TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang "chinh phục" những người nổi tiếng sành hàng hiệu

13-04-2018 - 15:57 PM | Sống

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang "chinh phục" những người nổi tiếng sành hàng hiệu

Từ nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà cho tới Á Hậu Huyền My đều sở hữu ít nhất một chiếc L’Heure du Diamant (LDD) của thương hiệu đẳng cấp Chopard với giá không dưới 1 tỷ đồng.

Không phải ngẫu nhiên dòng đồng hồ L’Heure du Diamant (LDD) của Chopard chinh phục được giới thượng lưu và những người sành điệu. L’Heure du Diamant được đặc trưng bởi vòng đệm (bezel) đính kim cương brilliant lớn theo kỹ thuật prong-setting xung quanh mặt số kiểu cổ điển. 

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 1.

"Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà sở hữu một chiếc đồng hồ LDD dây satin nâu, vàng hồng nguyên khối, có giá không dưới 1,7 tỷ đồng.

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 2.

Cô cũng từng gây sốt khi dự sự kiện với đồng hồ kim cương tiền tỷ thuộc dòng đồng hồ cao cấp L’Heure du Diamant (LDD) của Chopard. Thiết kế này có dây satin màu đen.

Prong-setting là phương pháp cố định kim cương bằng các gọng kim loại. Tùy vào kích thước và hình dạng của kim cương hay đá quý mà các gọng kim loại có độ dài, ngắn khác nhau. Đây cũng là kỹ thuật cẩn kim cương phổ biến nhất, với bốn hoặc sáu chấu giữ, khiến cho ánh sáng có thể đi qua mọi giác cắt của viên đá.

Với mỗi chiếc LDD, kim cương được sử dụng để đính viền có giác cắt brilliant. Giác cắt này cho phép viên kim cương có khả năng chiết quang và phản xạ ánh sáng tốt nhất. Một viên kim cương brilliant sẽ có 58 mặt cắt nhỏ xung quanh đỉnh, vành và đế của nó. Những viên kim cương viền trên vòng đệm của LDD thường có kích thước 0.29ct, trừ một số mẫu haute joaillerie có trọng lượng lớn hơn và được cấp chứng chỉ riêng cho từng viên.

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 3.

Prong-setting là kỹ thuật cẩn kim cương phổ biến nhất, với bốn hoặc sáu chấu giữ, khiến cho ánh sáng có thể đi qua mọi giác cắt của viên đá.

Kim cương brilliant vốn đã rất lung linh, cộng thêm kỹ thuật cẩn prong-setting cổ điển đã tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho từng chiếc đồng hồ thuộc dòng L'Heure du Diamant, biến chúng thành tuyệt tác trên tay phái đẹp.

Giá trị của mỗi viên kim cương được quy định bởi 4C: carat (trọng lượng), clarity (độ trong), color (màu sắc) và cut (giác cắt). Trong đó, duy nhất yếu tố cuối cùng, giác cắt là can thiệp bởi con người và quyết định sự hoàn mỹ của kim cương. Với năng lực chế tác trang sức và đồng hồ nội tại cùng với các bộ môn chế tác kim hoàn và đá quý được nuôi dưỡng hàng trăm năm, Chopard đã biến những chiếc LDD trở nên lấp lánh hơn bao giờ hết.

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 4.

Á hậu Huyền My cũng "phải lòng" mẫu đồng hồ xa xỉ.

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 5.

Thiết kế trên tay người đẹp có giá không dưới 1 tỷ đồng.

Không chỉ đa dạng về thiết kế mặt đồng hồ với các hình dạng tròn, oval, trái tim hoặc vuông, L'Heure du Diamant còn có thể kết hợp với dây satin, cá sấu dây vàng hoặc chuỗi kim cương tùy theo từng thiết kế. Bên cạnh đó, hãng cũng cam kết sử dụng vàng và kim cương được khai thác có trách nhiệm với môi trường, xã hội và người lao động. Đây đều là những vật liệu xa xỉ tạo nên mức giá đắt đỏ cho mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu lâu năm Chopard.

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 6.

Dòng đồng hồ L’Heure du Diamant (LDD) của Chopard có mức giá "khủng" song vẫn khiến giới sành điệu "chịu chi" vì vẻ đẹp hoàn mỹ.

Tại Baselworld 2018, Chopard tiếp tục đà sáng tạo khi tung ra nhiều mẫu LDD bezel đính kim cương, trong đó, nổi bật với mẫu LDD mặt bằng đá opal huyền bí và mê hoặc kết hợp với dây da cá sấu.

Có gì đặc biệt trong mẫu đồng hồ hơn 1 tỷ đang chinh phục những người nổi tiếng sành hàng hiệu - Ảnh 7.

Một trong những thiết kế khẳng định vị thế dẫn đầu của nhà chế tác đồng hồ và trang sức cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp

Trở lên trên