TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có gì trong bài phát biểu của tổng thống Putin khiến cả truyền hình VN và Mỹ "việt vị"?

15-06-2018 - 13:55 PM | Sống

Có gì trong bài phát biểu của tổng thống Putin khiến cả truyền hình VN và Mỹ "việt vị"?

Cả truyền hình Mỹ lẫn Việt Nam đều không dịch trực tiếp bài phát biểu của ông Putin trong lễ khai mạc World Cup 2018.

Ông Putin đã cùng chủ tịch FIFA Gianni Infantino khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất toàn thế giới. Năm nay, lễ khai mạc World Cup có sự góp mặt của Robbie Williams, ca sĩ Nga Aida Garifullina và huyền thoại bóng đá người Brazil Ronaldo.

Tại đây, ông Putin phát biểu:

"Xin chào tất cả các bạn, những cổ động viên cuồng nhiệt đang có mặt tại đây cũng như đang theo dõi trên truyền hình trực tiếp khắp thế giới. Tôi xin được chúc mừng cộng đồng đa quốc gia, lớn mạnh và bền vững. Chào mừng tất cả tới giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đây là lần đầu tiên sự kiện thể thao đặc biệt này được tổ chức tại Nga và chúng tôi rất vinh dự được làm nước chủ nhà. Tại Nga, bóng đá không chỉ là môn thể thao phổ biến, mà nó là tình yêu đích thực - hay cụ thể hơn, là 'Tình yêu Sét đánh' kể từ khi trận đấu chính thức đầu tiên được tổ chức tại Nga vào năm 1897.

Có gì trong bài phát biểu của tổng thống Putin khiến cả truyền hình VN và Mỹ việt vị? - Ảnh 1.

Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để tổ chức sự kiện tuyệt vời này. Chúng tôi làm tất cả để các cổ động viên, vận động viên và các chuyên gia đều có thể hoàn toàn đắm chìm trong bầu không khí tuyệt vời của sự kiện bóng đá này.

Hãy nghĩ về điều này: có tới hàng tỉ người trong chúng ta là những cổ động viên bóng đá nhiệt huyết, bất kể chúng ta sống ở đâu, thuộc nền văn hóa nào, bóng đá đều đem chúng ta về cùng nhau trong một đội.

Chúng ta đoàn kết vì tình yêu với môn thể thao tuyệt vời, sống động, kiên định này. Không chỉ có vậy, chúng ta còn là thành viên của những đội bóng có chung sự thấu cảm cao độ, một sự đoàn kết bất chấp khác biệt trong ngôn ngữ, lý tưởng và niềm tin. Nó thể hiện sức mạnh của bóng đá và thể thao nói chung. Sự nhân văn bắt đầu từ đây.

Có gì trong bài phát biểu của tổng thống Putin khiến cả truyền hình VN và Mỹ việt vị? - Ảnh 2.

Đội tuyển Nga có chiến thắng 5-0 đậm đà trong ngày khai mạc World Cup 2018 .

Nhiệm vụ của chúng ta là duy trì tính nhân văn ấy cho những thế hệ kế tiếp, cho quyền lợi của những môn thể thao và để củng cố hòa bình, sự thấu hiểu lẫn nhau giữa mọi người trên thế giới. Tôi chúc tất cả các đội bóng đều thành công và các cổ động viên có được trải nghiệm khó quên. Nước Nga chào đón tất cả các bạn".

Sau lời phát biểu của ông Putin, ông Infantino nói:

"Chào mừng các bạn tới World Cup Nga năm 2018. Từ ngày hôm nay, trong một tháng tới, bóng đá sẽ thống trị nước Nga và từ nước Nga, bóng đá sẽ thống trị thế giới. Hãy tận hưởng sự kiện lớn nhất hành tinh. Cảm ơn ông Putin, cảm ơn Moksva, Spasibo [cảm ơn] nước Nga!"

Theo Tất Đạt

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên