MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô giáo mầm non gửi ảnh đĩa trái cây học sinh tự bày biện, ai ngờ phụ huynh vừa nhìn ảnh liền ầm ầm đòi kiện cáo

05-02-2023 - 20:59 PM | Sống

Một số cư dân mạng cho rằng phụ huynh của lớp này đang 'chuyện bé xé ra to'.

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây khiến cư dân mạng tranh cãi sôi nổi. Theo đó tại một trường mầm non, cô giáo đã cho học sinh tham gia hoạt động bày biện, trang trí đĩa trái cây.

Rất nhiều tác phẩm đẹp mắt đã ra đời, như một đĩa quýt, táo được cắt tỉa và sắp xếp thành hình bông hoa, hay một quả dưa hấu được cắt thành một cái miệng khổng lồ. Có em khéo tay hơn thậm chí còn xếp hoa quả thành hình một chiếc xe đạp,...

Phụ huynh sau đó yêu cầu cô giáo gửi hết tác phẩm của những đứa trẻ trong lớp vào nhóm chat chung để mọi người cùng xem. Chẳng ngờ, khi các bức ảnh gửi xong lại làm dấy lên tranh cãi. Cụ thể trong một bức ảnh trái cây, có phụ huynh nọ tinh mắt nhìn thấy con bọ rất nhỏ nằm lẫn trong đám hoa quả.

Cô giáo mầm non gửi ảnh đĩa trái cây học sinh tự bày biện, ai ngờ phụ huynh vừa nhìn ảnh liền ầm ầm đòi kiện cáo - Ảnh 1.

Một con bọ rất nhỏ nằm trong đĩa trái cây.

Ngay lập tức, phụ huynh này chỉ vào vị trí con bọ trong bức ảnh và nhắn tin trách mắng cô giáo với giọng điệu nặng nề:

"Sao cô không để ý vệ sinh thế? Hoa quả dính bọ kìa, cô muốn bọn trẻ bổ sung thêm protein à?". Nhiều phụ huynh đọc xong tin nhắn cũng nhao nhao trách mắng: "Đúng vậy, vô trách nhiệm quá. Mất vệ sinh như thế sao chúng tôi an tâm cho con đi học ở đây được". Một số phụ huynh thậm chí còn đòi gặp hiệu trưởng của trường mầm non để... đòi lại tiền học phí.

Sự việc sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận đồng ý với phụ huynh, cho rằng để trái cây có bọ là lỗi của nhà trường và trường phải đưa ra lời giải thích. Một số lại phản bác rằng, đĩa trái cây vốn chỉ để bày biện, không phải để ăn và cô giáo cũng không thần tiên, làm gì cũng hoàn hảo được. Suy cho cùng, cũng chỉ là 1 con bọ rất bé, cùng lắm nhắc nhở cô giáo chú ý hơn, không cần chuyện bé xé ra to như thế.

Cô giáo mầm non gửi ảnh đĩa trái cây học sinh tự bày biện, ai ngờ phụ huynh vừa nhìn ảnh liền ầm ầm đòi kiện cáo - Ảnh 2.

Một số cư dân mạng cho rằng, phụ huynh đang làm quá. (Ảnh minh họa)

Bỏ qua vụ tranh cãi này sang một bên thì thực tế, bất cứ cha mẹ nào khi chọn trường mẫu giáo cho con đều rất quan tâm đến vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên bên cạnh yếu tố này thì còn một số yếu tố khác mà cha mẹ cần chú ý không kém:

1. Trình độ

Trong quá trình chọn trường mầm non cho con, điều đầu tiên cha mẹ cần biết là bằng cấp của giáo viên ra sao, có chính quy hay không? Phụ huynh hoàn toàn có quyền yêu cầu nhà trường chứng minh trình độ, đưa ra thông tin chứng nhận để yên tâm. Chỉ bằng cách chọn một trường mẫu giáo có trình độ thì mới có thể đảm bảo an toàn cho trẻ.

2. Nhìn vào môi trường học

Trẻ mẫu giáo chưa nhất thiết phải học nhiều kiến thức. Thường các nhà trẻ cũng không dạy nhiều kiến thức như khi đi học cấp 1 mà sẽ tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động vận động hơn. Do đó, cha mẹ cần chú ý đến môi trường, xem trường có không gia hoạt động phù hợp với trẻ hay không? Cơ sở vật chất có được thiết kế đủ an toàn,...

3. Để ý học phí

Khi chọn trường cho con, cha mẹ đừng chỉ chọn những ngôi trường có học phí rẻ, tất nhiên cũng không mù quáng lao vào những ngôi trường đắt đỏ vì nghĩ "đắt xắt ra miếng". Thực tế, ngôi trường phù hợp mới là tốt.

Cha mẹ cần tìm hiểu vì sao học phí trường mẫu giáo này đắt, vì sao cơ sở này rẻ, sự chênh lệch học phí đến từ những yếu tố nào. Con có thật sự phù hợp với ngôi trường này không,... Sau khi suy nghĩ kỹ, cha mẹ mới đưa lựa chọn.

4. Khoảng cách từ nhà đến trường

Một số phụ huynh nghĩ rằng, chỉ cần con học được trường tốt thì xa gần không quan trọng. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý: Việc đưa đón con không phải chuyện ngày một ngày hai mà là chuyện hàng ngày. Việc cho con đi học quá xa có thể khiến cả cha mẹ và con cái mệt lử, tốn thời gian. Cho trẻ học một ngôi trường gần nhà hơn sẽ giúp cha mẹ/con cái có thể ăn sáng thong thả, không phải tốn thời gian đi đường mỗi ngày.

Theo Thanh Hương

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên