hợp và có 1 trong số đó đã nhiễm bệnh.

Về tình hình 9 ca nhiễm Covid-19 của Bình Thuận, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết những người này đang có sức khoẻ ổn định, chỉ một trường hợp còn ho. Riêng đối với bệnh nhân 2 tuổi là cháu ngoại của bệnh nhân số 34 thì sức khoẻ vẫn bình thường, không ho sốt, ăn uống, sinh hoạt gần như bình thường.

khu cách ly tại TP Phan Thiết

Khu phố bị cách ly sau khi có nhiều người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

bên trong khu cách ly

Khu phố bị cách ly được đảm bảo nhu yếu phẩm

Có gì bên trong khu cách ly vì Covid-19 ở 2 tuyến phố tại Phan Thiết? - Ảnh 8.

Theo Hợp Phố

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên